Hơn 93% xã, phường đã hoàn tất rút kinh phí để chi quà Quốc khánh

Kho bạc Nhà nước đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị địa phương khẩn trương triển khai chi trả quà tặng cho người dân. Đến sáng 1/9, hơn 93% xã, phường cả nước đã hoàn tất việc rút kinh phí, bảo đảm tiến độ theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.
 
Hơn 93% xã, phường đã hoàn tất rút kinh phí để chi quà Quốc khánh- Ảnh 1.

Hơn 93% xã, phường đã có kinh phí để chi quà Quốc khánh

Đến 1/9, Kho bạc Nhà nước (KBNN) cho biết, KBNN đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa phương để triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chi quà tặng cho toàn dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Theo số liệu báo cáo nhanh, đến 11h ngày 1/9, đã có 3.120/3.321 xã, phường hoàn thành việc rút kinh phí từ KBNN, chiếm tỷ trọng 93,95%. Số tiền giải ngân gần 10.428,6 tỷ đồng, bằng 96,99% dự toán được giao. Trước hết, kết quả này cho thấy nỗ lực rất lớn của toàn hệ thống trong việc chạy đua với thời gian để quà đến tay người dân đúng dịp lễ.

Trong khi đó, tại 18 tỉnh, thành phố như Thừa Thiên Huế, Bắc Ninh, Cà Mau, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ninh, Thanh Hóa…, toàn bộ các xã, phường đã hoàn tất việc rút kinh phí. Tiếp đó, các địa phương còn lại cũng đạt trên 90% số xã, phường hoàn thành thủ tục, song song với việc đôn đốc các đơn vị chưa xong để kịp tiến độ chung.

Tuy nhiên, KBNN lưu ý số liệu này chỉ phản ánh phần kinh phí đã được giải ngân từ kho bạc. UBND các xã, phường sẽ căn cứ tình hình thực tế để chi trả trực tiếp đến người dân, có thể sau thời điểm báo cáo một thời gian. Hơn nữa, công tác kiểm tra, giám sát cũng đang được tăng cường để bảo đảm minh bạch, đúng đối tượng.

Ngoài ra, toàn bộ 34 tỉnh, thành phố đều đang khẩn trương thực hiện, qua đó cho thấy sự đồng bộ từ trung ương đến địa phương. Đồng thời, tinh thần phối hợp được thể hiện rõ khi các đơn vị liên quan cùng chia sẻ trách nhiệm.

Kho bạc Nhà nước khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, bảo đảm kinh phí đầy đủ để các địa phương tổ chức chi quà tặng cho công dân đúng kế hoạch và đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Thực tế, nhiều tổ dân phố đang lập danh sách các chủ hộ gia đình, nhân khẩu thực tế nhận quà theo hình thức chi trả trực tiếp.

https://baochinhphu.vn/hon-93-xa-phuong-da-co-kinh-phi-de-chi-qua-quoc-khanh-102250901152833876.htm

Nguồn: Minh Anh (Chinhphu.vn) 01/09/2025 15:00 (GMT+7)

Tin Liên Quan

Hơn 2 triệu đại biểu tham dự Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị sẽ diễn ra vào sáng nay (25/2) với hơn 2 triệu đại biểu tham dự Hội nghị tại các điểm cầu.

Thủ tướng: Bảo đảm tiếp cận bình đẳng các dịch vụ tài chính ngân hàng, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chiều 24/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện, chủ trì Phiên họp lần thứ ba của Ban Chỉ đạo, tập trung cho ý kiến về Báo cáo tổng kết việc thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện giai đoạn 2020-2025 và dự thảo Chiến lược giai đoạn 2026-2030.

Thủ tướng: Hình thành những diễn đàn lý luận văn hóa sắc bén, có tầm ảnh hưởng khu vực

Chiều ngày 23/2, tại Hà Nội, trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gặp mặt, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, vận động viên, huấn luyện viên, đại diện các doanh nghiệp văn...

Gần 7.700 tỷ đồng an sinh chi trả đến người dân dịp Tết Nguyên đán 2026

Sáng 23/2, nhân dịp đầu Xuân năm mới Bính Ngọ năm 2026, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức gặp mặt "Mừng Đảng - Mừng Xuân", chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Thủ tướng: Tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

Chiều 22/2 (mùng 6 Tết Bính Ngọ 2026), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.

Quán triệt phương châm chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về "5 hóa cho phát triển"

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong bối cảnh thế giới bước vào giai đoạn chuyển đổi sâu sắc về mô hình phát triển, phương thức quản trị và trật tự kinh tế - xã hội. Những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư,...