Hội đồng hợp tác vùng Vịnh tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng

Trong giai đoạn 2010 – 2013, lĩnh vực xây dựng của các quốc gia thành viên Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) có số lượng khách sạn được xây mới nhiều nhất với tổng số lượng phòng là 14.300 phòng.
 


UAE đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ cho EXPO 2020. (Nguồn: IT)

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, trong những năm qua, sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và ngành du lịch phát triển là nguyên nhân khiến ngành xây dựng tại các quốc gia GCC ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, các quốc gia GCC đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản. Dự kiến đến năm 2030, UAE sẽ chi trên 300 tỷ USD để phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng.

Năm 2013, UAE đã giành quyền đăng cai EXPO 2020, một triển lãm quy mô toàn cầu kéo dài 6 tháng tại Dubai. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút khoảng 20 triệu khách đến UAE. Chính vì vậy, UAE đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng, mở rộng sân bay, khách sạn để đáp ứng đủ nhu cầu của lượng khách lớn đến tham gia EXPO 2020. Theo dự tính, UAE sẽ phải chi khoảng 32,9 tỷ USD cho các dự án xây dựng phục vụ sự kiện này.

Với sự phát triển của các hoạt động xây dựng tại các quốc gia GCC, dự kiến giá vật liệu xây dựng và nhập khẩu vật liệu xây dựng sẽ tăng cao trong ngắn hạn nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng.

Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) gồm 6 quốc gia thành viên là: Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), Ả-rập Xê-út, Cô-oét, Ba-ranh, Ca-ta và Ô-man./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Nhiều hãng thông tấn quốc tế đưa tin về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Ngày 15/3, nhiều hãng tin và cơ quan truyền thông quốc tế đã đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 của Việt Nam.

Châu Á nỗ lực phòng vệ trước cú sốc năng lượng

Việc giá dầu tăng kéo dài sẽ làm giảm thu nhập của các hộ gia đình và đẩy chi phí của doanh nghiệp lên cao, từ đó kìm hãm tiêu dùng và đầu tư.

Dấu ấn 50 năm Hiệp ước TAC góp phần kiến tạo hòa bình Đông Nam Á

Trải qua cột mốc 50 năm ký kết, Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) tiếp tục minh chứng rõ nét về một khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh giá trị bổ trợ giữa cơ chế khu vực và hệ thống an ninh tập thể toàn cầu.

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á có thể trải qua thời gian đầu mùa Hè nóng hơn bình thường, có khả năng làm tăng nhu cầu điện và nhiên liệu, gây áp lực đối với lưới điện vào thời điểm xung đột ở Trung Đông đang khiến nguồn cung năng lượng trong khu vực bị thắt chặt hơn.

Nhiều nước xoay xở trước bão giá năng lượng

Nhiều nước đang thực hiện hoặc xem xét những bước đi nhằm ứng phó tình trạng giá năng lượng leo thang do tác động từ chiến sự ở Trung Đông.

Tổng thống Pháp kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu nối lại đối thoại với Nga

Theo hãng thông tấn TASS ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông đã mời một số đối tác châu Âu nối lại đối thoại với Nga.