Cuối năm nay quả nhãn Việt Nam sẽ có mặt tại thị trường Mỹ

Nếu hoàn thành sớm được các yêu cầu về tiêu chuẩn, kỹ thuật từ phía Mỹ thì nhãn sẽ được xuất khẩu trong năm nay.

Quả nhãn Việt Nam đã được cấp phép nhập khẩu vào Mỹ.


Liên quan đến việc Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa chính thức cấp phép đối với vải quả và nhãn của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này, ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đây là tin vui với nông dân, không những mở ra cơ hội đối với người trồng vải và nhãn nói riêng mà nhiều loại nông sản khác nói chung trong việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Theo ông Trung, để giúp nông dân canh tác đúng quy trình kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu của nước nhập khẩu, nhất là thị trường khó tính như Mỹ, Cục Bảo vệ thực vật tập trung hỗ trợ và hướng dẫn các địa phương, nông dân ở các vùng chuyên canh trồng vải và nhãn về chăm sóc và kỹ thuật.

Do mùa vải ở miền Bắc đã kết thúc nên trước mắt Cục sẽ triển khai đối với những vùng trồng nhãn ở các tỉnh, thành phía Nam. Trước khi chính thức xuất khẩu 2 loại quả nói trên, Cục Bảo vệ thực vật sẽ phối hợp với cơ quan kiểm dịch của Mỹ tại Việt Nam xây dựng danh sách mã vùng trồng vải, nhãn ở miền Bắc và miền Nam; yêu cầu các nhà máy chế biến xuất khẩu hoàn thành xong “bản đồ chiếu xạ” đối với các loại nông sản này.

 “Nếu hoàn thành sớm được các yêu cầu về tiêu chuẩn, kỹ thuật từ phía thị trường Mỹ thì nhãn sẽ được xuất khẩu trước. Dự kiến nếu mọi việc được tiến hành thuận lợi, nhất là kết quả của “bản đồ chiếu xạ đối với nhãn” gửi sang Mỹ được chấp thuận thì đây là cơ sở để khuyến khích các doanh nghiệp ký kết hợp đồng xuất khẩu nhãn trong năm nay”, ông Hoàng Trung, khẳng định.
Theo vov.vn

Tin Liên Quan

Khai thác đồng bộ 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam trước dịp nghỉ Lễ 30/4

Cao tốc Bắc-Nam sẽ hoàn thành phục vụ người dân di lại, di chuyển trên toàn tuyến trước dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4, 1/5 tới đây.

Đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

Chính phủ ra Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 08/4/2026 ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 210-KL/TW ngày 12/11/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới (Chương trình).

Phấn đấu tăng trưởng GDP năm 2026 và bình quân 5 năm 2026-2030 từ 10% trở lên

Để hiện thực hóa mục tiêu, tầm nhìn phát triển đến năm 2030 và năm 2045, vượt qua bẫy thu nhập trung bình, Chính phủ xác định mục tiêu phát triển nhanh, bền vững đất nước, phấn đấu tăng trưởng GDP năm 2026 và bình quân 5 năm 2026-2030 từ 10% trở lên gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.

Tăng cường tính chuyên nghiệp, hiện đại của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Tiếp tục Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, chiều 8/4, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài.

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 6 Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ

Với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm 6 Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và thành viên của Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Sáng nay (8/4): Quốc hội tiếp tục thực hiện công tác nhân sự; phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ

Sáng nay (8/4), Quốc hội tiếp tục thực hiện công tác nhân sự, trong đó có biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.