Trung Quốc: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm cúm H7N9

Ngày 15/1, giới chức y tế Trung Quốc xác nhận thêm 4 trường hợp mới nhiễm cúm gia cầm H7N9 tại ba tỉnh của nước này.
 
Tại tỉnh Quảng Đông, ghi nhận 2 trường hợp mới nhiễm bệnh là một người đàn ông 48 tuổi và một phụ nữ 55 tuổi. Cả hai đều bị ốm nặng và đang được điều trị tại các thành phố này.

Một ca nhiễm mới được ghi nhận tại thành phố Thượng Hải. Bệnh nhân nam 35 tuổi này đến từ tỉnh Chiết Giang và hiện đang được điều trị tại Thượng Hải. Đây là bệnh nhân thứ 4 tại Thượng Hải từ đầu năm nay.

Trong khi đó, tại tỉnh Chiết Giang, cũng phát hiện 1 ca nhiễm bệnh, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm chủng cúm này tại đây lên 12 người kể từ đầu năm đến nay.

Cho đến nay, các ca nhiễm H7N9 ở người cũng đã được ghi nhận tại các tỉnh Phúc Kiến, Giang Tô của Trung Quốc./.
(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Nhân Ngày Khí tượng Thế giới 2026, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã phát đi cảnh báo mạnh mẽ về tình trạng khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Ông nhấn mạnh các hiện tượng thời tiết cực đoan đang gia tăng nhanh chóng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hệ thống quan trắc, dự báo và cảnh báo...

Nhiều hãng thông tấn quốc tế đưa tin về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Ngày 15/3, nhiều hãng tin và cơ quan truyền thông quốc tế đã đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 của Việt Nam.

Châu Á nỗ lực phòng vệ trước cú sốc năng lượng

Việc giá dầu tăng kéo dài sẽ làm giảm thu nhập của các hộ gia đình và đẩy chi phí của doanh nghiệp lên cao, từ đó kìm hãm tiêu dùng và đầu tư.

Dấu ấn 50 năm Hiệp ước TAC góp phần kiến tạo hòa bình Đông Nam Á

Trải qua cột mốc 50 năm ký kết, Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) tiếp tục minh chứng rõ nét về một khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh giá trị bổ trợ giữa cơ chế khu vực và hệ thống an ninh tập thể toàn cầu.

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á có thể trải qua thời gian đầu mùa Hè nóng hơn bình thường, có khả năng làm tăng nhu cầu điện và nhiên liệu, gây áp lực đối với lưới điện vào thời điểm xung đột ở Trung Đông đang khiến nguồn cung năng lượng trong khu vực bị thắt chặt hơn.

Nhiều nước xoay xở trước bão giá năng lượng

Nhiều nước đang thực hiện hoặc xem xét những bước đi nhằm ứng phó tình trạng giá năng lượng leo thang do tác động từ chiến sự ở Trung Đông.