Hy Lạp đạt được mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách trong năm 2012

Ngày 4/2, Bộ Tài chính Hy Lạp thông báo, nước này đã thành công trong việc giảm thâm hụt ngân sách và đạt được các mục tiêu về thắt chặt tài chính đặt ra cho năm 2012.
 
   Ảnh minh họa.       Nguồn: Internet
Trong tuyên bố được đưa ra, Bộ Tài chính Hy Lạp cho biết, Chính phủ nước này đã giảm được 34,6% mức thâm hụt liên bang, từ mức 19,7 tỷ euro (26,8 tỷ USD) trong năm 2011, tương ứng với 9,4% GDP, xuống còn 12,9 tỷ euro trong năm 2012, tương ứng với 6,6% GDP.

Vào thời điểm khi cuộc khủng hoảng bắt đầu xảy ra hồi cuối năm 2009, đe dọa quốc gia này rơi vào tình cảnh vỡ nợ và phải rút lui khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu, mức thâm hụt ngân sách của Hy Lạp chiếm tới hơn 15% GDP.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Hy Lạp đã thực hiện một chương trình cải cách và tiến hành các biện pháp thắt lưng buộc bụng táo bạo và khó khăn, tác động không nhỏ tới các hộ gia đình Hy Lạp, nhưng đã cho phép nước này không tiếp tục trượt ngã và vẽ ra con đường để thoát khỏi cuộc khủng hoảng./.

(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Chuyên gia Nga: ASEAN giữ vị trí nổi bật trong số các đối tác châu Á của Nga

ASEAN giữ vị trí nổi bật trong số các đối tác châu Á của Nga, điều này đã được phản ánh trong Chiến lược Chính sách đối ngoại mới của Liên bang Nga, theo ông V. Mazyrin, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và ASEAN, Viện Trung Quốc và châu Á đương đại (ICCA), Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Thụy Sĩ siết chặt an ninh, đóng cửa nhiều cửa khẩu trước Hội nghị G7

Chính quyền bang Geneva đã đóng 25/35 cửa khẩu với Pháp và tăng cường kiểm soát an ninh nhằm hỗ trợ công tác bảo vệ an ninh Hội nghị Thượng đỉnh G7, dự kiến diễn ra tại thành phố Evian từ 15-17/6.

ASEAN và Na Uy thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế biển bền vững

Tại Indonesia, Na Uy phối hợp với ASEAN khởi động Dự án Hợp tác Na Uy-ASEAN về Phát triển Kinh tế Biển, triển khai đến năm 2027, tổ chức Hội thảo tăng cường năng lực nuôi trồng thủy sản và ngư nghiệp.

Nga khẳng định thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với ASEAN

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov khẳng định, Nga và ASEAN có mối quan hệ hợp tác truyền thống, bền chặt và không ngừng được củng cố, góp phần tích cực vào việc hình thành trật tự thế giới đa cực công bằng, cân bằng hơn.

AFF 2026: Cùng bàn cách giữ vững vị thế ASEAN

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Việt Nam đề nghị các nước khác tôn trọng thực tế này

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg: Con đường hướng tới một tương lai ổn định

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF) sẽ diễn ra từ ngày 3-6/6, với chủ đề chính là Đối thoại thực chất - Con đường hướng tới một tương lai ổn định.