Trang Chủ Tin tức - sự kiện Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài về Việt Nam

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 450/VPCP-QHQT ngày 18/01/2022 hướng dẫn giải quyết nhập cảnh cho người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân.

UKVFTA - Chìa khóa thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu sang thị trường Anh

Sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Vương quốc Anh (UKVFTA) được thực thi, thương mại song phương đạt hơn 6 tỷ USD, kim ngạch xuất nhập khẩu hai bên đều tăng ở 2 con số.

The New York Times: Đồng bằng sông Hồng trong danh sách 52 điểm đến năm 2022

Đồng bằng sông Hồng của Việt Nam là địa điểm duy nhất thuộc khu vực Đông Nam Á nằm trong danh sách 52 điểm đến của năm 2022 do tờ The New York Times của Mỹ bình chọn với tên gọi “52 điểm đến cho một thế giới đã thay đổi”.

Doanh nghiệp nhà nước hoàn thành mục tiêu kép

Qua một năm bị tác động bởi dịch bệnh và nhiều biến động của thị trường, 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) vẫn đạt 99% kế hoạch doanh thu, vượt 70% kế hoạch lợi nhuận trước thuế và vượt 27% kế hoạch nộp ngân sách nhà nước.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Tại buổi họp báo quốc tế chiều 17/1, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam đã hoàn thành nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021 với những đóng góp nổi bật, thực chất, mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Giới thiệu Bộ sách Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông vừa xuất bản 04 cuốn sách về Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022).

Dừng tiếp nhận phương tiện chở trái cây tươi qua cửa khẩu tại các tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn

UBND tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh và Lào Cai có thông báo tạm dừng việc nhận xe hoa quả tươi từ ngày 17-18/1/2021.

HSBC dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm 2022 ở mức 6,5%

Trong Báo cáo “Vietnam at a glance - Kết thúc có hậu cho một năm khó khăn”, các chuyên gia Ngân hàng HSBC kỳ vọng Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng vững vàng ở mức 6,5% trong năm 2022.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2022

Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng; phạt nặng người điều khiển xe ô tô đón trả khách trên đường cao tốc; tiếp tục giảm 37 khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp; từ 1/1/2022, người dân có thể mở thẻ ngân hàng bằng hình thức online... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2022.

Các Hiệp định thương mại tự do (FTA): Động lực cho xuất khẩu hàng hóa

Với cam kết giảm thuế sâu rất nhiều mặt hàng, trong đó có những mặt hàng giảm về 0%, năm 2021, các Hiệp định thương mại tự do đã đóng góp rất tích cực cho thành công chung của hoạt động xuất khẩu hàng hóa.