Sa Pa: Công bố xã Mường Bo đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 28/11, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững thị xã Sa Pa tổ chức Lễ công bố xã Mường Bo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Dự lễ công bố có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Sa Pa và Nhân dân các dân tộc xã Mường Bo.
 

Quang cảnh lễ công bố.

Vượt qua nhiều khó khăn do xuất phát điểm thấp và đặc biệt là sau khi thực hiện sáp nhập địa giới hành chính, đến tháng 10/2020, xã Mường Bo, thị xã Sa Pa đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó, có một số chỉ tiêu vượt mục tiêu kế hoạch đề ra, điển hình như: Trên 96% hộ dân có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng, không còn hộ dân phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 36 triệu đồng/năm, tăng 26 triệu 450 nghìn đồng so với 2011; tỷ lệ hộ nghèo còn 10,73%, giảm 51,5% so với năm 2011…Hệ thống cơ sở vật chất điện, đường, trường trạm ngày càng được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao đời sống cho Nhân dân. Đặc biệt hệ thống chính trị ngày càng được củng cố và phát triển. 

Đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện chúc mừng xã Mường Bo đạt chuẩn nông thôn mới.

Để có được thành công này, Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới xã Mường Bo đã quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của Nhân dân. Nhờ đó, cùng với nguồn lực đầu tư của các cấp, các ngành, người dân địa phương đã đóng góp trên 23 tỷ đồng tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đây cũng là động lực để cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Mường Bo tiếp tục đẩy mạnh thi đua thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.
 

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề  nghị Đảng bộ và chính quyền xã Mường Bo tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, khai thác ngày càng hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để tiếp tục phát triển kinh tế, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, hướng tới xã nông thôn mới nâng cao.
 

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong giúp đỡ xã Mường Bo “về đích” nông thôn mới.

Nhân dịp này các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc góp phần đưa Mường Bo “về đích” nông thôn mới đã được tuyên dương, khen thưởng.

http://baolaocai.vn/bai-viet/9962/sa-pa-cong-bo-xa-muong-bo-dat-chuan-nong-thon-moi

Tin Liên Quan

Phát động cuộc thi ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị tỉnh Lào Cai năm 2022

Nhằm phản ánh sinh động những kết quả, cách làm hay, sáng tạo, mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu tham gia, chung tay xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị, cuộc thi ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị tỉnh Lào Cai năm 2022 sẽ được phát động trong phạm vi toàn tỉnh.

Lan tỏa “Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh”

“Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh” là mô hình điểm đầu tiên trong tỉnh được các cấp hội phụ nữ huyện Bảo Thắng triển khai thực hiện từ cuối năm 2021. Đây là cách làm mới của hội viên phụ nữ huyện Bảo Thắng trong triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, mục tiêu là mỗi gia...

Đổi thay ở vùng quê cách mạng

Những ngày cuối tháng 4, khắp các thôn, bản của người Tày xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên tràn ngập không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đặc biệt là dịp các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa - Du lịch huyện...

Xã Xuân Thượng đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và công nhận động Tiên Cảnh là danh thắng cấp tỉnh

Sáng 25/4, huyện Bảo Yên tổ chức lễ công bố xã Xuân Thượng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 và công nhận động Tiên Cảnh là danh thắng cấp tỉnh.

Sản xuất nông nghiệp theo thế mạnh vùng

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 10 ngày 26/8/2021 của Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh, các địa phương trong tỉnh đang tập trung phát triển nông nghiệp theo thế mạnh của vùng, hướng tới mục tiêu đưa tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất đạt khoảng 5,5%/năm.

“Trên phải kịp thời, dưới phải chủ động” khi thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Đó là quan điểm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại hội nghị tổng kết các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022 và giai đoạn từ nay đến năm 2025. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến 3 cấp tỉnh – huyện – xã vào chiều 15/3.