Nhiều giải pháp để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh khi tổ chức kỳ thi làm 2 đợt.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 7-8/7/2021. Ảnh minh họa
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ GD&ĐT đã và đang nghiêm túc phối hợp cùng các địa phương tích cực, bảo đảm đúng tiến độ chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 7-8/7/2021. Tuy nhiên, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kế thừa kinh nghiệm tổ chức thi năm 2020, nếu đến gần thời điểm diễn ra kỳ thi vẫn còn những nơi phải thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội để phòng chống dịch, thì đợt thi ngày 7-8/7 chỉ tổ chức thi cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.

Trong trường hợp này, Bộ GD&ĐT sẽ cùng với các địa phương tổ chức thi đợt 2 dành cho các thí sinh chưa thể dự thi ở đợt thứ nhất.

Theo ông Mai Văn Trinh, thời gian thi đợt 2 cụ thể như thế nào, Bộ GD&ĐT sẽ cùng các địa phương tính toán một cách kỹ lưỡng, để vừa bảo đảm phòng chống dịch, vừa giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh ĐH, CĐ và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh dự thi những đợt thi khác nhau, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục ĐH điều chỉnh về phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh để thí sinh thi đợt 2 vẫn được dự tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký. Bộ GD&ĐT cũng sẽ xây dựng đề thi giữa các đợt thi tương đồng về độ khó để bảo đảm sự công bằng với các thí sinh dự thi các đợt thi khác nhau.

Ông Mai Văn Trinh lưu ý các địa phương cần tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình diễn biến của dịch COVID-19 ở địa phương mình. Đặc biệt là sàng lọc các thí sinh sẽ dự thi phân nhóm F0, F1, F2 để cùng với Bộ GD&ĐT chủ động đưa ra giải pháp phù hợp.

Các địa phương đồng thời tích cực chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, trong đó lưu ý các giải pháp phòng dịch COVID-19, đặc biệt giải pháp 5K cũng như các giải pháp khác mà ngành y tế khuyến cáo. Lưu ý bố trí các điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng để sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra trong quá trình diễn ra kỳ thi.

“Ngoài ra, lưu ý các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tham dự kỳ thi tới đây hạn chế đi lại những nơi không thực sự cần thiết trong thời gian này. Các em học sinh yên tâm, bình tĩnh, Bộ GD&ĐT cùng các địa phương sẽ có giải pháp tốt nhất để bảo đảm quyền lợi cho các em. Các em tập trung giữ gìn sức khỏe, nỗ lực ôn tập để có kết quả thi cao nhất trong kỳ thi tới đây”, ông Mai Văn Trinh cho biết.
 
Theo baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

Thủ tướng chỉ thị bảo đảm việc làm, nâng cao mức sống người lao động

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg về bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động.

Ủng hộ qua website Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng

Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 và website chính thức www.quyvacxincovid19.gov.vn thu hút sự chú ý từ tất cả cá nhân, tổ chức không chỉ trong nước mà còn lan tỏa rộng rãi đến người dân và tổ chức nước ngoài.

Không để gián đoạn thông quan, 'giải phóng' hàng nông sản nhanh

Các cục hải quan phải thiết lập bộ phận hoặc đơn vị làm việc dự phòng có thể thực hiện thay nhiệm vụ của đơn vị bị sự cố do COVID-19. Đồng thời, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, các chi cục hải quan bảo đảm mọi hoạt động giao dịch giữa công chức hải quan và doanh nghiệp được thực hiện trên...

Singapore-Việt Nam: Hợp tác chặt chẽ cùng vươn lên sau đại dịch

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian nhấn mạnh Singapore cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để hai nước có thể vươn lên mạnh mẽ hơn sau đại dịch. Singapore đang chuẩn bị cho việc mở lại biên giới và có thể xem xét cách thức để dần nối lại việc đi lại giữa Việt Nam và Singapore một cách an toàn và...

Báo chí sẽ là cầu nối truyền cảm hứng, tạo niềm tin để nhân dân hiểu về tư tưởng, tầm nhìn, chiến lược, hành động của Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, sứ mệnh của những người làm báo đầy ý nghĩa, tự hào, vẻ vang nhưng cũng vô cùng gian nan và vất vả. Chính phủ luôn đánh giá cao, lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ với báo chí, mong muốn nhận được sự ủng hộ, góp ý của các nhà báo để xây dựng Chính phủ liêm...

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2021 thành 2 đợt

Ngày 17/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản số 2515/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19.