Không khí Valentine’s Day lan tỏa khắp thế giới

Tại mỗi quốc gia, các cặp tình nhân đều cố gắng thể hiện tình yêu của mình với những cách rất mới mẻ, độc đáo và không kém phần lãng mạn.

Không khí yêu thương ngọt ngào đang bao trùm rất nhiều quốc gia trên thế giới trước thời điểm Lễ Tình nhân đang đến gần. Tại mỗi quốc gia, các cặp tình nhân đều cố gắng thể hiện tình yêu của mình với những cách rất mới mẻ, độc đáo và không kém phần lãng mạn.

Khi nghĩ đến ngày Lễ Tình nhân người ta thường nghĩ đến hoa hồng và chocolate. Đến với chợ hoa lớn nhất thế giới FloraHolland tại Hà Lan lúc này, các bạn sẽ được chứng kiến một rừng hoa rực rỡ đầy màu sắc. Hoa đổ về khu chợ này không chỉ của người dân địa phương mà còn từ nhiều nước trên thế giới như Kenya, Israel, Đức, Pháp, Anh, Italy….


Những món quà cho ngày Valentine.

Theo những người buôn bán tại khu chợ, xu hướng chọn hoa cho ngày lễ tình nhân năm nay đã có sự thay đổi đó là ngoài hoa hồng đỏ, nhiều người cũng thích mua hoa tulip để tặng cho những người thân yêu trong dịp lễ tình nhân này.

Người quản lý khu chợ hoa FloraHolland Lex van Horssen cho biết: “Khi nghĩ đến Valentine, người ta nghĩ đến hoa hồng đỏ và đây cũng là là nữ hoàng của các loại hoa trong cả năm, đặc biệt trong ngày lễ Valentine. Có nhiều loại hoa hồng đỏ hiện nay nhưng cùng có một loại hoa khác được ưa chuộng năm nay đó là hoa Tulip. Số lượng hoa hồng đỏ và hoa Tulip chúng tôi bán tương đương nhau trong những ngày này”.

Một loại quà tặng đi kèm không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân đó là chocolate. Các nhà sản xuất chocolate của Bỉ năm nay cho biết , bên cạnh các sản phẩm truyền thống, họ cũng sẽ làm ra những sản phẩm chocolate có nhiều hương vị khác như như thịt xông khói, hành tây, hàu và thậm chí cả cỏ.

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Lễ tình nhân cũng được tổ chức khắp nơi trên thế giới. Khoảng 5.000 sinh viên nữ tại thủ đô Philipines ngày 13/2 đã tham gia một sự kiện âm nhạc trước thềm ngày Lễ tình nhân, kêu gọi thế giới chống bạo lực và bình đẳng giới. Sự kiện này được tổ chức hàng năm để nâng cao nhận thức chống bạo lực với phụ nữ.

Một sinh viên tham gia hào hứng chia sẻ:  “Chúng tôi cảm thấy tự hào vì là những cô gái trẻ. Chúng tôi muốn được thấy những gì đang xảy ra với phụ nữ trên toàn thế giới. Sự kiện này cũng giúp nâng cao nhận thức của những người khác bảo vệ phụ nữ”.

Ngày 13/2 tại Thái Lan cũng tổ chức một cuộc thi đón mừng ngày Valentine. Hàng chục các cặp đôi Thái Lan đã tham gia vào cuộc thi nhảy. Các cặp đôi muốn phá vỡ kỉ lục Guiness đạt được bởi một cặp đôi Mexico năm 2008 với 35 giờ.

Các quy tắc của cuộc thi nhảy đó là nhảy và chuyển động chân liên tục trong 3 giai điệu khác nhau: điệu nhảy Valse, Cha Cha Cha và Rumba. Mỗi cặp đôi có 5 phút nghỉ/giờ. Người chiến thắng sẽ nhận được một nhẫn kim cương và giải thưởng trị giá 6.130 USD.

Ngày Lễ Tình nhân thường tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Tuy nhiên đối với nhiều người thì ngày lễ tình nhân cũng là cơ hội để bày tỏ thể hiện tình cảm với những người thân trong gia đình và bạn bè./.

Theo vov.vn

Tin Liên Quan

Thay đổi chưa từng có trong 20 năm của Nga tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Lần đầu tiên trong gần hai thập kỷ, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo rằng cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ mừng Ngày Chiến thắng (9/5) sẽ diễn ra mà không có đội hình khí tài quân sự, với lý do “mối đe dọa khủng bố từ Ukraine”.

ASEAN - EU thúc đẩy nâng cấp chiến lược toàn diện

Những bước tiến tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) hiện nay được xem là phép thử đối với năng lực duy trì chủ nghĩa đa phương và thúc đẩy hợp tác liên khu vực bền vững.

UAE rời OPEC: Cú sốc ngắn hạn, áp lực giảm giá dầu dài hạn

Theo Giáo sư Sun Degang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông, Đại học Phúc Đán, Trung Quốc, trong ngắn hạn, việc UAE rời OPEC và OPEC+ sẽ giáng đòn mạnh vào hệ thống OPEC và có thể khiến giá dầu tăng. Tuy nhiên, về dài hạn, UAE có thể tăng sản lượng và giải phóng thêm công suất, điều này có thể góp phần...

5 xu hướng robot năm 2026 định hình cách ta sống và làm việc

Từ robot hình người, xe tự hành đến máy móc cộng tác, năm 2026 chứng kiến làn sóng AI bước ra thế giới thực, trực tiếp thay đổi cách con người làm việc, di chuyển và tương tác trong đời sống hàng ngày.

Biến đổi khí hậu: Dự báo hiện tượng El Nino sẽ quay lại vào giữa năm nay

Mới đây, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) dự báo hiện tượng thời tiết El Nino sẽ quay trở lại vào giữa năm nay, sau khi đã đẩy nhiệt độ toàn cầu lên mức cao kỷ lục trong năm 2023.

Châu Á đối mặt nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực

Căng thẳng địa chính trị tại vùng Vịnh đã đẩy giá khí đốt - nguyên liệu quan trọng trong sản xuất phân bón - tăng cao, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến đường vận tải biển quốc tế.