Trang Chủ Tin tức - sự kiện Lào Cai

Ký kết hợp tác về phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh

Sáng 22/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Chương trình ký kết hợp tác với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

UBND tỉnh Lào Cai tham quan, học tập kinh nghiệm về chuyển đổi số tại tỉnh Phú Thọ

Sáng 21/9, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm về chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và giáo dục tại tỉnh Phú Thọ.

Lào Cai ký kết thoả thuận hợp tác với Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Chiều 21/9, tại trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai và Hội Kiến trúc sư Việt Nam về lĩnh vực kiến trúc - quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Kết quả tích cực từ công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Xác định tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong những năm qua, các cơ quan, địa phương của tỉnh đã chú trọng triển khai công tác dạy nghề cho lao động nông thôn theo hướng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bổ sung nghề phù hợp với nhu cầu, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội địa phương... Qua đó đã cải thiện cuộc sống, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Báo chí Lào Cai góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai đã có sự phát triển vượt bậc về kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, trở thành điểm sáng của các tỉnh khu vực Tây Bắc. Trong sự phát triển của tỉnh Lào Cai luôn có sự đồng hành của các cơ quan báo chí - truyền thông, đã phát huy vai trò tiên phong trong tuyên truyền, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ, góp phần quan trọng đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Lào Cai tham gia xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình

Sáng 21/9, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2022.

Lào Cai tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Từ ngày 01/10/2022 đến ngày 07/10/2022, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều hoạt động triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Lào Cai: Phát hành cuốn Sổ tay phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai vừa phát hành cuốn Sổ tay phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ làm công tác phát ngôn của các sở, ban, ngành cấp tỉnh và địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Thực hiện phòng, chống tham nhũng từ những điều đơn giản

Thời gian qua, không ít cán bộ, đảng viên, nhất là những người có chức, có quyền, làm việc ở những ngành, lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bị xử lý kỷ luật của Đảng, hành chính của Nhà nước và xử lý hình sự. Để nâng cao công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong Đảng bộ, cơ quan.

Khởi công tuyến đường nối quan trọng khu vực miền núi phía Bắc

Ban Quản lý dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết tuyến đường kết nối Lai Châu với cao tốc Hà Nội - Lào Cai dài khoảng 147 km sẽ được khởi công xây dựng. Đây được coi là tuyến đường bộ rất quan trọng với sự phát triển kinh tế của các tỉnh Lai Châu, Lào Cai.