Trang Chủ Tin tức - sự kiện Thế giới

Các nước châu Âu nỗ lực khôi phục ngành du lịch

Những người làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn ở châu Âu đang thở phào nhẹ nhõm khi có nhiều quốc gia đã nới lỏng các biện pháp hạn chế, giúp ngành du lịch có thể hoạt động trở lại.

Hàn Quốc sắp đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 14/9 cho biết, nước này có thể đạt được mục tiêu tiêm phòng ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 cho 36 triệu người dân (tương đương 70% dân số) vào trước dịp nghỉ lễ Chuseok (tết trung thu).

Chiến dịch tiêm vaccine tăng tốc tại nhiều nước

Thái Lan đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng ngừa Covid-19 cho khoảng 70% dân số vào cuối năm nay, trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng hiện đang ở mức 700.000 liều/ngày. Bộ Giáo dục Thái Lan công bố lịch trình tiêm chủng cho học sinh từ 12 - 18 tuổi. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Thái Lan cũng xem xét đề xuất tiêm vaccine cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Mỹ, Anh và Australia thiết lập quan hệ đối tác an ninh ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Ngày 15/9, Mỹ, Anh và Australia thông báo sẽ thiết lập mối quan hệ đối tác an ninh ba bên, có tên gọi là AUKUS, ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng

Giá dầu thế giới tiếp đà tăng mạnh của cuối tuần trước, vọt tăng trong phiên giao dịch sáng ngày 13/9 (giờ Việt Nam) trong bối cảnh nhiều giàn khoan dầu ngoài khơi ở Vịnh Mexico vẫn đóng cửa và nguồn cung của Mỹ bị ảnh hưởng bởi hậu quả của bão Ida.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa ASEAN và các nước đối tác

Ngày 14/9, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 53, các hội nghị tham vấn cấp Bộ trưởng Kinh tế giữa ASEAN và các đối tác Hoa Kỳ, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Liên hiệp châu Âu và Liên bang Nga đã lần lượt diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tăng cường hợp tác quốc tế để giải quyết khủng hoảng y tế toàn cầu

Ngày 12/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế để giải quyết khủng hoảng y tế toàn cầu, giảm bớt tình trạng nghèo đói và bất bình đẳng.

Châu Âu đẩy mạnh nông nghiệp “xanh”

Ủy ban Nông nghiệp của Nghị viện châu Âu (EP) vừa thông qua các quy định về điều chỉnh các khoản trợ cấp nông nghiệp trị giá hàng trăm tỷ euro của Liên hiệp châu Âu (EU). Các quy định này nhằm khuyến khích nông dân châu Âu áp dụng các mô hình sản xuất thân thiện với môi trường, giúp nông nghiệp EU trở nên “xanh” hơn.

Chuyển đổi số và đòi hỏi “sống còn” bảo đảm an ninh mạng

Làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ và xu hướng phát triển của kinh tế số, xã hội số đặt thế giới trước yêu cầu ngày càng lớn bảo đảm an ninh mạng. Đây là vấn đề “sống còn” trong xã hội hiện đại.

Truyền thông Đức nhận định về chính sách đa dạng và độc lập của Việt Nam

Truyền thông Đức vừa đưa ra nhận định tích cực về chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương Đình Huệ.