Đổi lịch trình, Tổng thống Obama đến Việt Nam sáng 23-5

Chuyên cơ Air Force One chở tổng thống Mỹ Obama và đoàn quan chức cấp cao Hoa Kỳ sẽ đến sân bay Nội Bài rạng sáng 23-5 và rời Việt Nam chiều 25-5.
Tổng thống Barack Obama.

Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận với Tuổi Trẻ lịch trình thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama có thay đổi. 

Lịch trình cũ của ông Obama theo thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Nhà Trắng, ông Obama sẽ thăm chính thức Việt Nam từ 22 đến 25- 5, cụ thể là đến Việt Nam tối 22-5 và rời Việt Nam đi Nhật chiều 25-5.

Theo lịch trình mới, Tổng thống Obama sẽ có ngày làm việc chính thức ở Hà Nội vào 23-5, sau đó vào TP.HCM khoảng chiều 24-5, chiều 25-5, ông sẽ đi Nhật.

Bà Lisa Wishman, tùy viên báo chí của Đại sứ quán Mỹ, cho biết Ngoại trưởng John Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến thăm lần này nhưng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và các con không có kế hoạch thăm Việt Nam.

Bà Lisa Wishman cho biết thêm hiện lịch trình của ông Obama chưa được hoàn tất, hai bên vẫn còn đang họp bàn để quyết định lịch trình làm việc chính thức cuối cùng.

Theo thông báo của Nhà Trắng, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống Obama sẽ có cuộc gặp chính thức với lãnh đạo Việt Nam để thảo luận các phương thức thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, giao lưu nhân dân, an ninh, quyền con người, các vấn đề quốc tế và khu vực.

Nhà Trắng thông tin thêm trong các cuộc gặp và sự kiện ở Hà Nội và TP.HCM, Tổng thống Obama sẽ thảo luận tầm quan trọng của việc phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay.

Ngoài ra, Tổng thống Obama sẽ gặp các thành viên của Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI), doanh nghiệp, và cộng đồng kinh tế.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Barack Obama đến Nhật Bản tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 trong hai ngày 26 và 27-5./.

Theo TTO

Tin Liên Quan

Thủ tướng Nhật Bản thăm Ấn Độ: Cái bắt tay chiến lược

Chuyến thăm Ấn Độ từ ngày 1-3/7 của Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng, chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục tái cấu trúc và an ninh kinh tế trở thành ưu tiên của nhiều quốc gia.

Thúc đẩy hợp tác thực chất giữa ASEAN-Nga

Sau 35 năm thiết lập quan hệ, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Nga đang hướng tới giai đoạn hợp tác thực chất hơn, với trọng tâm là an ninh, năng lượng, thương mại, kết nối Á-Âu và các cơ chế tài chính mới.

Quốc tế tăng cường hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất

Nhiều quốc gia đang đẩy mạnh hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất, trong đó phần lớn nguồn lực được ưu tiên triển khai tới bang La Guaira - khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất.

"Lá chắn" mới chống lừa đảo trực tuyến của một số nước

Nhiều quốc gia đang triển khai các biện pháp mới nhằm ngăn chặn lừa đảo trực tuyến, trong bối cảnh các hình thức giả mạo, đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng ngày càng gia tăng, gây thiệt hại lớn cho người dân và doanh nghiệp.

Malaysia lập tòa án chuyên trách chống bắt nạt đầu tiên trên thế giới

Malaysia vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thành lập Tòa án Chống bắt nạt, một cơ chế chuyên trách nhằm xử lý các vụ việc bắt nạt, đặc biệt là liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên, qua đó tăng cường bảo vệ nạn nhân và xây dựng môi trường học đường an toàn.

Chuyên gia Nga: ASEAN giữ vị trí nổi bật trong số các đối tác châu Á của Nga

ASEAN giữ vị trí nổi bật trong số các đối tác châu Á của Nga, điều này đã được phản ánh trong Chiến lược Chính sách đối ngoại mới của Liên bang Nga, theo ông V. Mazyrin, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và ASEAN, Viện Trung Quốc và châu Á đương đại (ICCA), Viện Hàn lâm Khoa học Nga.