Xuất khẩu 24 nghìn tấn vải thiều qua các cửa khẩu Lào Cai

Tính đến đầu tháng 7, có 24 nghìn tấn vải thiều đã được xuất khẩu qua các cửa khẩu Lào Cai tới thị trường Trung Quốc, đạt giá trị (theo khai báo hải quan) 10,8 triệu USD. Trong đó, sản lượng vải thiều xuất khẩu chính ngạch chiếm ưu thế với 20.100 tấn.

Hiện, đang là cuối vụ thu hoạch vải thiều, theo đại diện Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai với lượng xuất khẩu vải thiều từ đầu vụ đến nay, sản lượng vải xuất khẩu qua các cửa khẩu Lào Cai sang thị trường Trung Quốc trong năm 2015 ước tính chỉ bằng khoảng 65% năm 2014 do năng suất quả vải đạt thấp, thị trường tiêu thụ trong nước và một số nước khác tăng lên.

Sang tải vận chuyển vải thiều xuất khẩu.

Sản lượng xuất khẩu giảm nhưng giá trị mặt hàng khá ổn định do hàng chính ngạch chiếm tỷ lệ cao (trung bình khoảng 11.000 đồng – 13.000 đồng/kg), cùng với đó, các lô hàng xuất khẩu khá thuận lợi, không có cảnh ùn tắc tại cửa khẩu như những năm trước.

Việc phân phối, điều tiết nguồn hàng cũng được các doanh nghiệp coi trọng trong vụ xuất khẩu vải thiều năm 2015. Ngày đạt sản lượng cao nhất là 1.160 tấn, hoạt động xuất khẩu vải thiều đều đặn từ ngày 13/5 đến nay./.

Theo Cao Cường/LCĐT

Tin Liên Quan

Nhiều địa phương tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố sắp xếp thôn, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ sở

Trong hai ngày 30/6 và 01/7, nhiều xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp đơn vị thôn, thành lập chi bộ thôn mới và kiện toàn công tác cán bộ, nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Khai mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Lào Cai năm 2026

Sáng nay (01/7), tại Hội trường phường Yên Bái, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức khai mạc vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Lào Cai năm 2026.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp”

Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Lào Cai xác định chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp. Với cách tiếp cận lấy cơ sở làm trọng tâm, tỉnh đang từng bước đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vào từng lĩnh vực của...

Đưa “Bình dân học vụ số” đến vùng biên Pha Long

Ngày 30/6, tại xã Pha Long, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và Nhân dân khu vực biên giới.

Trao đổi hợp tác lĩnh vực nông nghiệp và môi trường giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với huyện Tú Sơn (Trung Quốc)

Ngày 30/6, tại Lào Cai, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai chủ trì đón tiếp và tổ chức buổi làm việc với Đoàn đại biểu Chính quyền nhân dân huyện Tú Sơn, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

Báo chí Lào Cai xung kích trên mặt trận tư tưởng, lan tỏa khát vọng phát triển

Trong 6 tháng đầu năm 2026, công tác báo chí trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã khẳng định rõ nét vai trò là dòng thông tin chủ lưu, định hướng dư luận xã hội và là "cầu nối" vững chắc giữa ý Đảng với lòng dân.