Thường trực Chính phủ cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

Chiều 26/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về một số nội dung quan trọng. Tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.
 
Thường trực Chính phủ cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng- Ảnh 1.
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về một số nội dung quan trọng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thường trực Chính phủ đã thảo luận, cho ý kiến về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án điện khí LNG; đề án khu hợp tác kinh tế qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc để chuẩn bị báo cáo cấp có thẩm quyền.

Về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án điện khí LNG, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Công Thương chủ trì, cùng các bộ, ngành rà soát điều chỉnh các quy hoạch liên quan điện khí LNG với tinh thần đầu tư tập trung, hiệu quả; đồng thời rà soát luật pháp, cơ chế, chính sách hiện hành, làm rõ những nội dung tiếp tục giữ ổn định, những nội dung cần sửa đổi, thay thế, những nội dung cần bổ sung, khẩn trương xây dựng, trình cấp có thẩm quyền.

Thường trực Chính phủ cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng- Ảnh 2.
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án điện khí LNG - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trên cơ sở đó, các cơ quan đối chiếu với các đề xuất, kiến nghị của các nhà đầu tư và trả lời dứt khoát, tiếp thu các đề xuất, kiến nghị phù hợp; đồng thời rút giấy phép, chấm dứt hoạt động với các dự án không triển khai đáp ứng quy định. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần bảo đảm lợi ích quốc gia, phòng chống tiêu cực, lãng phí, bảo đảm cung ứng điện đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng.

Cho ý kiến để các cơ quan tiếp tục hoàn thiện đề án khu hợp tác kinh tế qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc để chuẩn bị báo cáo cấp có thẩm quyền, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan, địa phương xây dựng lộ trình, kế hoạch cụ thể để triển khai các công việc, bảo đảm 6 rõ: Rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ thẩm quyền, rõ sản phẩm.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan liên quan để thúc đẩy tiến độ dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

https://baochinhphu.vn/thuong-truc-chinh-phu-cho-y-kien-ve-nhieu-noi-dung-quan-trong-102260226224715178.htm

Nguồn: Hà Văn (Baochinhphu.vn) 26/02/2026  22:48 (GMT+7)

Tin Liên Quan

500.000 doanh nghiệp sẽ được ‘tiếp sức’ chuyển đổi số: Cơ hội bứt phá chưa từng có

Trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành yếu tố sống còn của nền kinh tế, việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số các doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2030” (Đề án 433) không chỉ là một quyết sách hỗ trợ, mà còn mở ra “cánh cửa tăng trưởng mới” cho khu vực doanh nghiệp...

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".

Triển khai Nghị quyết 80-NQ/TW: Hành động quyết liệt, hiệu quả đo lường thực chất

Đó là yêu cầu của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam tại phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo, sáng 19/3.

Phát triển hệ thống đường sắt kết nối Việt Nam -Trung Quốc cần được xem là một đột phá chiến lược

Thực hiện Chương trình công tác năm 2026, sáng 19/3, tại Lạng Sơn, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương về tình hình triển khai hợp tác kết nối đường sắt Việt Nam - Trung Quốc.

Bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2026–2031 đi vào hoạt động chậm nhất ngày 1/4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 17/3/2026 về tổ chức kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương 02 cấp.

Hoàn thiện cấu trúc hệ thống pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 09-KL/TW ngày 10/3/2026 về hoàn thiện cấu trúc hệ thống pháp luật Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.