Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc bàn về vai trò của thanh niên, phụ nữ

Ngày 6/3, tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Mỹ, Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 đã khai mạc Hội nghị cấp cao bàn về vai trò của thanh niên, phụ nữ trong Chương trình nghị sự phát triển sau 2015 với sự tham gia của hàng trăm đại biểu nữ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông John Ashe - Chủ tịch Đại hội đồng khóa 68 khẳng định trong thế giới văn minh hiện nay, nhân loại không thể phát huy hết tiềm năng của mình nếu các quyền của phụ nữ không được tôn trọng và thực hiện đầy đủ; hoặc những tài năng và đóng góp to lớn của giới nữ - hiện chiếm tới 50% dân số toàn cầu không được nhìn nhận, đánh giá thỏa đáng.

Ông John Ashe coi 1,8 tỷ nam nữ thanh niên hiện nay trên thế giới là sức mạnh trong tương lai của nhân loại, là tầng lớp có ảnh hưởng lớn đối với đời sống kinh tế, chính trị và xã hội của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số họ đang gặp khó khăn về cuộc sống, việc làm, học hành... và trách nhiệm của các quốc gia là phải giúp đỡ họ tháo gỡ khó khăn ấy để họ có đầy đủ điều kiện xây dựng tương lai cho bản thân và xã hội.

Ông kêu gọi các quốc gia tăng cường giúp đỡ thanh niên và phụ nữ trong giáo dục, hướng nghiệp, chăm sóc sức khỏe, tạo công ăn việc làm... và giúp họ được thực hiện đầy đủ các quyền trong lao động và cuộc sống. Ông John Ashe cũng hối thúc thanh niên và phụ nữ toàn cầu tham gia tích cực và có những đóng góp to lớn hơn nữa vào việc hoàn thành Các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDGs) và Chương trình phát triển sau 2015 để xây dựng một thế giới tự do, bình đẳng, thịnh vượng và không có đói nghèo.

Ban tổ chức hội nghị cho biết trong năm tới, tại New York, Liên hợp quốc sẽ tổ chức một diễn đàn cấp cao toàn cầu để đánh giá tổng quát những đóng góp của thanh niên và phụ nữ trong việc thực hiện MDGs./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Israel cấm học sinh tiểu học sử dụng điện thoại di động

Bộ Giáo dục Israel ngày 11/12 thông báo sẽ cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động trong các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc kể từ ngày 2/2/2026.

Fed có thể tiếp tục giảm lãi suất khi xem xét số liệu của thị trường việc làm

Trong cuộc “đối đầu” tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữa việc kiểm soát lạm phát và hạn chế thất nghiệp, yếu tố thứ hai đã chiếm ưu thế vào ngày 10/12 và có thể tiếp tục dẫn dắt chính sách vào năm 2026 nếu yếu kém của thị trường lao động trở nên rõ ràng hơn.

Thủ tướng Thái Lan giải tán Hạ viện

Sáng 12/12, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã ký sắc lệnh giải tán Hạ viện, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử mới.

Trung Quốc ghi nhận số ca cúm tăng mạnh

Trung Quốc đang vào mùa cúm với số ca bệnh tăng nhanh trên khắp cả nước. Cơ quan y tế cảnh báo, số ca cúm dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong những tuần tới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, chiều 1/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ phát động quyên góp hướng về đồng bào miền Trung - Tây Nguyên, nơi đang gánh chịu những thiệt hại nặng nề do bão và mưa lũ kéo dài từ đầu tháng 11.

Tái thiết lập thương mại của Hàn Quốc: Đa dạng hóa ngoài Mỹ và Trung Quốc

Giữa bất ổn toàn cầu, Hàn Quốc hướng tới Đông Nam Á để mở rộng xuất khẩu, củng cố an ninh kinh tế và giảm rủi ro từ việc phụ thuộc quá nhiều vào Mỹ và Trung Quốc.