Chùm ảnh: Y Tý mùa hoa sơn tra

Sau thời gian ngủ đông dài, những rừng cây sơn tra ở vùng cao Y Tý - Bát Xát (Lào Cai) đã bừng thức, khoe những chùm hoa trắng muốt tinh khôi. Đến miền sơn cước Y Tý những ngày tháng Ba này, bạn sẽ không khỏi bất ngờ và choáng ngợp trước cơ man của hoa sơn tra. Nếu theo cung đường từ Trịnh Tường lên Y Tý, bạn thoả sức đi trong mây mà phiêu du cùng hoa sơn tra từ những khu rừng già dọc hai bên đường… Hãy xách máy ảnh và vượt cung đường mây, băng qua những bản làng mùa nước đổ, đi giữa bạt ngàn màu trắng của sơn tra mùa mãn khai ở “thủ phủ” sơn tra của mảnh đất “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” ngay thôi.

Sau thời gian ngủ đông dài, những cây sơn tra mọc tự nhiên trong rừng Y Tý đã bung nở.

Từ homestay của người Hà Nhì du khách thả hồn mình ngắm hoa sơn tra nở thật bình yên.

Du khách ghi lại những bức hình đẹp về hoa sơn tra.

Những ngôi nhà vuông độc đáo của người Hà Nhì giữa mùa hoa sơn tra.

Hoa sơn tra nở đẹp nhất vào tháng Ba.

Những cây sơn tra trồng dọc đường vào bản nở hoa rực rỡ.

Mùa hoa sơn tra còn tô đẹp bức tranh  vùng cao mùa nước đổ.

Cây sơn tra cổ thụ nở hoa, thu hút người chiêm ngưỡng.

Kiều Lê

Tin Liên Quan

Phát triển du lịch xanh và bền vững

Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ

Chiều 5/8, UBND tỉnh và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đồng tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ nhằm khai thác tiềm năng và thế mạnh du lịch của Lào Cai (Việt Nam) và Ấn Độ. 

Nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn tại Bát Xát

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2022, trong tháng 8, tại huyện Bát Xát sẽ diễn ra nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

Điểm đến cho kỳ nghỉ hè thú vị

Mỗi Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để lên kế hoạch cho những chuyến du lịch. Còn biết bao điểm đến hấp dẫn của Lào Cai mà bạn chưa khám phá? Những địa chỉ dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn và người thân tận hưởng chuyến du lịch hè thú vị.

Hội thảo khoa học “Phát triển bền vững du lịch cộng đồng tại Sa Pa: Hiện trạng và triển vọng”

Sáng 28/7, tại thị xã Sa Pa, Tỉnh uỷ Lào Cai phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ “Phát triển bền vững du lịch cộng đồng tại Sa Pa: Hiện trạng và triển vọng”.

Khám phá những ngôi biệt thự cổ

Giữa phố xá nhộn nhịp, những ngôi biệt thự cổ ở Sa Pa luôn mang trong mình những nét đẹp riêng có. Đó không chỉ là nét đẹp kiến trúc, khuôn hình, mà còn là vẻ đẹp mang những dấu xưa hoài niệm.