Sa Pa: Công bố xã Mường Bo đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 28/11, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững thị xã Sa Pa tổ chức Lễ công bố xã Mường Bo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Dự lễ công bố có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Sa Pa và Nhân dân các dân tộc xã Mường Bo.
 

Quang cảnh lễ công bố.

Vượt qua nhiều khó khăn do xuất phát điểm thấp và đặc biệt là sau khi thực hiện sáp nhập địa giới hành chính, đến tháng 10/2020, xã Mường Bo, thị xã Sa Pa đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó, có một số chỉ tiêu vượt mục tiêu kế hoạch đề ra, điển hình như: Trên 96% hộ dân có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng, không còn hộ dân phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 36 triệu đồng/năm, tăng 26 triệu 450 nghìn đồng so với 2011; tỷ lệ hộ nghèo còn 10,73%, giảm 51,5% so với năm 2011…Hệ thống cơ sở vật chất điện, đường, trường trạm ngày càng được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao đời sống cho Nhân dân. Đặc biệt hệ thống chính trị ngày càng được củng cố và phát triển. 

Đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện chúc mừng xã Mường Bo đạt chuẩn nông thôn mới.

Để có được thành công này, Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới xã Mường Bo đã quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của Nhân dân. Nhờ đó, cùng với nguồn lực đầu tư của các cấp, các ngành, người dân địa phương đã đóng góp trên 23 tỷ đồng tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đây cũng là động lực để cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Mường Bo tiếp tục đẩy mạnh thi đua thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.
 

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề  nghị Đảng bộ và chính quyền xã Mường Bo tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, khai thác ngày càng hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để tiếp tục phát triển kinh tế, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, hướng tới xã nông thôn mới nâng cao.
 

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong giúp đỡ xã Mường Bo “về đích” nông thôn mới.

Nhân dịp này các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc góp phần đưa Mường Bo “về đích” nông thôn mới đã được tuyên dương, khen thưởng.

http://baolaocai.vn/bai-viet/9962/sa-pa-cong-bo-xa-muong-bo-dat-chuan-nong-thon-moi

Tin Liên Quan

3 dự án về nông nghiệp được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư

Quý I/2024, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đối với 3 dự án về nông nghiệp.

Lào Cai phát triển vùng nguyên liệu chuối, dứa, cây ăn quả ôn đới

Năm 2024, tỉnh Lào Cai tiếp tục tập trung nguồn lực nhằm xây dựng ổn định và nâng cao chất lượng vùng cây ăn quả ôn đới gắn với sản phẩm OCOP và phát triển du lịch nông nghiệp. Tăng cường quảng bá phát triển mở rộng các mô hình sản xuất gắn với du lịch nông nghiệp, phục vụ nhu cầu du khách góp phần...

Triển khai công bố hiện trạng rừng tỉnh Lào Cai năm 2023

Để đảm bảo số liệu hiện trạng rừng phục vụ tốt cho công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp và công tác kiểm tra, giám sát ở địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1522/UBND-NLN chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh, địa phương triển khai một số nội dung về công bố hiện trạng rừng tỉnh...

Tích cực chuyển đổi cây trồng trên đất sản xuất kém hiệu quả

Thời gian qua, nông dân các địa phương trong tỉnh tích cực chuyển đổi diện tích đất sản xuất kém hiệu quả sang các loại cây trồng chủ lực, tiềm năng, có giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập và giá trị sản xuất nông nghiệp.

Lào Cai thúc đẩy khởi nghiệp và thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Nhằm thúc đẩy khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, trong năm 2024, tỉnh Lào Cai sẽ hỗ trợ triển khai một số mô hình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư vùng đồng bào đồng bào dân tộc...

Lào Cai chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Trong năm 2024, tỉnh Lào Cai tiếp tục thực hiện quy hoạch, sắp xếp, bố trí, ổn định dân cư ở những nơi cần thiết; đầu tư phát triển nhóm dân tộc thiểu số rất ít người và nhóm dân tộc còn nhiều khó khăn; đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc...