Phát triển Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai theo hướng toàn diện, hiện đại

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt đề án Phát triển Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai giai đoạn 2013- 2015 và định hướng đến năm 2020.
Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 sẽ tạo chuyển biến cơ bản về chất lượng giáo dục theo hướng tiếp cận với trình độ tiên tiến của các nước trong khu vực. Đảm bảo học sinh chuyên được giáo dục toàn diện, giỏi tin học và ngoại ngữ, chuyên sâu một môn học hoặc một lĩnh vực, có đạo đức, tri thức, sức khoẻ và thẩm mỹ. 

Tăng dần quy mô đào tạo của Trường THPT Chuyên. Hằng năm, có từ 660 đến 690 học sinh chuyên và 120 học sinh không chuyên, chiếm khoảng 3,2% tổng số học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Có ít nhất 15% học sinh là người dân tộc thiểu số.

Đến năm 2015, có ít nhất 50% học sinh được xếp loại học lực giỏi; 70% học sinh giỏi, khá về tin học; 30% học sinh đạt bậc 3 về ngoại ngữ theo tiêu chí do Hiệp hội các tổ chức khảo thí ngoại ngữ Châu Âu ban hành.

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đến năm 2015, có ít nhất 25% số giáo viên có trình độ thạc sỹ. Đến năm 2020, có ít nhất 40% số giáo viên có trình độ thạc sỹ và tiến sỹ.

Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học theo hướng đồng bộ, hiện đại. Đến năm 2015, tối thiểu có đủ phòng học cho 27 lớp, có 17 phòng học bộ môn, phòng chuẩn bị và các khối công trình phục vụ hoạt động giáo dục toàn diện của Trường.

Tăng cường hội nhập và hợp tác quốc tế. Tạo sự liên thông giữa việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu ở Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai với việc đào tạo ở đại học để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh./.
Thuý Quỳnh

Tin Liên Quan

Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển.

Thắm đượm nghĩa tình

Mở ra cơ hội thoát nghèo cho người dân

Từ trung tâm xã Tả Thàng (Mường Khương) phóng tầm mắt về phía xa, bên kia thung lũng sông Chảy là xã Nàn Sín (Si Ma Cai) và Hoàng Thu Phố (Bắc Hà). Điểm kết nối 3 xã thuộc 3 huyện 30a là địa danh thác Mới, theo người dân địa phương, trước khi thủy điện dâng nước, đoạn sông Chảy qua đây là một thác nước...

Lào Cai: Xây dựng văn hóa giao thông gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

6 tháng đầu năm, Lào Cai đã chủ động triển khai giải pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm phục vụ tốt lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của Nhân dân.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ

Ngày 04/8, Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) đã có Công văn số 3571/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa

Ngày 4/8/2022, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai theo hình thức BOT.