Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp, thủy sản với Nhật Bản

Chiều 11/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp ông Yoshinobu Nisaka, Thống đốc tỉnh Wakayama (Nhật Bản) sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo một số địa phương Việt Nam là những đối tác dự kiến sẽ triển khai, tăng cường một loạt các thỏa thuận hợp tác với tỉnh Wakayama trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản.

Chào mừng chuyến thăm của Đoàn lãnh đạo tỉnh Wakayama, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nội dung mở rộng hợp tác của tỉnh Wakayama với Bộ NN&PTNT và một số tỉnh của Việt Nam, coi đây là đóng góp quan trọng trong mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam khuyến khích các DN Nhật Bản đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất giống, chế biến nông lâm thủy sản, công nghệ bảo quản sau thu hoạch có ứng dụng công nghệ cao của Nhật Bản. Đây chính là thế mạnh của các DN tỉnh Wakayama và hai bên đang có những tiềm năng, lợi thế hợp tác mạnh mẽ trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng mong muốn lãnh đạo tỉnh Wakayama thúc đẩy các DN Nhật Bản đầu tư, giao lưu thương mại với các địa phương Việt Nam, cử chuyên giá về đánh bắt và bảo quản thủy sản sang hỗ trợ cũng như tạo điều kiện để các địa phương Việt Nam học tập công nghệ nuôi trồng, thu hoạch nông nghiệp, đánh bắt, chế biến thủy sản chất lượng cao... khắc phục được vấn đề hạn chế của nông nghiệp Việt Nam “được mùa mất giá” như thời gian qua.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, Thống đốc Yoshinobu Nisaka cho biết, tỉnh Wakayama nổi tiếng với thế mạnh và truyền thống về phát triển nông nghiệp, thủy sản hàng đầu Nhật Bản. Trong chuyến thăm lần này, Đoàn làm việc với các đối tác của Việt Nam, trao đổi về khả năng hợp tác trong lĩnh vực này với các tỉnh Nghệ An, Quảng Ninh, Khánh Hòa và Bình Định.

Thống đốc tỉnh Wakayama mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để các đối tác hai bên đạt được những thỏa thuận hợp tác mới trong cả nông nghiệp, du lịch cũng như thương mại, đơn cử như việc nhập khẩu các nguyên liệu nông nghiệp từ Việt Nam, chuyển giao một số công nghệ chế biến, mô hình sản xuất tại Việt Nam./.
Theo chinhphu.vn

Tin Liên Quan

Đại hội XIV của Đảng: Văn hóa, con người là nguồn lực nội sinh và động lực phát triển

Quan điểm chỉ đạo của Đảng là khơi dậy phát huy sức mạnh văn hoá, con người thành nguồn lực nội sinh và động lực mạnh mẽ cho sự phát triển, phát triển mạnh công nghiệp văn hoá, dịch vụ văn hoá.

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và hành động, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và hành động, phương thức và nội dung hoạt động, tăng cường xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần sáng tạo của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu

Chiều ngày 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu, chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực trung tâm tài chính

Ngày 12/1, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc Singapore, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã có các cuộc làm việc với Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS), Tổng Giám đốc điều hành Trung tâm Trọng tài quốc tế Singapore (SIAC), Chủ tịch Hội đồng phát triển kinh tế Singapore (EDB); tham dự và...

Thủ tướng dự khởi công 3 ngôi trường của "tình dân tộc, nghĩa đồng bào"

Chiều 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công 3 dự án đầu tư cơ sở vật chất cho các trường chuyên biệt - Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Trường Dự bị đại học TPHCM và Trường Dự bị đại học dân tộc Sầm Sơn – công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ...

Lắp hơn 23.500 trạm 5G trong chưa đầy 1 năm, Viettel đưa viễn thông Việt vươn tầm thế giới

Thành tích này không chỉ đưa tên tuổi Viettel vào hàng ngũ top 15 nhà mạng có khối lượng trạm 5G nhiều nhất thế giới mà còn tạo ra bước ngoặt cho hạ tầng số Việt Nam.