[Ảnh] Thắp đèn tăng ca xây nhà buổi tối
Huyện Mường Khương đăng ký thời điểm từ tháng 7/2024 đến hết tháng 6/2025 sẽ hỗ trợ Nhân dân xóa 4.244 nhà tạm, nhà dột nát. Tính đến thời điểm này huyện Mường Khương đã hỗ trợ các hộ xây dựng mới và sửa chữa 2.604 ngôi nhà, đa số đã hoàn thành, hiện còn 1.604 nhà chưa khởi công.
Như vậy, không kể số nhà đã khởi công, từ nay đến ngày 30/6/2025, mỗi tháng huyện Mường Khương phải khởi công xây dựng mới hoặc sửa chữa 530 ngôi nhà, trung bình mỗi ngày phải có 18 nhà hoàn thành, bất kể ngày đêm, cứ 80 phút trôi qua huyện Mường Khương phải có một nhà khởi công mới và hoàn thành.
Để đạt mục tiêu đề ra, huyện Mường Khương mới phát động Phong trào thi đua “90 ngày đêm thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025”. Hưởng ứng nội dung này và tranh thủ thời tiết đang thuận lợi, nhiều hộ dân đã cho thợ làm tăng ca, tăng giờ làm việc bằng việc thắp đèn giữa đêm tối để xây dựng nhà. Phóng viên Báo Lào Cai đã ghi lại một số hình ảnh như thế tại xã vùng cao Tả Ngải Chồ và xã vùng thấp Lùng Vai.
https://baolaocai.vn/anh-thap-den-tang-ca-xay-nha-buoi-toi-post399432.html