Trang Chủ Tin tức - sự kiện Thế giới

Ngoại giao quốc tế có vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong bài viết đăng trên trang moderndiplomacy.eu mới đây, chuyên gia nghiên cứu pháp lý Ashish Saraswat tại Đại học Nam Á ở New Delhi (Ấn Độ) cho rằng, Covid-19 không chỉ đe dọa sức khỏe toàn cầu mà còn đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế.

Năm triệu lao động tỉnh Hồ Bắc đã trở lại làm việc

Tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc, tỉnh Hồ Bắc đang dần quay trở lại cuộc sống thường nhật. Ngày 1-4, số lao động quay lại công việc đạt năm triệu người, trong đó có 3,13 triệu lao động ngoại tỉnh, 1,87 lao động nội tỉnh.

Quyết tâm đối phó cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất

Theo tin nước ngoài và TTXVN, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Guterres gọi đại dịch Covid-19 là “cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất” mà thế giới phải đối mặt kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế cần đối phó quyết liệt hơn theo đúng tình hình cấp bách. Tính đến ngày 2-4, trên thế giới có 981.838 người nhiễm, với 50.277 người chết do dịch Covid-19; 206.272 người đã phục hồi.

Lào hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất nhằm đối phó Covid-19

Đối mặt tình hình kinh tế gặp nhiều ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Chính phủ Lào trong thời gian vừa qua đã áp dụng một số biện pháp về kinh tế nhằm thúc đẩy sản xuất hàng hóa trong nước để bù đắp những hàng hóa phải nhập khẩu trước đây như giảm lãi suất ngân hàng cho vay, dành nhiều ưu tiên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kêu gọi người dân biến những khó khăn hiện nay thành cơ hội, thi đua tăng gia sản xuất các mặt hàng trong nước tự sản xuất được nhằm bù đắp những hàng hóa phải nhập khẩu trước đây.

Khống chế bệnh dịch Covid-19 ở khu vực EU cần sự đoàn kết, tương trợ

Lãnh đạo của 27 nước thành viên EU vẫn chưa thống nhất được biện pháp kinh tế chung để đối phó cuộc khủng hoảng dịch bệnh ngày càng lan rộng. Trước tình hình đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và một số lãnh đạo EU cũng như các chuyên gia kinh tế kêu gọi các nước trong khu vực đồng tâm, hợp lực nhằm sớm khống chế dịch bệnh và ổn định tình hình kinh tế.

Ủng hộ Nhật Bản tổ chức Olympic Tokyo 2020

Theo Reuters, ngày 20-3, các Bộ trưởng Ngoại giao ba nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc hội đàm trực tuyến, thảo luận về những vấn đề cùng quan tâm.

Lào thúc đẩy sản xuất trong nước nhằm đối phó Covid-19

Chính phủ Lào vừa triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu những tác động, ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 gây ra cho nền kinh tế Lào. Mặc dù đến ngày 22-3, tại Lào chưa phát hiện trường hợp nhiễm dịch bệnh Covid-19 nào, tuy nhiên, bốn trong năm quốc gia giáp biên giới bộ với Lào đều đã công bố dịch, vì vậy, các biện pháp này nhằm giúp Lào có thể kịp thời đối phó nếu dịch bùng phát.

Trung Quốc lần đầu không có thêm ca Covid-19 mới nội địa

Theo báo cáo cập nhật ngày 19-3 của Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), ngày 18-3 lần đầu tiên ghi nhận không có ca lây nhiễm nội địa mới nào trong Trung Quốc đại lục. Trong khi đó, số ca nhiễm mới từ nước ngoài gia tăng khiến nhiều địa phương tăng cường các biện pháp ngừa dịch từ bên ngoài.

Các nước EU tăng cường kiểm soát biên giới ngăn dịch Covid-19

Do tình hình bệnh dịch Covid-19 vẫn lây lan rất nhanh, ngày 15-3, các nước trong khu vực Liên minh châu Âu (EU) công bố thêm hàng loạt biện pháp nhằm hạn chế tối đa sự di chuyển của người dân ở trong nước và sang các nước khác.

Trung Đông triển khai biện pháp mạnh ngăn chặn Covid-19

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam, tính đến 19 giờ 30 phút hôm nay, thế giới đã ghi nhận 127.617 người mắc và 4.711 người tử vong do Covid-19. Trong đó, với 10.075 ca mắc và 429 ca tử vong, Iran là ổ dịch lớn thứ ba trên thế giới, sau Trung Quốc và Italy.