Cộng đồng Doanh nhân trẻ Việt Nam “Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025 đã thành công tốt đẹp và bế mạc. Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Trung ương, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII.

Sáng 31/3, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025. Về dự Đại hội, có các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam các thời kỳ cùng 800 đại biểu doanh nhân trẻ từ mọi miền Tổ quốc. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Nghĩ lớn, nhìn xa, đủ bản lĩnh vượt mọi thách thức

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, đồng chí Lê Minh Khái nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao tinh thần xung kích, khát vọng cống hiến cũng như những đóng góp tích cực của các cấp Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống nói chung, hoạt động sản xuất, kinh doanh nói riêng.

Cộng đồng Doanh nhân trẻ Việt Nam “Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị” -0
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu ý kiến tại Đại hội.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm về mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã bày tỏ đồng tình, nhất trí cao với phương hướng hành động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng thời, đồng chí đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chú trọng tuyên truyền, vận động hội viên nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những yêu cầu mới đặt ra đối với doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trong quá trình hoạt động; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường của doanh nhân trẻ, trước mắt nỗ lực vượt khó, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh trong và sau dịch Covid-19, tích cực tham gia phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phải thật sự là mái nhà chung, tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các doanh nhân trẻ. Cộng đồng doanh nhân trẻ cần thường xuyên học tập, rèn luyện để đủ sức nghĩ lớn, nhìn xa, đủ bản lĩnh vượt mọi thách thức, tiên phong trên mọi lĩnh vực, nêu cao trách nhiệm xã hội, chinh phục và cạnh tranh tốt trong môi trường toàn cầu.

“Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”

Trong diễn văn tại Đại hội, anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đã ôn lại chặng đường 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI.

Nhiệm kỳ 2018-2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Doanh nhân trẻ châu Á-Thái Bình Dương; công tác tổ chức Hội hướng về địa phương nhiều hơn, phát huy các câu lạc bộ trực thuộc Hội và 10 Cụm Doanh nhân trẻ với nhiều hoạt động thiết thực, gắn kết doanh nhân trẻ cả nước.  

Các hoạt động an sinh xã hội, chung tay phòng, chống Covid-19 với hàng loạt sáng kiến của các cấp Hội đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, thể hiện trách nhiệm của lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng. Các hoạt động tôn vinh doanh nghiệp tiếp tục được triển khai thường xuyên với nhiều nét đổi mới, khẳng định uy tín của “thương hiệu” Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu 154 Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII; bầu Ban kiểm tra Ủy ban Trung ương Hội gồm 7 anh, chị. Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội lần thứ nhất, khóa VII đã hiệp thương chọn cử Đoàn Chủ tịch gồm 55 anh, chị.

Trong đó, Thường trực Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII gồm Chủ tịch và 16 Phó Chủ tịch. Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI được tín nhiệm, hiệp thương chọn cử giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII.

Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết với khẩu hiệu hành động của nhiệm kỳ 2022-2025 là “Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị” và 9 chương trình hoạt động trọng tâm.

Cụ thể, gồm: Xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; Đào tạo nâng cao năng lực cho doanh nghiệp hội viên trong kỷ nguyên số; Hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư; Thúc đẩy vai trò hệ sinh thái doanh nhân trẻ trong hoạch định chính sách quốc gia; Hoạt động văn hóa-thể thao doanh nhân trẻ; Đoàn kết tập hợp mạng lưới và thúc đẩy giao thương doanh nhân trẻ Việt Nam với khu vực và quốc tế; Hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và tôn vinh doanh nhân trẻ tiêu biểu; Các hoạt động an sinh-xã hội gắn trách nhiệm doanh nhân trẻ với cộng đồng.

Cộng đồng Doanh nhân trẻ Việt Nam “Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị” -0
Tập thể Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tại phiên làm việc, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng tập thể Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực, cống hiến không ngừng của các cấp Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Đỗ Văn Chiến đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng anh Đặng Hồng Anh vì những thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cộng đồng Doanh nhân trẻ Việt Nam “Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị” -0

Đồng chí Đỗ Văn Chiến (bên trái) trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh.

Dịp này, đã có 8 cá nhân của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp, cống hiến tích cực trong công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ nhiệm kỳ vừa qua; có 4 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

https://nhandan.vn/tin-tuc-kinh-te/cong-dong-doanh-nhan-tre-viet-nam-tien-phong-doi-moi-kien-tao-gia-tri-691427/
Theo nhandan.vn

Tin Liên Quan

Vinh danh 24 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới lần thứ II, năm 2026

Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới lần thứ II, năm 2026 là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ những người làm báo trong việc lan tỏa nhận thức, thúc đẩy hành động vì bình đẳng giới và sự phát triển bền...

Liên Hợp Quốc trao Huy chương Gìn giữ hòa bình cho gần 200 chiến sỹ 'mũ nồi xanh' Việt Nam

Nhằm ghi nhận những đóng góp của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, Phái bộ An ninh lâm thời Liên Hợp Quốc tại Abyei đã trao Huy chương “Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc” cho 184 cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 4 cùng các sĩ quan cá nhân đang làm nhiệm vụ tại Phái bộ.

Dữ liệu vùng trồng: 'Hộ chiếu số' để nông sản Việt vươn tầm quốc tế

Việc xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu vùng trồng "đúng, đủ, sạch, sống" không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu sống còn. Đây chính là giải pháp then chốt để nông nghiệp Việt Nam chuyển đổi từ quản lý phân tán sang nền tảng số thống nhất, tạo đà cho mục tiêu xuất khẩu bền vững.

Đội tuyển Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng tại Olympic Vật lí quốc tế 2026

Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 56 (IPhO 2026) tổ chức tại Bucaramanga, Colombia từ ngày 4-12/7 đã đạt thành tích xuất sắc với 4 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc, xếp trong top 7 đoàn có kết quả cao nhất.

Khám phá Việt Nam trong cuộc phiêu lưu đa giác quan

Không nằm ở yếu tố đơn lẻ, sức hấp dẫn riêng biệt của điểm đến Việt được làm nên bởi sự hòa quyện từ nhiều lớp trải nghiệm khác nhau, gắn liền với chiều sâu văn hóa bản địa. Từ những phiên chợ vùng cao, lễ hội truyền thống đến các làng nghề lâu đời... tất cả đều được gìn giữ và hiện...

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP): Thành tựu phát triển của Việt Nam là ‘phi thường’

Việt Nam vươn lên vị thế quốc gia có thu nhập trung bình cao và giúp hàng triệu người thoát nghèo chỉ trong một thế hệ là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của một quốc gia đa dân tộc thống nhất.