Nga mời doanh nghiệp ASEAN dự các diễn đàn kinh tế trong năm 2019

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow sẽ mời các quan chức và doanh nghiệp trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tới Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersbur và Diễn đàn Kinh tế phương Đông vào năm 2019.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh do BTC cung cấp

Phát biểu tại tại phiên họp toàn thể của Hội nghị Cấp cao Nga-ASEAN diễn ra tại Singapore ngày 14/11, Tổng thống Putin khẳng định: "Doanh nhân từ các nước ASEAN nói chung luôn hiện diện đông đảo tại các diễn đàn kinh tế St. Peterburg và phương Đông ở Nga". Do vậy, nhà lãnh đạo Nga sẽ nhân hội nghị lần này để mời các quan chức và giới doanh nghiệp ASEAN tới Nga tham dự các cuộc họp tiếp theo của những diễn đàn nói trên vào năm 2019.
 
Cũng trong khuôn khổ phiên họp, Tổng thống Putin cho biết Nga và ASEAN có thể tổ chức các cuộc diễn tập chung để ứng phó với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. 
 
Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga còn nêu rõ việc soạn thảo bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác trong lĩnh vực phòng ngừa và ứng phó các tình trạng khẩn cấp, như thiên tai và các thảm họa nhân đạo, đã hoàn tất. Do đó, Moscow kỳ vọng có thể sớm ký kết tài liệu này với ASEAN trong tương lai gần./.
Theo chinhphu.vn

Tin Liên Quan

ASEAN quyết tâm ngăn ngừa phổ biến vũ khí hạt nhân

Ngày 20/7, Hội nghị Ủy ban Hiệp ước Khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) và Phiên đối thoại giữa các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) đã diễn ra tại thủ đô Manila, Philippines.

Khai mạc Hội chợ thương mại Việt-Lào năm 2026

Chiều 16/7, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Lào (Lao-Itecc) ở thủ đô Vientiane, diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ thương mại Việt-Lào (VIETLAO EXPO) năm 2026. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại song phương lớn nhất năm do Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Công thương Lào phối hợp tổ chức.

ASEAN-Hàn Quốc hướng tới nâng cấp FTA song phương

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 16/7, Diễn đàn Kết nối Khu vực ASEAN-Hàn Quốc 2026 đã khai mạc với sự tham dự của các nhà hoạch định chính sách, học giả, chuyên gia và đại diện doanh nghiệp.

Chính thức khai trương Đại sứ quán Việt Nam tại Timor-Leste

Khẳng định Timor-Leste coi trọng quan hệ hữu nghị với Việt Nam, Phó Thủ tướng Timor-Leste Francisco Kalbuadi Lay mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Timor-Leste sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc mở rộng hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực cùng quan tâm.

Việt Nam đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ ASEAN-Ba Lan

Trên cương vị Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Warsaw, Ba Lan, ngày 15/7, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban ASEAN và tổ chức Lễ bàn giao chức Chủ tịch luân phiên cho Đại sứ quán Indonesia tại Ba Lan.

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung thăm Indonesia và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 6 Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam-Indonesia

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Sugiono, ngày 14/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã thăm chính thức Indonesia, đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 6 Ủy ban Hợp tác song phương Việt Nam-Indonesia.