Việt Nam lần đầu đăng cai Hội thảo ASEM không chính thức về nhân quyền

Với chủ đề “Quyền con người và Doanh nghiệp”, Hội thảo diễn ra trong 3 ngày 18-21/11 tại Hà Nội.

Hội thảo ASEM không chính thức về nhân quyền được tổ chức lần dầu tiên vào năm 1997 theo sáng kiến của Thụy Điển và Pháp. Ban điều phối của Hội thảo gồm bảy thành viên là Pháp, Thụy Điển, Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Ủy ban châu Âu và Quỹ Á – Âu (ASEF). Hội thảo là một kênh quan trọng góp phần tăng cường đối thoại và hiểu biết giữa hai châu lục về vấn đề nhân quyền. Việt Nam đã cử đoàn tham dự tất cả các hội thảo và đóng góp tích cực.

Việc Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Hội thảo là một hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng đóng góp của Việt Nam với diễn đàn ASEM mà Việt Nam là thành viên. Chủ đề của Hội thảo về trách nhiệm bảo vệ quyền con người của doanh nghiệp cũng phù hợp với quan tâm và nỗ lực hiện nay của Việt Nam trong quá trình tái cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và đảm bảo phát triển bền vững. Đây cũng là dịp để Việt Nam giới thiệu, chia sẻ các thành tựu, tham khảo kinh nghiệm bài học quốc tế về xử lý các khó khăn, thách thức hiện nay về vấn đề này.

Hội thảo do Bộ Ngoại giao phối hợp với các Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Quỹ ASEF tổ chức.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có Hội thảo bên lề “Thỏa ước lao động và quyền của người lao động”./.

Theo vov.vn

Tin Liên Quan

Huy động mọi nguồn lực, chắt chiu mọi cơ hội để đóng góp vào tăng trưởng

Chiều 22/3 (theo giờ địa phương), tại Berlin, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Đức (từ ngày 22-25/3), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và Mạng lưới Đổi mới sáng tạo tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức.

Công bố danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Theo Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố chiều ngày 21/3, có 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

500.000 doanh nghiệp sẽ được ‘tiếp sức’ chuyển đổi số: Cơ hội bứt phá chưa từng có

Trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành yếu tố sống còn của nền kinh tế, việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số các doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2030” (Đề án 433) không chỉ là một quyết sách hỗ trợ, mà còn mở ra “cánh cửa tăng trưởng mới” cho khu vực doanh nghiệp...

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".

Triển khai Nghị quyết 80-NQ/TW: Hành động quyết liệt, hiệu quả đo lường thực chất

Đó là yêu cầu của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam tại phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo, sáng 19/3.

Phát triển hệ thống đường sắt kết nối Việt Nam -Trung Quốc cần được xem là một đột phá chiến lược

Thực hiện Chương trình công tác năm 2026, sáng 19/3, tại Lạng Sơn, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương về tình hình triển khai hợp tác kết nối đường sắt Việt Nam - Trung Quốc.