Đổi lịch trình, Tổng thống Obama đến Việt Nam sáng 23-5

Chuyên cơ Air Force One chở tổng thống Mỹ Obama và đoàn quan chức cấp cao Hoa Kỳ sẽ đến sân bay Nội Bài rạng sáng 23-5 và rời Việt Nam chiều 25-5.
Tổng thống Barack Obama.

Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận với Tuổi Trẻ lịch trình thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama có thay đổi. 

Lịch trình cũ của ông Obama theo thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Nhà Trắng, ông Obama sẽ thăm chính thức Việt Nam từ 22 đến 25- 5, cụ thể là đến Việt Nam tối 22-5 và rời Việt Nam đi Nhật chiều 25-5.

Theo lịch trình mới, Tổng thống Obama sẽ có ngày làm việc chính thức ở Hà Nội vào 23-5, sau đó vào TP.HCM khoảng chiều 24-5, chiều 25-5, ông sẽ đi Nhật.

Bà Lisa Wishman, tùy viên báo chí của Đại sứ quán Mỹ, cho biết Ngoại trưởng John Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến thăm lần này nhưng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và các con không có kế hoạch thăm Việt Nam.

Bà Lisa Wishman cho biết thêm hiện lịch trình của ông Obama chưa được hoàn tất, hai bên vẫn còn đang họp bàn để quyết định lịch trình làm việc chính thức cuối cùng.

Theo thông báo của Nhà Trắng, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống Obama sẽ có cuộc gặp chính thức với lãnh đạo Việt Nam để thảo luận các phương thức thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, giao lưu nhân dân, an ninh, quyền con người, các vấn đề quốc tế và khu vực.

Nhà Trắng thông tin thêm trong các cuộc gặp và sự kiện ở Hà Nội và TP.HCM, Tổng thống Obama sẽ thảo luận tầm quan trọng của việc phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay.

Ngoài ra, Tổng thống Obama sẽ gặp các thành viên của Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI), doanh nghiệp, và cộng đồng kinh tế.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Barack Obama đến Nhật Bản tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 trong hai ngày 26 và 27-5./.

Theo TTO

Tin Liên Quan

Thay đổi chưa từng có trong 20 năm của Nga tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Lần đầu tiên trong gần hai thập kỷ, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo rằng cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ mừng Ngày Chiến thắng (9/5) sẽ diễn ra mà không có đội hình khí tài quân sự, với lý do “mối đe dọa khủng bố từ Ukraine”.

ASEAN - EU thúc đẩy nâng cấp chiến lược toàn diện

Những bước tiến tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) hiện nay được xem là phép thử đối với năng lực duy trì chủ nghĩa đa phương và thúc đẩy hợp tác liên khu vực bền vững.

UAE rời OPEC: Cú sốc ngắn hạn, áp lực giảm giá dầu dài hạn

Theo Giáo sư Sun Degang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông, Đại học Phúc Đán, Trung Quốc, trong ngắn hạn, việc UAE rời OPEC và OPEC+ sẽ giáng đòn mạnh vào hệ thống OPEC và có thể khiến giá dầu tăng. Tuy nhiên, về dài hạn, UAE có thể tăng sản lượng và giải phóng thêm công suất, điều này có thể góp phần...

5 xu hướng robot năm 2026 định hình cách ta sống và làm việc

Từ robot hình người, xe tự hành đến máy móc cộng tác, năm 2026 chứng kiến làn sóng AI bước ra thế giới thực, trực tiếp thay đổi cách con người làm việc, di chuyển và tương tác trong đời sống hàng ngày.

Biến đổi khí hậu: Dự báo hiện tượng El Nino sẽ quay lại vào giữa năm nay

Mới đây, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) dự báo hiện tượng thời tiết El Nino sẽ quay trở lại vào giữa năm nay, sau khi đã đẩy nhiệt độ toàn cầu lên mức cao kỷ lục trong năm 2023.

Châu Á đối mặt nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực

Căng thẳng địa chính trị tại vùng Vịnh đã đẩy giá khí đốt - nguyên liệu quan trọng trong sản xuất phân bón - tăng cao, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến đường vận tải biển quốc tế.