Hội sinh viên Việt Nam tại Nga khai trương phòng Thư viện Thanh niên

Tại Thủ đô Moskva, Liên bang Nga, Hội sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức lễ khai trương phòng Thư viện Thanh niên với sự tham dự của đông đảo các bạn sinh viên đang sinh sống và học tập tại các trường đại học ở Nga.

Phòng Thư viện Thanh niên của sinh viên Việt Nam tại Nga. (Ảnh: THÙY VÂN)

Phòng Thư viện Thanh niên của sinh viên Việt Nam tại Nga. (Ảnh: THÙY VÂN)

Tham dự lễ khai trương có đại diện Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội người Việt Nam tại Nga, cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn Moskva và một số thành phố khác của Liên bang Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Thu Hoài, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đánh giá cao sáng kiến xây dựng thư viện thanh niên của Hội sinh viên Việt Nam tại Nga.

Ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt tại Liên bang Nga chia sẻ rất vui mừng khi thấy phòng thư viện khai trương đi vào hoạt động, hiện thực hóa những ước mong của các bạn trẻ cùng với sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga.

Bạn Nguyễn Thu Trang, Chủ nhiệm Thư viện Thanh niên cho biết Thư viện được lên ý tưởng và xây dựng nhằm giúp thanh niên, sinh viên nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng tự học và khuyến khích thói quen đọc sách, từ đó hình thành văn hóa đọc trong cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Liên bang Nga.

Anh Lê Huỳnh Đức, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết, thư viện đã tập hợp được hơn 1.200 đầu sách, trong đó có nhiều tài liệu có giá trị cả bằng tiếng Việt và tiếng Nga. Nhiều tác phẩm văn học của Việt Nam sẽ góp phần giúp các con em cộng đồng người Việt sinh sống tại Nga tìm hiểu về quê hương đất nước.

Nhiều bạn sinh viên đến tham dự lễ khai trương tỏ ra rất hào hứng khi có thêm một địa điểm sinh hoạt khang trang và có ích cho việc nghiên cứu học tập và trao đổi giữa các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau ở Liên bang Nga.

Hội sinh viên Việt Nam tại Nga khai trương phòng Thư viện Thanh niên ảnh 1

Các đại biểu nhận giấy cảm ơn của Hội sinh viên Việt Nam vì những đóng góp cho việc xây dựng phòng Thư viện Thanh niên. (Ảnh: THÙY VÂN)

Hội sinh viên Việt Nam tại Nga khai trương phòng Thư viện Thanh niên ảnh 2

Nghi thức kéo băng khai trương phòng Thư viện Thanh niên (Ảnh: THÙY VÂN)

Hội sinh viên Việt Nam tại Nga khai trương phòng Thư viện Thanh niên ảnh 3

Thư viện Thanh niên có hơn 1200 đầu sách, trong đó có nhiều cuốn sách quý được các cá nhân và tổ chức quyên tặng. (Ảnh: THÙY VÂN)

https://nhandan.vn/hoi-sinh-vien-viet-nam-tai-nga-khai-truong-phong-thu-vien-thanh-nien-post828500.html

 

 

Thuỳ Vân (Theo Báo Nhân dân)

Tin Liên Quan

OPEC+ dự kiến tăng hạn ngạch sản lượng trong tháng 5/2026

Các quốc gia thành viên thuộc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh, còn gọi là OPEC+ đang lên kế hoạch nâng hạn ngạch sản lượng trong tháng 5/2026.

Anh đang xích lại gần hơn với EU về quốc phòng, an ninh và kinh tế

Kể từ khi thiết lập quan hệ, kim ngạch thương mại hai chiều tăng đều qua các năm, đến nay Anh đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 8 và nhà đầu tư lớn thứ 4 của ASEAN.

Cú sốc dầu mỏ năm 2026: Bước ngoặt của thị trường xe điện châu Á

Giá dầu tăng vọt do xung đột địa chính trị, đặc biệt ở Trung Đông, đang đẩy châu Á vào một cuộc khủng hoảng mới. Nhưng chính cú sốc này đã trở thành chất xúc tác mạnh mẽ thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện, mở ra sự thay đổi sâu rộng trong cấu trúc năng lượng và ngành công nghiệp ô tô.

Các nước Đông Nam Á thúc đẩy phát triển điện hạt nhân phục vụ trung tâm dữ liệu AI

Các quốc gia Đông Nam Á đang thúc đẩy phát triển điện hạt nhân nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng tăng mạnh, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh thu hút các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI). Một số quốc gia Đông Nam Á đang khôi phục các kế hoạch hạt nhân bị đình trệ và đặt ra các mục tiêu đầy tham...

Thúc đẩy hợp tác ASEAN-IAEA vì phát triển bền vững

Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng và an ninh khu vực ngày càng gia tăng, ASEAN đang từng bước đẩy mạnh hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) nhằm bảo đảm an toàn, an ninh hạt nhân, đồng thời khai thác hiệu quả các ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển bền vững, qua đó góp phần...

Các nước ráo riết đảm bảo nguồn cung năng lượng thiết yếu

Nhiều chính phủ gấp rút xây dựng các kế hoạch bổ sung nguồn cung, tiết kiệm mức tiêu thụ để đảm bảo khả năng chống chịu dài hạn trong bối cảnh giá dầu thế giới đang duy trì ở mức trên 110 USD/thùng.