Lào Cai phát động tham gia Cuộc thi ảnh và câu chuyện “Phụ nữ trước bão dông”

UBND tỉnh Lào Cai vừa phát động Cuộc thi ảnh và câu chuyện “Phụ nữ trước bão dông” tới toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Cuộc thi do Tổng cục Phòng, chống thiên tai phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNWomen) phát động nhằm tìm cảm hứng cho cộng đồng trong việc tìm gương người tốt, việc tốt, hoạt động tích cực, đặc biệt thúc đẩy, nâng cao vai trò của phụ nữ, góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong công tác phòng, chống, giảm thiểu rủi ro do thiên tai.

Theo đó, Cuộc thi dành cho tất cả công dân trên địa bàn tỉnh. Thời gian phát động và nhận bài thi từ ngày 01/12 - 25/12/2021. Thời gian bình chọn bài thi đến 20h00 ngày 15/01/2022. Mỗi bài dự thi bao gồm tối thiểu một bức ảnh và câu chuyện thuyết minh (tối thiểu 100 từ) với chủ đề về phụ nữ trong phòng, chống thiên tai. Mỗi người tham gia được gửi không giới hạn bài dự thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức chấm giải  từ 16/01/2022 - 30/01/2022. Tại vòng sơ khảo Ban Tổ chức sẽ đăng 50 bức ảnh và câu chuyện lên fanpage Facebook Thiên tai Thế giới để cho độc giả tương tác và bình chọn. Vòng chung kết Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra các Giải Vàng (trị giá 15 triệu đồng), Giải Bạc (trị giá 10 triệu đồng) và Giải Cộng đồng (trị giá 5 triệu đồng) cho những tác phẩm xuất sắc.

Những bức ảnh đạt giải sẽ được lựa chọn dựa trên những tác động cụ thể với nhận thức của xã hội về chủ đề phụ nữ trong phòng, chống thiên tai. Tác phẩm được giữ nguyên gốc, độc nhất, mang tính sáng tạo và chưa tham dự hay nhận giải tại một cuộc thi nào trước đây. Ảnh trong tác phẩm dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Tác phẩm có câu chuyện cảm động, mang tính giáo dục hoặc truyền cảm hứng cho cộng đồng. Tác giả có quyền chỉnh sửa tác phẩm dự thi về ánh sáng, nhưng không được thay đổi về cấu trúc, nội dung của ảnh gốc. Tác phẩm dự thi phải có sự đồng ý của người xuất hiện trong bức ảnh.

Để cuộc thi thu hút được nhiều đối tượng tham gia, lan tỏa sâu rộng, tích cực trong toàn xã hội, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Báo Lào Cai tích cực thông tin và tuyên truyền đến toàn thể toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về nội dung của Cuộc thi.

Tác phẩm dự thi gửi về Inbox fanpage "Thiên tai Thế giới" trước ngày 30/12/2021.

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan

Lào Cai: Quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thời gian qua, trật tự, an toàn giao thông trong học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn biến phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình đó, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh.

Thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII

Ngày 9/4/2024, Tỉnh ủy ban hành các quyết định về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phụ nữ Lào Cai rạng rỡ trong trang phục truyền thống

Lào Cai là mảnh đất có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Sự đa sắc màu đó đã tạo nên bức tranh văn hóa ấn tượng và một trong số đó là trang phục truyền thống. Những người phụ nữ của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai vẫn luôn tự hào, gìn giữ và tỏa sáng với trang phục truyền thống của dân tộc...

Khơi dậy nội lực và khát vọng vươn lên trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một chương trình mới, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng và nhà nước ta đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và những khu vực còn nhiều khó khăn. Sau 3 năm triển khai,...

Chìa khóa phát triển tổ chức Đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân

Tổ chức thành công đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện trên địa bàn tỉnh

Ngày 10 - 11/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bát Xát tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.