Năm 2014, báo chí cần tiếp tục sát cánh với Chính phủ

Phó Thủ tướng đề nghị báo chí biểu dương đi đôi với phát hiện phê phán để đất nước phát triển bền vững.
Trong không khí mừng xuân Giáp Ngọ 2014, sáng 7/2 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và báo Nhân dân tổ chức hội nghị giao ban báo chí đầu xuân 2014. Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì buổi giao ban. Cùng dự buổi giao ban có Phó Thủ tưởng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến cùng lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, quản lý và cơ quan báo chí, các nhà báo lão thành.

 

Ông Đinh Thế Huynh phát biểu chỉ đạo buổi giao ban báo chí đầu Xuân Giáp Ngọ 

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Đinh Thế Huynh biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác trong năm qua của các cơ quan báo chí.

Ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Năm 2014 có ý nghĩa rất quan trọng trong Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2011-2020 với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Chính vì vậy những người làm báo cần tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng và sứ mệnh lớn lao của báo chí đối với tương lai đất nước, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo quản lý của Đảng và Nhà nước, kiên quyết khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót đã được chỉ ra tại hội nghị báo chí toàn quốc; đồng thời chủ động sáng tạo, thông tin tuyên truyền một cách toàn diện, sâu sắc, trung thực kịp thời công cuộc đổi mới đất nước theo mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

 


Ông Đinh Thế Huynh chúc mừng thành tích xuất sắc của các cơ quan báo chí trong năm 2013

Đồng chí Đinh Thế Huynh nêu rõ: “Hai năm còn lại là thời gian chúng ta phấn đấu quyết liệt để lấy lại đà tăng trưởng, vượt qua mọi khó khăn thử thách để phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các mục tiêu nhiệm vụ mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 đã đề ra. Đó là một nhiệm vụ hết sức nặng nề của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, trong đó báo chí có vai trò cực kỳ quan trọng. Không có một đất nước nào, một quốc gia nào có thể vượt qua những khó khăn thử thách nếu không có sự đồng tâm hiệp lực của toàn dân”.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định trong năm 2014, Chính phủ tiếp tục điều hành các cơ chế chính sách với mục tiêu duy trì sự tăng trưởng giữ ổn định vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là đổi mới mạnh mẽ hơn nữa tạo đà để nhiệm kỳ tới đất nước ta sẽ phát triển vững chắc hơn. Điều này đòi hỏi sự đồng thuận rất cao trong xã hội trong đó có vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí. Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền, biểu dương đi đôi với phát hiện phê phán với tinh thần xây dựng để chủ trương chính sách của Chính phủ ngày càng hiệu quả hơn, hợp lý hơn, để đất nước phát triển bền vững.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi giao ban báo chí

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: “Chính phủ đề nghị cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống của báo chí cách mạng cũng như phát huy những thành tựu của các năm vừa qua đặc biệt là trong năm Quý Tỵ để tiếp tục cùng với Chính phủ, cùng với nhân dân cả nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Chính phủ rất mong muốn và kêu gọi cộng đồng báo chí Việt Nam cùng sát cánh với Chính phủ và quyết tâm đổi mới nhằm vào các mục tiêu mà Nghị quyết của Trung ương đã đề ra rất rõ”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu các cơ quan báo chí tập trung tuyên tuyền đẩy mạnh quyết tâm xây dựng Nhà nước pháp quyền, nhất là vấn đề kỉ cương trong xã hội, kỉ luật trong bộ máy hành chính đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật./.

(theo vov.vn)

Tin Liên Quan

Thủ tướng: Xây dựng KPI để đánh giá tình hình ký kết, triển khai các cam kết quốc tế

Sáng 14/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị tổng kết công tác đôn đốc, triển khai thỏa thuận, cam kết quốc tế trong các hoạt động đối ngoại cấp cao, nhiệm kỳ 2021-2025.

Động lực cho xuất khẩu năm 2026: Hoàn thiện thể chế, chống gian lận xuất xứ

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, năm 2026, dự kiến tổng kim ngạch xuất khẩu sẽ tăng trên 8% so với năm 2025. Đồng thời, cán cân thương mại được kỳ vọng tiếp tục có xuất siêu ở mức trên 23 tỷ USD, tăng khoảng 15% so với năm trước.

Thông tin về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIV của Đảng

Tại họp báo thông tin về Đại hội XIV của Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thành Tâm thông tin về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIV của Đảng.

Thủ tướng: Điều chỉnh chính sách nhà ở xã hội, đẩy mạnh nhà cho thuê

Sáng 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.

Cần cách tiếp cận mới để du lịch bứt phá, phát triển bền vững

Sáng 13/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chủ trì Phiên họp của Ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch, cùng dự có đại diện các bộ, ngành liên quan là thành viên của Ban Chỉ đạo.

Đại hội XIV của Đảng: Văn hóa, con người là nguồn lực nội sinh và động lực phát triển

Quan điểm chỉ đạo của Đảng là khơi dậy phát huy sức mạnh văn hoá, con người thành nguồn lực nội sinh và động lực mạnh mẽ cho sự phát triển, phát triển mạnh công nghiệp văn hoá, dịch vụ văn hoá.