Hoàn thành bầu cử sớm tại nơi xa nhất trên thềm lục địa phía nam

Ngày 1/3, Khu vực bỏ phiếu số 5, Tổ bầu cử số 1, xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc bỏ phiếu cho các tàu trực của Hải đoàn 128, 129 tại mỏ Bạch Hổ, các tàu trên bãi cạn Ba Kè và Nhà giàn DK1/9.

Niềm vui của những chiến sĩ của nhà giàn DK1/9 lần đầu tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. 

Niềm vui của những chiến sĩ của nhà giàn DK1/9 lần đầu tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Trước đó, sáng 26/2, tàu TS-04 và TS-21 (Hải đội 1, Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải quân) đã xuất phát, mang theo những hòm phiếu tới khu vực thềm lục địa phía nam, thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm cho các Nhà giàn DK1, tàu trực và các ngư dân đang khai thác thủy hải sản trên biển.

Theo quy trình, cử tri tại các tàu trực, các tàu đánh cá của ngư dân sẽ bỏ phiếu tại phòng bầu cử tàu TS-04 và TS-21. Tại các nhà giàn, tổ bầu cử sẽ mang hòm phiếu và lá phiếu cử tri tới để cử tri trên nhà giàn thực hiện quyền bầu cử.

Các cử tri gồm cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 Vùng 2 Hải quân, nhân viên trạm Hải đăng Ba Kè, thuộc Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Biển Đông và hải đảo (Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam Việt Nam, nhân viên Trạm khí tượng thủy văn (Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ), cán bộ, chiến sĩ tàu trực và ngư dân trên các tàu đánh cá.

Trung sĩ Trần Đăng Khoa, sinh năm 2006, quê ở Tiền Giang, bày tỏ xúc động vì lần đầu tiên được thực hiện quyền và trách nhiệm công dân ở một nơi đặc biệt, đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc: Đó sẽ là kỷ niệm không thể nào quên của tuổi 20.

Trung sĩ Lê Thành Hiếu, sinh năm 2003 bày tỏ: Tôi đã hiểu rõ hơn về quyền và trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với đất nước. Trước ngày bầu cử, Hiếu và đồng đội đã tìm hiểu, trao đổi kỹ về tiểu sử ứng cử viên để có được lựa chọn của riêng mình.

Trong những ngày tới, tàu TS-04 và TS-21 tiếp tục tổ chức bầu cử sớm trên biển tại các bãi cạn còn lại thuộc quản lý của Vùng 2 Hải quân.

https://nhandan.vn/hoan-thanh-bau-cu-som-tai-noi-xa-nhat-tren-them-luc-dia-phia-nam-post945564.html

Nguồn: Báo Nhân dân, Thứ Hai, ngày 02/03/2026 - 06:21 (GMT+7)

Tin Liên Quan

Gala tổng kết, trao giải Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026

Tối 23/8, tại Hà Nội, diễn ra Chương trình Gala tổng kết, trao giải Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 – 2026. Chương trình do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng chỉ đạo; Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức thực hiện; Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và Nhà hát...

Việt Nam kiên quyết ngăn chặn gian lận và trung chuyển hàng hóa bất hợp pháp

Việt Nam kiên quyết ngăn chặn gian lận xuất xứ và trung chuyển hàng hóa bất hợp pháp, đưa ra các cam kết quốc tế mạnh mẽ chống lại mọi hành vi gian lận thương mại.

Khi tình yêu biển, đảo được nuôi dưỡng từ mái trường

Có những tình yêu bắt đầu từ những điều rất đỗi giản dị. Với tình yêu biển, đảo quê hương, đó có thể là một câu hỏi trong giờ học, một trang sách mở ra hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa; là lần đầu được đứng trước con tàu Cảnh sát biển, nghe cán bộ, chiến sĩ kể chuyện về những chuyến tuần tra trên...

Tăng cường hợp tác giữa Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Biên giới Australia

Chiều 11/8, tại thủ đô Canberra (Australia), Trung tướng Vũ Trung Kiên - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Thiếu tướng Lê Đình Cường - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã có cuộc gặp với Ngài Gavan Reynolds - Tư lệnh Lực lượng Biên giới Australia.

Cảnh sát biển Việt Nam tham gia Hội thao phòng thủ dân sự toàn quân năm 2026

Sáng 10/8, Bộ Tổng Tham mưu tổ chức khai mạc Hội thao phòng thủ dân sự toàn quân năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Quang Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.

Xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 218/NQ-CP ngày 7/8/2026 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 28/7/2026 của Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh.