Phát triển Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai theo hướng toàn diện, hiện đại

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt đề án Phát triển Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai giai đoạn 2013- 2015 và định hướng đến năm 2020.
Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 sẽ tạo chuyển biến cơ bản về chất lượng giáo dục theo hướng tiếp cận với trình độ tiên tiến của các nước trong khu vực. Đảm bảo học sinh chuyên được giáo dục toàn diện, giỏi tin học và ngoại ngữ, chuyên sâu một môn học hoặc một lĩnh vực, có đạo đức, tri thức, sức khoẻ và thẩm mỹ. 

Tăng dần quy mô đào tạo của Trường THPT Chuyên. Hằng năm, có từ 660 đến 690 học sinh chuyên và 120 học sinh không chuyên, chiếm khoảng 3,2% tổng số học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Có ít nhất 15% học sinh là người dân tộc thiểu số.

Đến năm 2015, có ít nhất 50% học sinh được xếp loại học lực giỏi; 70% học sinh giỏi, khá về tin học; 30% học sinh đạt bậc 3 về ngoại ngữ theo tiêu chí do Hiệp hội các tổ chức khảo thí ngoại ngữ Châu Âu ban hành.

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đến năm 2015, có ít nhất 25% số giáo viên có trình độ thạc sỹ. Đến năm 2020, có ít nhất 40% số giáo viên có trình độ thạc sỹ và tiến sỹ.

Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học theo hướng đồng bộ, hiện đại. Đến năm 2015, tối thiểu có đủ phòng học cho 27 lớp, có 17 phòng học bộ môn, phòng chuẩn bị và các khối công trình phục vụ hoạt động giáo dục toàn diện của Trường.

Tăng cường hội nhập và hợp tác quốc tế. Tạo sự liên thông giữa việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu ở Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai với việc đào tạo ở đại học để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh./.
Thuý Quỳnh

Tin Liên Quan

Lào Cai: Quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thời gian qua, trật tự, an toàn giao thông trong học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn biến phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình đó, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh.

Thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII

Ngày 9/4/2024, Tỉnh ủy ban hành các quyết định về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phụ nữ Lào Cai rạng rỡ trong trang phục truyền thống

Lào Cai là mảnh đất có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Sự đa sắc màu đó đã tạo nên bức tranh văn hóa ấn tượng và một trong số đó là trang phục truyền thống. Những người phụ nữ của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai vẫn luôn tự hào, gìn giữ và tỏa sáng với trang phục truyền thống của dân tộc...

Khơi dậy nội lực và khát vọng vươn lên trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một chương trình mới, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng và nhà nước ta đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và những khu vực còn nhiều khó khăn. Sau 3 năm triển khai,...

Chìa khóa phát triển tổ chức Đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân

Tổ chức thành công đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện trên địa bàn tỉnh

Ngày 10 - 11/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bát Xát tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.