ADB chú trọng “phát triển thông qua hành động”

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), ông Tahehiko Nakao cho biết cuộc họp thường niên lần thứ 46 của ADB được tổ chức tại Niu Đêli (Ấn Độ) từ ngày 2 - 5/5 sẽ tập trung vào chủ đề “Phát triển thông qua hành động”.

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) - ông Tahehiko Nakao.
(Nguồn: Internet)

Theo ông Nakao, chủ đề trên bao gồm các vấn đề then chốt đối với việc duy trì tăng trưởng mạnh và toàn diện của khu vực châu Á đang phát triển. Chủ tịch ADB nhận định châu Á hiện vẫn đang phải đối diện với nhiều thách thức về phát triển như nghèo đói, tăng trưởng không đều cùng với những thách thức khác như biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, bình đẳng giới và hội nhập khu vực.

Chủ tịch Tahehiko Nakao cũng cho biết chiến lược lâu dài do ADB đề ra trong thời gian từ năm 2008 đến năm 2020 chú trọng tăng trưởng toàn diện, ổn định về mặt môi trường, hợp tác và hội nhập khu vực để đối phó với những thách thức nêu trên.

Trong khuôn khổ sự kiện thường niên này của ADB, bên cạnh cuộc họp Ban Giám đốc ADB, một cuộc Hội đàm giữa Bộ trưởng Tài chính các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước ASEAN cũng sẽ được tổ chức./.

(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Nga khẳng định thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với ASEAN

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov khẳng định, Nga và ASEAN có mối quan hệ hợp tác truyền thống, bền chặt và không ngừng được củng cố, góp phần tích cực vào việc hình thành trật tự thế giới đa cực công bằng, cân bằng hơn.

AFF 2026: Cùng bàn cách giữ vững vị thế ASEAN

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Việt Nam đề nghị các nước khác tôn trọng thực tế này

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg: Con đường hướng tới một tương lai ổn định

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF) sẽ diễn ra từ ngày 3-6/6, với chủ đề chính là Đối thoại thực chất - Con đường hướng tới một tương lai ổn định.

Nắng nóng cực đoan tại châu ÂU: Lời cảnh báo "khắc nghiệt" về biến đổi khí hậu

Theo người đứng đầu cơ quan khí hậu của Liên Hợp Quốc (LHQ), nắng nóng thiêu đốt ở Tây Âu là lời cảnh báo "khắc nghiệt" về tình trạng nóng lên toàn cầu.

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026: Cùng định hình tương lai chung

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 (ASEAN Future Forum – AFF 2026) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 9-10/6, với chủ đề “Cùng định hình tương lai chung: Hòa bình, thịnh vượng, lấy người dân làm trung tâm”.

Cải cách hành chính trên thế giới - EU xây dựng nền quản trị số hiện đại

Khi cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành một trong những chương trình cải cách hành chính sâu rộng và tham vọng nhất thế giới. Không chỉ dừng ở việc cắt giảm giấy tờ hay đơn giản hóa thủ tục hành chính, EU hướng tới xây dựng mô hình quản trị công hiện đại dựa trên...