Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong: Mục tiêu đặt ra của năm càng cao thì cần phải cố gắng, nỗ lực hơn

Sáng 27/1, trong ngày làm việc đầu tiên của đầu xuân năm mới, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị gặp mặt và triển khai nhiệm vụ sau tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và các thành viên UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới tới đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành và các huyện, thị xã, thành phố bước sang năm mới có nhiều sức khỏe và thành công.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Chủ tịnh UBND tỉnh cho biết: Sáng 27/1, tất cả các đơn vị trong tỉnh đều tổ chức ra quân đảm bảo 100% quân số và các địa phương cũng đã tổ chức Tết trồng cây, khai xuân. Năm 2022 là năm hết sức thành công của tỉnh, được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân đánh giá cao. Đầu năm mới 2023, tỉnh có nhiều hoạt động, đặc biệt là đón đồng chí Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên thăm, làm việc tại tỉnh; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có những tín hiệu tích cực.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Tết Nguyên đán Quý Mão trên địa bàn tỉnh được tổ chức trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội truyền thống được tổ chức phù hợp, tạo khí thế phấn khởi cho người dân dịp đầu năm mới. Các cấp, các ngành đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về kiểm soát giá cả, đảm bảo cung cầu hàng hóa, dịch vụ, bình ổn thị trường; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tổ chức tốt công tác thăm hỏi, tặng quà tết các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng xã hội, các đơn vị trực tết, Nhân dân trên địa bàn, đảm bảo mọi nhà đều được vui xuân, đón tết.

Trước Tết Nguyên đán, đã có trên 50 đoàn của tỉnh và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thăm hỏi, tặng quà các đơn vị, gia đình người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng khác trên địa bàn với tổng số tiền trên 38 tỷ đồng.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Tình hình giá cả hàng hóa ổn định, thị trường hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết dồi dào, đa dạng, không xảy ra thiếu hàng, tăng giá đột biến.
Trong những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, hoạt động xuất - nhập khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Hoạt động du lịch đã sôi động trở lại, tính từ ngày 20 - 26/1/2023, lượng khách đến Lào Cai đạt 255.013 lượt, trong đó có 3.056 lượt khách quốc tế, 251.957 lượt khách nội địa, tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Trên địa bàn toàn tỉnh diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp chào năm mới 2023 như: Chương trình Liên hoan nhân dân biên giới và đêm văn nghệ chào xuân qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2023; Chương trình nghệ thuật đón giao thừa Xuân Quý Mão năm 2023. Tại các huyện, thị xã, thành phố cũng diễn ra nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc; tổ chức các hoạt động thể dục - thể thao mừng Đảng, mừng Xuân.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã làm rõ thêm việc tổ chức các hoạt động trong dịp tết Nguyên đán và việc triển khai các nhiệm vụ sau Tết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các hoạt động trước, trong, sau tết Nguyên đán được triển khai thực hiện tốt và có nhiều tín hiệu tích cực. Năm 2023 là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng, tạo đà tăng tốc hoàn thành toàn diện các mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra. Với tầm quan trọng như vậy, tỉnh đưa ra nhiều chỉ tiêu, mục tiêu ở mức cao và để đạt được kết quả tốt thì cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết, thống nhất trong hệ thống chính trị, vượt qua khó khăn, khách thức; chủ động hành động ngay từ đầu năm, hướng tới những kết quả cụ thể, chỉ tiêu cụ thể; phát huy tinh thần sáng tạo gắn với đổi mới, phân cấp, tạo ra sự đột phá; tăng cường kỷ cương, kỷ luật và gắn với trách nhiệm, thực hiện kiểm tra, đôn đốc, giám sát của Đảng; từ tỉnh đến địa phương, đơn vị, mỗi nơi lựa chọn vấn đề trọng tâm, trọng điểm, lộ trình để hành động, phấn đấu đạt kết quả cao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự tin tưởng cả hệ thống chính trị từ cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã đều quyết tâm, nỗ lực, đoàn kết, tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng phát triển.

https://baolaocai.vn/bai-viet/364205-bi-thu-tinh-uy-dang-xuan-phong-muc-tieu-dat-ra-cua-nam-cang-cao-thi-can-phai-co-gang-no-luc-hon

Theo Viết Vinh/LCĐT

Tin Liên Quan

Thực hiện thí điểm một số dịch vụ không tiếp nhận bản giấy - Bước tiến mới trong cải cách thủ tục hành chính

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ công trực tuyến, từ tháng 12/2023, Lào Cai đã triển khai thực hiện thí điểm "một số dịch vụ không tiếp nhận bản giấy, một số ngày không tiếp nhận bản giấy" trên địa bàn tỉnh.

Sự đồng thuận quan trọng của EU

Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua 10 điều luật nhằm cải cách chính sách di cư và tị nạn của Liên minh châu Âu (EU). Đây được đánh giá là sự kiện lịch sử, bước ngoặt quan trọng nhằm tăng cường đoàn kết cũng như trách nhiệm của các nước thành viên EU trong việc tìm “chìa khóa” cho vấn đề người di cư,...

Lào Cai: Quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thời gian qua, trật tự, an toàn giao thông trong học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn biến phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình đó, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh.

Thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII

Ngày 9/4/2024, Tỉnh ủy ban hành các quyết định về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phụ nữ Lào Cai rạng rỡ trong trang phục truyền thống

Lào Cai là mảnh đất có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Sự đa sắc màu đó đã tạo nên bức tranh văn hóa ấn tượng và một trong số đó là trang phục truyền thống. Những người phụ nữ của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai vẫn luôn tự hào, gìn giữ và tỏa sáng với trang phục truyền thống của dân tộc...

Khơi dậy nội lực và khát vọng vươn lên trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một chương trình mới, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng và nhà nước ta đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và những khu vực còn nhiều khó khăn. Sau 3 năm triển khai,...