Trang Chủ Tin tức - sự kiện Thế giới

Cải cách quy định phục hồi sau dịch bệnh COVID-19

Chiều 17/6, Phiên họp thứ 2 của Hội nghị Mạng lưới Thực hành Quy định tốt ASEAN – OECD lần thứ 7 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự chủ trì của Malaysia và New Zealand.

Châu Âu ‘mở cửa’ cho du khách quốc tế

Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại đối với hành khách đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ.

Truyền thông quốc tế nói gì về Đội tuyển Việt Nam?

Việt Nam trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á bước vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Khép lại hành trình vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Việt Nam kêu gọi các bên tại Mali kiềm chế, giải quyết khác biệt thông qua đối thoại, tham vấn

Ngày 14/6, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) họp về tình hình Mali. Ông El-Ghassim Wane, Đại diện Đặc biệt của Tổng Thư ký LHQ về Mali và bà Fatima Maiga, đại diện một tổ chức chính trị xã hội Mali đã tham gia và báo cáo cập nhật tình hình tại cuộc họp.

Nhiều nước tung gói hỗ trợ, tạo lực đẩy kinh tế

Nhiều quốc gia, nơi tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu cải thiện, đang vừa kiểm soát đại dịch, vừa thúc đẩy các chính sách phục hồi kinh tế hậu đại dịch.

Hội nghị G7: Đạt nhiều đồng thuận quan trọng

Các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã đưa ra những cam kết đầy hứa hẹn tại hội nghị thượng đỉnh vừa diễn ra 3 ngày tại Anh.

Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ: Hoài nghi và kỳ vọng

Ngày 16/6, Tổng thống Nga V.Putin và người đồng cấp Mỹ J.Biden sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Geneva (Thụy Sĩ). Việc hai lãnh đạo ngồi vào bàn đàm phán được coi là một tín hiệu hé mở triển vọng cải thiện quan hệ giữa hai cường quốc đang bị đẩy xuống mức thấp. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, việc đặt quá nhiều kỳ vọng vào sự kiện này chỉ là “ảo tưởng”.

Chấm dứt lao động trẻ em!

Hôm nay (12/6) là Ngày thế giới chống Lao động Trẻ em. Chủ đề của Ngày thế giới chống Lao động Trẻ em năm nay là “Hành động ngay: Chấm dứt lao động trẻ em”.

Sẽ có vaccine phòng COVID-19 dạng xịt mũi dành cho trẻ em

Liên bang Nga đã thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 dạng xịt mũi phù hợp với trẻ em từ 8-12 tuổi và có kế hoạch ra mắt sản phẩm mới này vào tháng 9 tới. 

Việt Nam ủng hộ vai trò của các tổ chức khu vực đối với công việc của LHQ

Ngày 10/6, Hội đồng Bảo an (HĐBA) đã họp về tình hình hợp tác giữa Liên Hợp Quốc (LHQ) và Liên minh châu Âu (EU). Cao ủy Đối ngoại và Chính sách an ninh EU kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Josep Borrell tham dự và báo cáo tại cuộc họp.