Trang Chủ Khám phá Lào Cai Du lịch

Noọng ơi, mùa xuân về!

Thật không thể mê mẩn nào bằng khi du xuân miền Khắp Nôm, để về rồi tôi còn mơ tưởng, vẫn gọi nhau tha thiết: Noọng ơi, mùa xuân về!

Vẻ đẹp Bắc Hà huyền ảo trong mây

Không có những địa điểm ngắm mây như trên đỉnh Fansipan của Sa Pa hay Y Tý (Bát Xát), thị trấn Bắc Hà lúc bình minh vào mùa xuân vẫn đẹp và quyến rũ.

Khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”

Sáng 7/2, UBND thị xã Sa Pa tổ chức khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”.

Lào Cai xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Trong thời gian qua, tiềm năng lợi thế vùng đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã được đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch thông qua các loại hình, sản phẩm du lịch tiêu biểu.

Triển khai 8 mô hình thí điểm về du lịch cộng đồng gắn với du lịch nông nghiệp, nông thôn

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Lào Cai đã thực hiện chương trình chuyên đề về phát triển du lịch nông thôn. Theo đó, Lào Cai đang triển khai 8 mô hình thí điểm cấp tỉnh về du lịch cộng đồng gắn với du lịch nông nghiệp, nông thôn. Đến nay 8 mô hình đã có Quyết định phê duyệt dự án hoặc ban hành kế hoạch triển khai.

Xây dựng không gian “Sa Pa - tinh hoa hội tụ” phục vụ du khách dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Trong không gian “Sa Pa - tinh hoa hội tụ” được xây dựng tại tổ 5, phường Sa Pa (đối diện nhà thờ Sa Pa), UBND thị xã Sa Pa sẽ trưng bày chậu lan Trần Mộng lớn kỷ lục với 2024 bông hoa.

Lào Cai: Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch

Trước xu thế phát triển chung của ngành du lịch và yêu cầu từ thực tiễn, việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực du lịch là yêu cầu cấp bách đối với Lào Cai trong tình hình hiện nay.

Dấu ấn du lịch Lào Cai

Năm 2023, với những nỗ lực vượt bậc, du lịch Lào Cai đã có sự bứt phá ấn tượng. Các mục tiêu phát triển du lịch đều tăng. Lào Cai đã đón hơn 7 triệu lượt khách, doanh thu đạt khoảng 22 nghìn tỷ đồng, vượt 8,5% kế hoạch năm.

Bắc Hà: Xây dựng sản phẩm du lịch gắn với chợ phiên, làng nghề

Bắc Hà có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch. Đặc biệt, Bắc Hà có những phiên chợ vùng cao và những làng nghề truyền thống vẫn còn giữ được những nét đặc sắc, độc đáo, tạo nên sức hút đối với du khách.

Lào Cai: Thu hút đầu tư phát triển hạ tầng du lịch

Tận dụng những thế mạnh về du lịch, Lào Cai không ngừng đẩy mạnh đầu tư cho du lịch với nhiều dự án lớn nhỏ được triển khai nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng điểm đến cũng như nhân lực du lịch.