ASEAN thảo luận về cạnh tranh lần thứ 3

Khoảng 200 quan chức Chính phủ, học giả, diễn giả các nước ASEAN và một số nước khác đã dự Hội nghị Cạnh tranh ASEAN lần thứ 3 tổ chức tại Singapore.
 
Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore
Lim Kiang phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: TTXVN)
Với chủ đề “Tiến tới hội nhập khu vực về luật và chính sách cạnh tranh”, các đại biểu sẽ tham gia 4 phiên tham luận và 2 hội thảo bàn về lợi ích, phương pháp tiếp cận và thách thức của quá trình hội nhập khu vực về luật và chính sách cạnh tranh.

Trong các phiên thảo luận tiếp theo, các nhà hoạch định chính sách, học giả và đại diện khu vực tư nhân - khu vực công của các nước ASEAN và một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác như Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Đức, New Zealand, Australia sẽ đề cập đến những phương pháp tiếp cận và cách thức để có một cơ chế cạnh tranh khu vực.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Kiang kêu gọi các nước ASEAN xây dựng các luật về cạnh tranh của từng nước thành viên một cách hài hòa và hợp lý vì việc này không chỉ giúp tăng cường hoạt động thương mại và đầu tư trong nội khối ASEAN mà còn giúp cải thiện tính cạnh tranh của ASEAN trên thị trường toàn cầu.

Cho đến nay, 5/10 nước thành viên ASEAN đã ban hành Luật Cạnh tranh, 5 nước còn lại đang nỗ lực để hoàn thành việc ban hành văn bản luật này vào năm 2015./.
(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Nhân Ngày Khí tượng Thế giới 2026, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã phát đi cảnh báo mạnh mẽ về tình trạng khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Ông nhấn mạnh các hiện tượng thời tiết cực đoan đang gia tăng nhanh chóng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hệ thống quan trắc, dự báo và cảnh báo...

Nhiều hãng thông tấn quốc tế đưa tin về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Ngày 15/3, nhiều hãng tin và cơ quan truyền thông quốc tế đã đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 của Việt Nam.

Châu Á nỗ lực phòng vệ trước cú sốc năng lượng

Việc giá dầu tăng kéo dài sẽ làm giảm thu nhập của các hộ gia đình và đẩy chi phí của doanh nghiệp lên cao, từ đó kìm hãm tiêu dùng và đầu tư.

Dấu ấn 50 năm Hiệp ước TAC góp phần kiến tạo hòa bình Đông Nam Á

Trải qua cột mốc 50 năm ký kết, Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) tiếp tục minh chứng rõ nét về một khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh giá trị bổ trợ giữa cơ chế khu vực và hệ thống an ninh tập thể toàn cầu.

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á có thể trải qua thời gian đầu mùa Hè nóng hơn bình thường, có khả năng làm tăng nhu cầu điện và nhiên liệu, gây áp lực đối với lưới điện vào thời điểm xung đột ở Trung Đông đang khiến nguồn cung năng lượng trong khu vực bị thắt chặt hơn.

Nhiều nước xoay xở trước bão giá năng lượng

Nhiều nước đang thực hiện hoặc xem xét những bước đi nhằm ứng phó tình trạng giá năng lượng leo thang do tác động từ chiến sự ở Trung Đông.