Lào Cai phát động tham gia Cuộc thi ảnh và câu chuyện “Phụ nữ trước bão dông”

UBND tỉnh Lào Cai vừa phát động Cuộc thi ảnh và câu chuyện “Phụ nữ trước bão dông” tới toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Cuộc thi do Tổng cục Phòng, chống thiên tai phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNWomen) phát động nhằm tìm cảm hứng cho cộng đồng trong việc tìm gương người tốt, việc tốt, hoạt động tích cực, đặc biệt thúc đẩy, nâng cao vai trò của phụ nữ, góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong công tác phòng, chống, giảm thiểu rủi ro do thiên tai.

Theo đó, Cuộc thi dành cho tất cả công dân trên địa bàn tỉnh. Thời gian phát động và nhận bài thi từ ngày 01/12 - 25/12/2021. Thời gian bình chọn bài thi đến 20h00 ngày 15/01/2022. Mỗi bài dự thi bao gồm tối thiểu một bức ảnh và câu chuyện thuyết minh (tối thiểu 100 từ) với chủ đề về phụ nữ trong phòng, chống thiên tai. Mỗi người tham gia được gửi không giới hạn bài dự thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức chấm giải  từ 16/01/2022 - 30/01/2022. Tại vòng sơ khảo Ban Tổ chức sẽ đăng 50 bức ảnh và câu chuyện lên fanpage Facebook Thiên tai Thế giới để cho độc giả tương tác và bình chọn. Vòng chung kết Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra các Giải Vàng (trị giá 15 triệu đồng), Giải Bạc (trị giá 10 triệu đồng) và Giải Cộng đồng (trị giá 5 triệu đồng) cho những tác phẩm xuất sắc.

Những bức ảnh đạt giải sẽ được lựa chọn dựa trên những tác động cụ thể với nhận thức của xã hội về chủ đề phụ nữ trong phòng, chống thiên tai. Tác phẩm được giữ nguyên gốc, độc nhất, mang tính sáng tạo và chưa tham dự hay nhận giải tại một cuộc thi nào trước đây. Ảnh trong tác phẩm dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Tác phẩm có câu chuyện cảm động, mang tính giáo dục hoặc truyền cảm hứng cho cộng đồng. Tác giả có quyền chỉnh sửa tác phẩm dự thi về ánh sáng, nhưng không được thay đổi về cấu trúc, nội dung của ảnh gốc. Tác phẩm dự thi phải có sự đồng ý của người xuất hiện trong bức ảnh.

Để cuộc thi thu hút được nhiều đối tượng tham gia, lan tỏa sâu rộng, tích cực trong toàn xã hội, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Báo Lào Cai tích cực thông tin và tuyên truyền đến toàn thể toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về nội dung của Cuộc thi.

Tác phẩm dự thi gửi về Inbox fanpage "Thiên tai Thế giới" trước ngày 30/12/2021.

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan

Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động của tòa án

Tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Lào Cai đang tích cực triển khai tòa án điện tử, từng bước số hóa dữ liệu và hướng tới tòa án thông minh.

Lào Cai tham gia xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản tỉnh Sơn La

Sáng ngày 21/5, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu quả xoài và nông sản tỉnh Sơn La năm 2022.

Hội đàm trực tuyến Lào Cai - Hà Khẩu về xuất khẩu nông sản qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành

Chiều 19/5, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã hội đàm trực tuyến với Chính quyền Nhân dân huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) để bàn phương án xuất khẩu nông sản tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Công an Lào Cai thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

Những năm qua, Đảng ủy Công an tỉnh luôn tăng cường chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân” gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, góp phần xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

Hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức cho thế hệ trẻ

Sáng 19/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2022.

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về an toàn giao thông

Nhiệm vụ trong năm 2022 được đặt ra với Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai là tăng cường các biện pháp tuyên truyền để nâng cao ý thức cho người dân, chú trọng xây dựng văn hóa giao thông gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.