Đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong suốt 95 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo sự nghiệp cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Đây là nhận định của Tiến sĩ Daosavan Kheuamixay, Phó Giám đốc Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia Lào nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2025).

Tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025).

Tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025).

Tiến sĩ Daosavan Kheuamixay khẳng định, sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện tất yếu khách quan, là sự kết hợp giữa phong trào yêu nước, phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân và chủ nghĩa Mác-Lênin. Theo Tiến sĩ Daosavan Kheuamixay, thắng lợi của công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước gắn liền với vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Phonekham Sisomphanh, chuyên viên của Tạp chí Aloun Mai thuộc Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào nhận định, trong công cuộc đổi mới, Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra các chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn, phù hợp thực tiễn thời đại để đưa đất nước phát triển, bảo vệ vững chắc chủ quyền, bảo đảm trật tự an ninh và hội nhập quốc tế sâu rộng. Theo ông Phonekham Sisomphanh, Đảng và Chính phủ Việt Nam hiện đề ra mục tiêu đưa đất nước phát triển bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Đây là cơ hội giúp Việt Nam đạt được bước phát triển vững mạnh và toàn diện, giúp vai trò của Việt Nam ngày càng được nâng cao trong khu vực và trên thế giới.

Giáo sư, Tiến sĩ Thành Hán Bình, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam, Đại học Công nghiệp Chiết Giang nêu rõ, Việt Nam đã đề ra hai mục tiêu 100 năm, đó là đến năm 2030 là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Giáo sư, Tiến sĩ Thành Hán Bình nhận định, bằng quyết tâm và hành động quyết liệt, Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành các chiến lược nhằm thực hiện hai mục tiêu 100 năm, như phòng chống tham nhũng, tinh gọn bộ máy, thúc đẩy phát triển đất nước.

Bày tỏ sự ủng hộ với những chủ trương, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, Tiến sĩ, Bác sĩ Heng LiHong, Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) mong muốn Đảng tiếp tục quan tâm, lắng nghe và hỗ trợ để các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế mà còn là cầu nối gắn kết tình hữu nghị giữa các dân tộc. Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, ông Heng LiHong cam kết tiếp tục đồng hành, cống hiến và phát huy tinh thần yêu nước để góp phần xây dựng một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Nhà sử học, nhà báo Brazil De Oliviera đánh giá cao chính sách đối ngoại đa phương và những đóng góp của Việt Nam trong các vấn đề khu vực và quốc tế. Là thành viên của ASEAN, Việt Nam góp phần thúc đẩy hợp tác và hội nhập ở khu vực. Việt Nam cũng đóng góp tích cực trong các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, thể hiện cam kết đối với bảo đảm an ninh thế giới. Ông De Oliviera nêu, trong hội nhập kinh tế, Việt Nam nổi lên như một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, nâng cao vai trò là cầu nối giữa các nền kinh tế phát triển và đang phát triển.

https://nhandan.vn/de-cao-vai-tro-lanh-dao-cua-dang-cong-san-viet-nam-post858332.html

Theo Báo Nhân dân

Tin Liên Quan

Các cường quốc tầm trung tăng gắn kết

Trong bối cảnh môi trường địa chính trị biến động, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong những ngày gần đây tiến hành hàng loạt hoạt động ngoại giao. Điều này phản ánh một thực tế rằng, xu hướng các cường quốc tầm trung đang tăng cường gắn kết, hướng tới mở rộng dư địa chiến lược và giảm phụ...

Thị trường nông sản thế giới ghi nhận tuần giao dịch khởi sắc

Thị trường nông sản ghi nhận tuần giao dịch khởi sắc, nổi bật là mặt hàng lúa mì khi các yếu tố địa chính trị, thời tiết và báo cáo cung - cầu đồng loạt hỗ trợ giá.

THUẾ QUAN HOA KỲ: Chuẩn bị một gói thuế mới trên diện rộng sau khi mức thuế toàn cầu 10% sắp hết hiệu lực

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị triển khai một đợt áp thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ khoảng 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu bước đi tiếp theo trong chiến lược thương mại cứng rắn của Washington sau khi các biện pháp thuế tạm thời hết hiệu lực vào cuối tuần này.

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham hứa hẹn kế hoạch 10 năm để vực dậy đất nước

Ngày 20/7, ông Andy Burnham đã chính thức được Vua Charles III bổ nhiệm làm Thủ tướng mới của Vương quốc Anh. Ông trở thành vị thủ tướng thứ 7 của Anh bước vào số 10 phố Downing trong vòng mười năm qua.

Châu Phi trước phép thử mới

Từ đầu năm đến nay, bất ổn an ninh leo thang ở Trung Đông không chỉ tác động tại khu vực, mà còn tạo sức ép buộc nhiều quốc gia châu Phi điều chỉnh chiến lược về năng lượng, thương mại và quan hệ đối ngoại trong bối cảnh môi trường địa chính trị tiếp tục biến động.

Dịch Ebola và phép thử năng lực ứng phó toàn cầu

Đợt bùng phát Ebola tại Cộng hòa dân chủ Congo đang lan nhanh hơn khả năng truy vết và kiểm soát của hệ thống y tế. Trong bối cảnh chủng vi rút chưa có vắc xin và thuốc điều trị được cấp phép, các nỗ lực ứng phó đứng trước nhiều sức ép.