Hội chợ Công nghệ CeBIT giới thiệu nhiều ý tưởng mới

Từ ngày 28 - 30/5, Hội chợ Công nghệ CeBIT Australia 2013 đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và hội nghị Sydney, khu vực Darling Harbour của Australia. Đây là sự kiện công nghệ kinh doanh lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương, thu hút trên 30.000 lượt du khách từ hơn 45 nước trên thế giới tới tham quan.
 
Một gian hàng tại hội chợ. (Ảnh: Đỗ Vân/Vietnam+)

Năm nay có hơn 500 công ty Australia và nhiều nước trên thế giới đã tham dự hội chợ CeBIT với các sản phẩm và ý tưởng rất thông minh, biến CeBIT lần thứ 12 thành nơi hội tụ của những ý tưởng mới, những phương thức kinh doanh mới.

Đa số các ý tưởng đều hỗ trợ giải quyết những vấn đề thiết thực tại nhiều nước trên thế giới hiện nay như giải pháp công nghệ cho vấn đề giao thông, giáo dục trực tuyến, quản lý vật nuôi, dịch vụ tài chính, công nghiệp sáng tạo, y tế điện tử, tin học... Vấn đề an ninh mạng, chống tội phạm tin học cũng được khai thác triệt để và giới thiệu với công chúng, thu hút sự quan tâm của rất đông khách tham quan.

Đáp ứng những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, các nhà thiết kế còn giới thiệu giải pháp công nghệ robot thông minh hỗ trợ người già kết nối với các thành viên trong gia đình, hay công nghệ cảm ứng trong các vật gia dụng, công nghệ giảm stress... Thông qua các nghiên cứu hàng đầu và các sáng kiến kinh doanh, Chính phủ Australia cũng khéo léo quảng bá cách thức công nghệ thông tin liên lạc đang chuyển mình thành một ngành công nghiệp tại nước này.

Hội chợ công nghệ CeBIT tại Australia được coi là nơi hỗ trợ những sáng kiến, trung tâm chia sẻ kiến thức và thúc đẩy đầu tư, thương mại cũng như mạng lưới quốc tế rất hiệu quả./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Nhân Ngày Khí tượng Thế giới 2026, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã phát đi cảnh báo mạnh mẽ về tình trạng khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Ông nhấn mạnh các hiện tượng thời tiết cực đoan đang gia tăng nhanh chóng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hệ thống quan trắc, dự báo và cảnh báo...

Nhiều hãng thông tấn quốc tế đưa tin về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Ngày 15/3, nhiều hãng tin và cơ quan truyền thông quốc tế đã đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 của Việt Nam.

Châu Á nỗ lực phòng vệ trước cú sốc năng lượng

Việc giá dầu tăng kéo dài sẽ làm giảm thu nhập của các hộ gia đình và đẩy chi phí của doanh nghiệp lên cao, từ đó kìm hãm tiêu dùng và đầu tư.

Dấu ấn 50 năm Hiệp ước TAC góp phần kiến tạo hòa bình Đông Nam Á

Trải qua cột mốc 50 năm ký kết, Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) tiếp tục minh chứng rõ nét về một khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh giá trị bổ trợ giữa cơ chế khu vực và hệ thống an ninh tập thể toàn cầu.

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á có thể trải qua thời gian đầu mùa Hè nóng hơn bình thường, có khả năng làm tăng nhu cầu điện và nhiên liệu, gây áp lực đối với lưới điện vào thời điểm xung đột ở Trung Đông đang khiến nguồn cung năng lượng trong khu vực bị thắt chặt hơn.

Nhiều nước xoay xở trước bão giá năng lượng

Nhiều nước đang thực hiện hoặc xem xét những bước đi nhằm ứng phó tình trạng giá năng lượng leo thang do tác động từ chiến sự ở Trung Đông.