Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam Ấn Độ sẽ diễn ra tại thành phố Lào Cai vào ngày 12/8

Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam Ấn Độ dự kiến sẽ diễn ra vào tối ngày 12/8, tại thành phố Lào Cai. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Văn hoá Swami Vivekananda - Đại sứ Quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Việt Nam - Ấn Độ” với các tiết mục được dàn dựng công phu do Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai và Ban nhạc “Tetse - O Sisters” Ấn Độ biểu diễn. Chương trình giao lưu nghệ thuật nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ thông qua việc quảng bá, giới thiệu đến người dân tỉnh Lào Cai những nét đặc sắc của nền văn hóa, thắng cảnh, đất nước, con người Ấn Độ, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Giao lưu văn hóa Việt Nam - Ấn Độ tại Sa Pa.

Đây cũng là cơ hội để người dân tỉnh Lào Cai được tiếp cận, hưởng thụ văn hóa của một quốc gia vốn có nền văn minh lâu đời của khu vực châu Á và trên thế giới. Đồng thời còn là dịp để người dân Ấn Độ hiểu thêm văn hóa, vùng đất, con người Lào Cai nói riêng, Việt Nam nói chung, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước trong giai đoạn mới.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 tại Sa Pa thu hút trên 500 người đến từ 25 câu lạc bộ Yoga trong nước và quốc tế tham gia.

Thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa như tổ chức thường niên Ngày Quốc tế Yoga, đón tiếp nhiều đoàn nghệ thuật của Ấn Độ đến biểu diễn, nhằm giới thiệu nền văn hóa rộng lớn và đầy màu sắc của đất nước Ấn Độ đến người dân tỉnh Lào Cai./.

 

Hà Phương

Tin Liên Quan

Lào Cai: Quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thời gian qua, trật tự, an toàn giao thông trong học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn biến phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình đó, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh.

Thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII

Ngày 9/4/2024, Tỉnh ủy ban hành các quyết định về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phụ nữ Lào Cai rạng rỡ trong trang phục truyền thống

Lào Cai là mảnh đất có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Sự đa sắc màu đó đã tạo nên bức tranh văn hóa ấn tượng và một trong số đó là trang phục truyền thống. Những người phụ nữ của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai vẫn luôn tự hào, gìn giữ và tỏa sáng với trang phục truyền thống của dân tộc...

Khơi dậy nội lực và khát vọng vươn lên trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một chương trình mới, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng và nhà nước ta đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và những khu vực còn nhiều khó khăn. Sau 3 năm triển khai,...

Chìa khóa phát triển tổ chức Đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân

Tổ chức thành công đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện trên địa bàn tỉnh

Ngày 10 - 11/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bát Xát tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.