Việt Nam lọt Top 10 nước du lịch rẻ nhất thế giới

Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia du lịch giá rẻ năm 2016, cùng với các quốc gia khác như Ấn Độ, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Guatemala.
Việt Nam là quốc gia sở hữu những cảnh đẹp tuyệt vời, đặc biệt là các bãi biển và rừng nhiệt đới.

Tạp chí The Richest (Mỹ) giới thiệu: Việt Nam là quốc gia sở hữu những cảnh đẹp tuyệt vời. Nếu du khách yêu thích biển và rừng nhiệt đới thì không thể bỏ qua đất nước này trong hành trình của mình.

“Đặc biệt, du khách có thể tìm thấy những phòng nghỉ qua đêm ở Việt Nam chỉ khoảng 10 USD. Thậm chí, nếu du khách không ngại nghỉ đêm tại những căn phòng nghỉ kiểu kí túc xá thì giá còn rẻ hơn. Chi phí dành cho đồ ăn, thức uống và phương tiện đi lại tại đây cũng rất phải chăng. Du khách có thể du ngoạn đất nước Việt Nam với chi phí chỉ rẻ như du lịch ở Lào và Campuchia”, The Richest nhấn mạnh.

Theo bình chọn của The Richest, Ấn Độ là quốc gia đứng đầu danh sách 10 đất nước du lịch giá rẻ nhất thế giới năm 2016. Tại quốc gia đông dân thứ 2 trên thế giới này, du khách có thể tìm được phòng dưới 10 USD/đêm, giá vé đi xe bus, tàu hỏa cũng thấp hơn 10 USD.

Hy Lạp xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách này. Khi đến đây du khách sẽ choáng ngợp trước những bãi biển tuyệt đẹp, các địa điểm khảo cổ, tour du lịch đảo hấp dẫn và đặc biệt chi phí du lịch ở quốc gia này được đánh giá là rất phải chăng.

Trong Top 10 quốc gia du lịch rẻ nhất thế giới năm 2016 còn có Morocco, Philippines, Estonia, Lào, Hungary, Guatemala, Tây Ban Nha.

Hà Nội lọt Top 25 điểm đến được yêu thích nhất thế giới năm 2016

Chuyên trang du lịch nổi tiếng TripAdvisor vừa vinh danh Hà Nội ở vị trí thứ 8/25 điểm đến được yêu thích nhất thế giới năm 2016 do du khách bình chọn.

TripAdvisor miêu tả, Hà Nội - thành phố nghìn năm tuổi, là sự kết hợp hài hòa giữa những nét truyền thống và hiện đại. Hà Nội vẫn lưu giữ, bảo tồn tốt khu phố cổ và những di tích kiến trúc có từ thời thuộc địa, đồng thời phát triển nhiều công trình hiện đại.

Du khách đến đây có thể đến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà tù Hỏa Lò. Ngoài ra, thành phố này còn có hệ thống hồ, công viên và hơn 600 đền, chùa, miếu mạo rất hấp dẫn, có thể dễ dàng khám phá bằng taxi.

Kết quả đánh giá này của TripAdvisor là ý kiến của hàng triệu lượt khách đã đến Hà Nội và truy cập trên trang web này trong suốt một năm.

Giám đốc Marketing của TripAdvisor cho biết: “Danh hiệu điểm đến hàng đầu do độc giả bình chọn hội tụ những cái tên được yêu thích nhất thế giới, dựa trên thông tin phản hồi và mức độ quan tâm từ cộng đồng người đi du lịch. Đây cũng là gợi ý hấp dẫn và hợp lý với những ai đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới”.

Dẫn đầu danh sách năm nay là thành phố sương mù London (Anh), tăng 5 bậc so với thành tích của năm ngoái.

Ngoài London, những điểm đến còn lại trong Top 5 là các thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Marrakech (Morocco), Paris (Pháp), Siem Reap (Campuchia).

5 điểm đến còn lại của Top 10 là: Prague (CH Séc), Rome (Italy), Hà Nội (Việt Nam), New York (Mỹ), Ubud (Indonesia)./.

(theo baochinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Trạm công dân số sẽ được phổ cập toàn quốc từ năm 2027

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 826/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Đề án 06 giai đoạn 2026–2030, trong đó lần đầu tiên đưa mô hình “Trạm công dân số” vào lộ trình nghiên cứu, triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động thông tin đối ngoại trong tình hình mới

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 148/2026/NĐ-CP ngày 12/5/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2015/NĐ-CP ngày 07/9/2015 nhằm cập nhật quy định quản lý hoạt động thông tin đối ngoại phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay.

MTTQ Việt Nam lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công tác

Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 xác định tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư, gần dân, sát dân, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công tác.

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát...

Tạo đột phá chiến lược trong quan hệ giữa Việt Nam với Ấn Độ và Sri Lanka

Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Ấn Độ và Sri Lanka đã tạo đột phá chiến lược, tạo điều kiện cho những bước chuyển về chất trong định hướng phát triển quan hệ với Ấn Độ và Sri Lanka.

Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động

Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 nhằm tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng, trong đó ASEAN tiếp tục là ưu tiên chiến lược hàng đầu, đồng thời khẳng định...