Trang Chủ Tin tức - sự kiện Thế giới

Thái Lan kích thích mua sắm nội địa

Ngày 11-7, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) phát động chương trình kích thích mua sắm kéo dài hai tháng nhằm hỗ trợ ít nhất 10.000 doanh nghiệp liên quan ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Pháp lo ngại làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19

Kể từ ngày 11-7, tình trạng khẩn cấp về y tế ở Pháp kết thúc nhưng Chính phủ Pháp vẫn có thể gia hạn một số biện pháp như hạn chế di chuyển và tụ tập cho tới tháng 9. Các quan chức y tế Pháp lo ngại làn sóng thứ 2 của dịch bệnh có thể xuất hiện khi có thêm nhiều ổ dịch và tỷ lệ lây nhiễm gia tăng trong nhiều ngày qua.

Chín tỉnh Trung Quốc tiếp tục mưa bão

Ngày 11-7, Trung tâm Khí tượng Trung ương Trung Quốc tiếp tục phát đi báo động lũ cấp III tại chín tỉnh phía nam.

Chính sách mới của Mỹ đối với sinh viên nước ngoài học trực tuyến hoàn toàn

Ngày 6-7, Cơ quan Hải quan và nhập cư Mỹ (ICE) thông báo sẽ không cho phép sinh viên nước ngoài ở lại Mỹ nếu toàn bộ học kỳ mùa thu tới của họ được chuyển sang hình thức học trực tuyến do tác động của dịch Covid-19.

Mưa lũ nghiêm trọng tại Trung Quốc

Khắp các vùng ở miền Nam Trung Quốc tiếp tục hứng chịu một đợt mưa lớn mới bắt đầu từ hôm 5/7.

Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp đối phó lũ lụt

Nhật Bản và Anh sẽ ký thỏa thuận thương mại vào cuối tháng 7

Ngày 30/6, Trưởng đoàn đàm phán thương mại Nhật Bản Hiroshi Matsuura cho biết, Nhật Bản và Anh đặt mục tiêu ký thỏa thuận thương mại vào cuối tháng 7/2020 và Tokyo muốn bảo đảm mức thuế ô tô ít nhất tương đương với mức thuế trong thỏa thuận thương mại hiện tại với Liên minh châu Âu (EU).

Anh sẽ áp dụng giải pháp của cựu Tổng thống Mỹ Roosevelt để khôi phục kinh tế

Ngày 29-6, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, virus SARS-CoV-2 là một thảm họa đối với nước này. Ông cho rằng, Anh cần có cách tháo gỡ khó khăn của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 tương tự chính sách Kinh tế mới mà cựu Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt đã triển khai trong giai đoạn cao điểm của cuộc Đại suy thoái những năm 1930.

Lãnh đạo Nga - Pháp hội đàm trực tuyến

Theo TASS và Roi-tơ, ngày 26-6, Tổng thống Nga V.Pu-tin có cuộc hội đàm trực tuyến trong hai giờ với người đồng cấp Pháp E.Ma-crông. Tại cuộc họp, lãnh đạo hai nước đã trao đổi ý kiến về nhiều vấn đề quốc tế và hợp tác song phương. Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng nhiệm vụ cấp bách trước mắt là phối hợp các nỗ lực chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả của dịch.

Campuchia trợ cấp cho người nghèo trong đại dịch Covid-19

Sáng 24-6, tại Cung Hòa Bình ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã chính thức công bố triển khai chương trình trợ cấp tiền mặt cho khoảng 560 nghìn gia đình nghèo, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 trong thời gian qua.