Nhiều nước học tập kinh nghiệm phát triển đô thị của Singapore

Hơn 30 nhà lãnh đạo thành phố và quan chức cấp cao Chính phủ nhiều nước khu vực châu Á đã tới Singapore tham gia chương trình học hỏi những kinh nghiệm của “đảo quốc Sư tử” trong việc phát triển đô thị, do Trung tâm các thành phố tốt nhất thế giới (CLC) tổ chức. Đây là năm thứ hai CLC tổ chức chương trình này.
 
Một góc Thủ đô Singapore. (Nguồn: Internet)
Trong 5 ngày của chương trình, các đại biểu sẽ tham quan những địa điểm trong đó có khu vực hành chính Toa Payoh, Marina Barrage và tham gia các cuộc thảo luận. Có nhiều chủ đề nhận được sự quan tâm của các đại biểu như các thách thức mà họ đang đối mặt trong việc phát triển đô thị bền vững, từ việc chống lũ lụt trong thành phố đến việc cải tạo các khu ổ chuột, hay nhu cầu vừa phát triển song vẫn bảo tồn được di sản văn hóa và kiến trúc trong thành phố.

Ông Julian Goh, quan chức của CLC cho biết: Mục đích của chương trình là nhằm chia sẻ những kinh nghiệm mà Singapore đã làm được và chưa làm được trong vấn đề phát triển đô thị.

Dự kiến, sau khi tham dự chương trình, các đại biểu đến từ 30 quốc gia trong khu vực sẽ phát triển kế hoạch chi tiết cho các dự án của mình và hợp tác chặt chẽ với CLC để thực hiện các kế hoạch đó./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

WHO cảnh báo dịch Ebola lây lan với tốc độ chưa từng có tại CHDC Congo

Ngày 16/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo dịch Ebola tại CHDC Congo đang lây lan nhanh hơn bất kỳ đợt bùng phát nào trước đây.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua tuyên bố chính trị về phát triển đô thị

Ngày 16/7, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua Tuyên bố chính trị về đổi mới cam kết và đẩy nhanh thực hiện Chương trình nghị sự đô thị mới.

Nắng nóng khắc nghiệt bao trùm châu Á: Đời sống đảo lộn, kinh tế thiệt hại, du lịch buộc phải thay đổi

Các đợt nắng nóng khắc nghiệt đang trở thành một trong những rủi ro khí hậu lớn nhất tại châu Á, khi nhiều quốc gia liên tiếp ghi nhận nhiệt độ cao bất thường, gây áp lực lên sức khỏe người dân, hệ thống năng lượng, sản xuất kinh tế và ngành du lịch.

Khai mạc Đối thoại toàn cầu Tokyo lần thứ 7 tại Nhật Bản

Trong 2 ngày 15 và 16/7, Đối thoại toàn cầu Tokyo lần thứ 7 được tổ chức tại Nhật Bản. Đây là một trong những sự kiện quốc tế quan trọng do Viện Quan hệ Quốc tế Nhật Bản (JIIA) tổ chức.

"Siêu El Nino" có thể đẩy giá lương thực toàn cầu tăng mạnh

Theo các chuyên gia kinh tế, trong kịch bản El Nino phát triển thành một đợt "siêu El Nino" trong năm 2026, thế giới có thể phải đối mặt với cú sốc giá lương thực toàn cầu, với tác động dự kiến kéo dài sang năm 2028.

Cuộc tiếp xúc trực tiếp cấp cao nhất giữa ASEAN với chính quyền Myanmar kể từ năm 2021

Ngày 12/7, tại Bangkok, Thái Lan, đã diễn ra Cuộc gặp không chính thức giữa các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Maria Theresa P. Lazaro, nước Chủ tịch ASEAN 2026. Đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao đã...