Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế

Chiều 17/1 (theo giờ địa phương), tại Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Gilbert F. Houngbo.
Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Việt Nam luôn ủng hộ và là một trong những nước ký kết nhiều công ước của ILO; đề nghị ILO hỗ trợ Việt Nam trong xử lý các liên quan tới việc lao động bị tác động bởi chuyển đổi năng lượng... - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao vai trò của ILO trong thúc đẩy mục tiêu công bằng xã hội và bảo vệ các quyền của người lao động, cũng như giải quyết các vấn đề về bất bình đẳng xã hội và thất nghiệp trên toàn cầu hiện nay; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với ILO.

Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị ILO hỗ trợ Việt Nam trong xử lý các liên quan tới việc lao động bị tác động bởi chuyển đổi năng lượng, đào tạo, đào tạo lại cho người lao động, để bảo đảm lợi ích của những người lao động chịu tác động bởi chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.

Thủ tướng cho biết Việt Nam luôn ủng hộ và là một trong những nước ký kết nhiều công ước của ILO. Đối với các sáng kiến của ILO và Liên Hợp Quốc, như Liên minh toàn cầu về Công bằng xã hội và Khuôn khổ Thúc đẩy việc làm và an sinh xã hội cho chuyển đổi công bằng, Việt Nam ủng hộ và đề nghị ILO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu, tham gia các sáng kiến này.

Tổng Giám đốc ILO bày tỏ hài lòng về sự tham gia, đóng góp tích cực của Chính phủ Việt Nam đối với vấn đề lao động việc làm; luôn nhớ tới những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam trước đây.

Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới; thống nhất cần đề cao đoàn kết quốc tế, hợp tác đa phương và vai trò của các tổ chức quốc tế trong tình hình thế giới có nhiều diễn biến khó lường như hiện nay.

https://baochinhphu.vn/thuc-day-hop-tac-giua-viet-nam-va-to-chuc-lao-dong-quoc-te-102240118081459236.htm

theo Báo Chính phủ

Tin Liên Quan

Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Sáng 16/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc.

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở Việt Nam là một sự kiện quan trọng nhằm khẳng định và củng cố quyền lực của nhân dân Việt Nam cũng như thực hiện các nhiệm vụ được Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua. Đây là nhận định của nhà khoa học chính...

Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng vào vai trò của Quốc hội Việt Nam khóa XVI

Theo nhận định của ông Ko Tae Yeon, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM), nền tảng thể chế tiếp tục được hoàn thiện sẽ góp phần giúp Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư ngày càng đáng tin cậy đối với các nhà đầu tư toàn cầu.

Triển khai hiệu quả khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – EU

Ngày 6/3, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã điện đàm với Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), Đại diện cấp cao EU về Chính sách đối ngoại và an ninh Kaja Kallas để trao đổi về quan hệ Việt Nam - EU và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

Nghị quyết 59: Quyết sách đột phá nâng tầm hội nhập quốc tế

Nghị quyết số 59-NQ/TW thể hiện tư duy, tầm nhìn mới của Việt Nam đối với thế giới, thời cuộc, là cơ sở để phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại và hội nhập quốc tế; từ đó nắm bắt, tranh thủ cơ hội, vượt qua thách thức.

Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc) nhận định về kinh tế Việt Nam

Ngày 10/2, Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng tải bài viết với tiêu đề "Việt Nam thúc đẩy phát triển đa dạng hóa ngành công nghiệp", trong đó nhấn mạnh các ngành, lĩnh vực như chế biến chế tạo, dịch vụ đạt được kết quả nổi bật.