Trang Chủ Tin tức - sự kiện Thế giới

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi mở rộng các mối quan hệ liên Triều

Ngày 14/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh tính cần thiết của việc mở rộng quan hệ liên Triều, xem đây là điều mang tính hữu ích cho việc gỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế đối với người láng giềng phía Bắc.

Lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc tăng 5,4%

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 26/12 công bố lợi nhuận ngành công nghiệp Trung Quốc tháng 11 tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 593,9 tỷ Nhân dân tệ (CNY) (84,93 tỷ USD).

Thông điệp Năm mới 2020 của nhiều nhà lãnh đạo thế giới

Vào những thời khắc tưng bừng đầu tiên của năm 2020, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã ra thông điệp Năm mới với những cam kết và quyết tâm đưa đất nước trở nên thịnh vượng và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Mỹ la-tinh nỗ lực ổn định và phát triển kinh tế

Khu vực Mỹ la-tinh khép lại năm 2019 với nhiều biến động, thách thức lớn về chính trị, kinh tế và xã hội. Dù đang bước sang thời kỳ phát triển mới, hay rơi vào chu kỳ suy thoái, các nước đều nỗ lực cải cách nhằm ổn định tình hình và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ khai trương tuyến đường ống dẫn khí TurkStream

Ngày 8-1, tại Trung tâm Hội nghị Halic ở thủ đô Instanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã chính thức khởi động hệ thống đường ống dẫn khí đốt TurkStream.

Nhật Bản ủng hộ Thái Lan sớm gia nhập Hiệp định CPTPP

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi trong cuộc gặp các nhà lãnh đạo Thái Lan, ngày 8-1, nhân chuyến công du bốn nước Đông-Nam Á, trong đó có Thái Lan.

EU đạt thỏa thuận khí hậu

Các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) ngày 13-12 đã đạt được đồng thuận về một thỏa thuận khí hậu đến 2050 quan trọng trong khối sau nhiều giờ đàm phán về quỹ hỗ trợ chuyển đổi năng lượng hóa thạch và vai trò của điện hạt nhân.

Thượng đỉnh Trung-Nhật-Hàn: Thứ kết nối, điều chia đôi

Gặp gỡ trong bối cảnh khu vực đang biến chuyển phức tạp, lãnh đạo ba nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc rõ ràng có nhiều chuyện để bàn hơn bao giờ hết. Bình luận của Thế giới & Việt Nam.

Tăng cường hợp tác Việt Nam-Belarus trong lĩnh vực du lịch và đầu tư

Tham dự Hội thảo có đại diện của Vụ Du lịch - Bộ Thể thao và Du lịch Belarus, đại diện nhiều công ty du lịch có quan hệ hợp tác với Việt Nam cũng như các doanh nghiệp đang làm ăn với Việt Nam như: Công ty Phương Đông, Công ty cổ phần “Nhà máy ô tô Minsk” (MAZ)… cùng các đại diện của Hội Hữu nghị và Giao lưu văn hóa với nước ngoài của Belarus, Hội Hữu nghị Belarus-Việt Nam.

Thái Lan thúc đẩy đàm phán FTA để tăng xuất khẩu

Bộ Thương mại Thái Lan cho biết sẵn sàng đàm phán các hiệp định thương mại tự do (FTA) trong khuôn khổ ASEAN vào năm tới, nhằm cắt giảm thuế quan nhiều mặt hàng hơn.