Tây Ban Nha: Chi 3,6 tỷ Euro tạo việc làm cho thanh niên

Ngày 12/3, Chính phủ Tây Ban Nha đã công bố một gói ngân sách trị giá 3,6 tỷ Euro (4,56 tỷ USD) nhằm mục tiêu khuyến khích cơ hội việc làm cho giới trẻ vốn đang rơi vào tình trạng thất nghiệp trầm trọng tại đất nước này.
 
Tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha hiện lên tới 26%.
Kế hoạch trên bao gồm khoảng 100 biện pháp được đề xuất nhằm thúc đẩy việc làm và giảm tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ ở Tây Ban Nha, hiện lên tới 55% số thanh niên ở độ tuổi 25 và trẻ hơn.

Một trong những biện pháp chủ chốt là những người dưới 30 tuổi sẽ chỉ phải trả 50 Euro/tháng cho khoản đóng góp bảo đảm (trong 6 tháng) nếu những đối tượng này lao động tự do hoặc bắt đầu mở công ty nhỏ. Số tiền đóng góp này ít hơn rất nhiều so với mức 250 Euro/tháng mà các đối tượng lao động tự do khác phải trả. Trong khi đó, các công ty sẽ được nhận trợ cấp tài chính nếu họ ký hợp đồng lao động bán thời gian với những lao động trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm.

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cho biết: Tây Ban Nha sẽ không cho phép tỷ lệ thất nghiệp ở giới trẻ tăng cao thêm nữa và bày tỏ hy vọng gói biện pháp mới sẽ giúp Chính phủ giải quyết hiệu quả những vấn đề về cơ cấu của nền kinh tế trong giai đoạn suy thoái hiện nay.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha hiện lên tới 26% và ngày càng nhiều thanh niên không tìm được việc làm đang thực sự là một vấn đề nan giải không chỉ đối với “Xứ sở bò tót” mà còn là mối quan tâm lớn của Liên minh châu Âu (EU). Hiện EU có kế hoạch chi khoảng 900 triệu Euro để thúc đẩy việc làm cho đối tượng thanh niên./.

(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham hứa hẹn kế hoạch 10 năm để vực dậy đất nước

Ngày 20/7, ông Andy Burnham đã chính thức được Vua Charles III bổ nhiệm làm Thủ tướng mới của Vương quốc Anh. Ông trở thành vị thủ tướng thứ 7 của Anh bước vào số 10 phố Downing trong vòng mười năm qua.

Châu Phi trước phép thử mới

Từ đầu năm đến nay, bất ổn an ninh leo thang ở Trung Đông không chỉ tác động tại khu vực, mà còn tạo sức ép buộc nhiều quốc gia châu Phi điều chỉnh chiến lược về năng lượng, thương mại và quan hệ đối ngoại trong bối cảnh môi trường địa chính trị tiếp tục biến động.

Dịch Ebola và phép thử năng lực ứng phó toàn cầu

Đợt bùng phát Ebola tại Cộng hòa dân chủ Congo đang lan nhanh hơn khả năng truy vết và kiểm soát của hệ thống y tế. Trong bối cảnh chủng vi rút chưa có vắc xin và thuốc điều trị được cấp phép, các nỗ lực ứng phó đứng trước nhiều sức ép.

Thúc đẩy các động lực phát triển hợp tác ASEAN-Hàn Quốc

Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hàn Quốc đang bước vào giai đoạn chuyển từ xây dựng khuôn khổ sang triển khai các chương trình hợp tác cụ thể. Những cơ chế đối thoại, diễn đàn chuyên đề và sáng kiến kết nối gần đây cho thấy, hai bên đang thúc đẩy...

WHO cảnh báo dịch Ebola lây lan với tốc độ chưa từng có tại CHDC Congo

Ngày 16/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo dịch Ebola tại CHDC Congo đang lây lan nhanh hơn bất kỳ đợt bùng phát nào trước đây.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua tuyên bố chính trị về phát triển đô thị

Ngày 16/7, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua Tuyên bố chính trị về đổi mới cam kết và đẩy nhanh thực hiện Chương trình nghị sự đô thị mới.