Trang Chủ Tin tức - sự kiện Thế giới

WEF 2022: Cơ hội thúc đẩy giải pháp căn cơ cho vấn đề toàn cầu

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã khai mạc tại Davos của Thụy Sĩ, theo hình thức trực tuyến. Với chủ đề “Cùng nhau làm việc, khôi phục lòng tin”, Hội nghị WEF năm 2022 được kỳ vọng là cơ hội để thúc đẩy các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề toàn cầu như đại dịch, khủng hoảng khí hậu, cách mạng công nghiệp, phát triển bền vững…

Nghị viện châu Âu có nữ Chủ tịch mới

Nghị viện châu Âu (EP) ngày 18/1 bầu nhà lập pháp người Malta Roberta Metsola làm tân Chủ tịch cơ quan lập pháp của Liên minh châu Âu (EU).

Chương trình COVAX đạt mốc phân phối 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19

Chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX vừa đạt cột mốc quan trọng, với 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 đã được cơ chế này phân phối đến 144 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

NATO để ngỏ cánh cửa đối thoại và ngoại giao với Nga

Phát biểu sau cuộc đàm phán của Hội đồng Nga-NATO diễn ra ngày 12/1 tại trụ sở NATO ở Brussels (Bỉ), Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, giữa NATO và Nga vẫn còn những bất đồng "không dễ hóa giải" về vấn đề Ukraine, nhưng NATO sẵn sàng tiếp tục đối thoại.

WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022

Ngày 11/1, Ngân hàng thế giới (WB) dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ đi xuống rõ rệt trong năm 2022 trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp và chuỗi cung ứng chưa hồi phục.

CHUYÊN GIA HOA KỲ & WHO: Đại dịch sắp kết thúc; COVID-19 sẽ trở thành bệnh đặc hữu

Đặc phái viên của WHO nhận định “sự kết thúc của đại dịch COVID-19 không còn xa nữa”. Trong khi đó, TS. Ezekiel Emanuel, chuyên gia từng làm việc tại một ban cố vấn về dịch bệnh COVID-19 của Tổng thống Mỹ Joe Biden thì cho rằng COVID-19 sẽ trở thành "bệnh đặc hữu" giống như bệnh cúm vào cuối năm 2022.

Châu Á sẵn sàng cho cuộc chiến mới chống Covid-19

Chính phủ Thái Lan yêu cầu các tỉnh trưởng với tư cách là chủ tịch ủy ban về bệnh truyền nhiễm cấp tỉnh, phải sẵn sàng thực thi những biện pháp kiểm soát Covid-19 trong cuộc chiến mới chống biến thể Omicron.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia Hêng Xom-rin

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có truyền thống đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau - là niềm tự hào và là tài sản vô giá của hai dân tộc mà các thế hệ mai sau của hai nước cần tiếp tục duy trì, gìn giữ và phát huy, minh chứng là việc hai nước thời gian qua đã hỗ trợ lẫn nhau rất kịp thời, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thông điệp về sự cần thiết

Thế giới chuẩn bị bước sang năm thứ ba ứng phó đại dịch Covid-19. Nhấn mạnh rằng, thế giới đang có trong tay những công cụ mạnh mẽ để đẩy lùi dịch bệnh, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố nhân loại phải cùng nhau nỗ lực để chấm dứt đại dịch trong năm 2022.

Chuyên gia quốc tế lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế Việt Nam

TTXVN dẫn nhận định trong một bài viết do hãng tin Sputnik (Nga) đăng tải mới đây cho biết, dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì mức tăng trưởng GDP dương, thậm chí xuất khẩu đạt kỷ lục mới, vào Tốp 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế.