Tổng thư kí LHQ: Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu sẽ không dừng lại

Thỏa thuận khí hậu Paris đã có hiệu lực từ đầu tháng 11 sau khi có được sự phê chuẩn của hơn 100 quốc gia trong đó có Mỹ.

Tổng thư kí Liên hợp quốc Ban Ki Moon tuyên bố, các nỗ lực chống biến đổi khí hậu sẽ không thể dừng lại và bày tỏ hi vọng Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ từ bỏ kế hoạch đưa nước Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Khí hậu Paris.

Tại Hội nghị với sự tham gia của gần 200 quốc gia đang diễn ra ở Ma-rốc bàn về xây dựng hướng dẫn thực thi Thỏa thuận Khí hậu Paris, Tổng thư kí Liên hợp quốc Ban Ki Moon nói, các công ty, các bang và các thành phố của Mỹ đều ủng hộ việc giảm khí thải, hạn chế sự nóng lên của trái đất.

 

tong thu ki lhq cuoc chien chong bien doi khi hau se khong dung lai hinh 1
Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon. (Ảnh: AP)

Thỏa thuận khí hậu Paris đã có hiệu lực từ đầu tháng 11 sau khi có được sự phê chuẩn của hơn 100 quốc gia trong đó có Mỹ. Thỏa thuận nhằm từng bước giảm khí thải nhà kính, là một thỏa thuận đột phá sau hơn 20 năm đàm phán và được thúc đẩy sau khi giới khoa học khẳng định khí thải do con người tạo ra là nguyên nhân làm gia tăng các trận lũ lụt, nắng nóng và nước biển dâng.

Tổng thư kí Ban Ki Moon bày tỏ hi vọng, tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ bỏ quan niệm cho rằng, biến đổi khí hậu chỉ là “trò bịp bợm” cũng như từ bỏ tuyên bố sẽ rút khỏi Thỏa thuận Khí hậu Paris nếu thắng cử.

Tổng thư kí Ban Ki Moon tuyên bố, biến đổi khí hậu đang có những tác động khủng khiếp từ Nam cực đến Bắc cực. Ông lưu ý, năm nay đang trên đà trở thành năm nóng nhất kể từ bắt đầu các số liệu đo đạc vào thế kỷ 19.

Tổng thư kí Ban Ki Moon nêu tên một số công ty Mỹ tích cực hưởng ứng sản xuất năng lượng sạch và cho rằng, Tổng thống đắc cử Trăm, một doanh nhân thành đạt, sẽ thấu hiểu sức mạnh thị trường vốn đang có những động thái thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu theo hướng năng lượng sạch, từ bỏ dần năng lượng hóa thạch./.

Theo vov.vn

Tin Liên Quan

Tổng thống Putin dẫn đầu đoàn đại biểu Nga tham dự Hội nghị cấp cao APEC tại Trung Quốc

Tổng thống Vladimir Putin sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Nga tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), diễn ra tại thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc trong hai ngày 18 và 19/11.

Các cường quốc tầm trung tăng gắn kết

Trong bối cảnh môi trường địa chính trị biến động, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong những ngày gần đây tiến hành hàng loạt hoạt động ngoại giao. Điều này phản ánh một thực tế rằng, xu hướng các cường quốc tầm trung đang tăng cường gắn kết, hướng tới mở rộng dư địa chiến lược và giảm phụ...

Thị trường nông sản thế giới ghi nhận tuần giao dịch khởi sắc

Thị trường nông sản ghi nhận tuần giao dịch khởi sắc, nổi bật là mặt hàng lúa mì khi các yếu tố địa chính trị, thời tiết và báo cáo cung - cầu đồng loạt hỗ trợ giá.

THUẾ QUAN HOA KỲ: Chuẩn bị một gói thuế mới trên diện rộng sau khi mức thuế toàn cầu 10% sắp hết hiệu lực

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị triển khai một đợt áp thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ khoảng 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu bước đi tiếp theo trong chiến lược thương mại cứng rắn của Washington sau khi các biện pháp thuế tạm thời hết hiệu lực vào cuối tuần này.

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham hứa hẹn kế hoạch 10 năm để vực dậy đất nước

Ngày 20/7, ông Andy Burnham đã chính thức được Vua Charles III bổ nhiệm làm Thủ tướng mới của Vương quốc Anh. Ông trở thành vị thủ tướng thứ 7 của Anh bước vào số 10 phố Downing trong vòng mười năm qua.

Châu Phi trước phép thử mới

Từ đầu năm đến nay, bất ổn an ninh leo thang ở Trung Đông không chỉ tác động tại khu vực, mà còn tạo sức ép buộc nhiều quốc gia châu Phi điều chỉnh chiến lược về năng lượng, thương mại và quan hệ đối ngoại trong bối cảnh môi trường địa chính trị tiếp tục biến động.