Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 năm 2023 được diễn ra từ ngày 20-22/11/2023 tại Băng Cốc, Thái Lan. Sự kiện này do Liên minh Bưu chính châu Á – Thái Bình Dương (APPU) chủ trì tổ chức. Diễn đàn này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012.

23112023anhdiendan.jpg 

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính là sự kiện thường niên hàng đầu của APPU nhằm tạo sân chơi cho các bên liên quan thuộc các nước thành viên APPU cùng nhau thảo luận về các xu hướng, thách thức và cơ hội trong ngành bưu chính. Đồng thời, các bên tham dự cũng có cơ hội để tương tác với các diễn giả, đối tác ngoài khu vực để tìm hiểu xu hướng của ngành bưu chính trên thế giới, khám phá các giải pháp đổi mới giúp định hình tương lai của các doanh nghiệp bưu chính, tìm hiểu các cơ hội kinh doanh, hợp tác, đầu tư cũng như quảng bá, chia sẻ các bài học thành công, các sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp mình tới các nước khác và các đối tác trong và ngoài khu vực.

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính bao gồm 03 Phiên chính với các chủ đề: Khám phá các cơ hội thị trường mới trong thời đại số; Thương mại điện tử và logistics – đẩy mạnh sự hài lòng của khách hàng; và Phối hợp và hợp tác trong khu vực.

23112023anhtoancanh.jpg 

Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính APPU năm nay, APPU cũng đưa ra sáng kiến tổ chức Diễn đàn Tổng giám đốc Bưu chính APPU và Sự kiện Đổi mới và Khởi nghiệp của các doanh nghiệp trong ngành bưu chính lần đầu tiên. Đồng thời, bên lề hội nghị cũng diễn ra triễn lãm trưng bày các sản phẩm tiểu biểu của các doanh nghiệp.

Diễn đàn Tổng giám đốc APPU được đề xuất nhằm khuyến khích các tổng giám đốc bưu chính của các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương thảo luận 02 chủ đề đang được quan tâm và cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp bưu chính cần giải quyết trong thời gian tới, bao gồm: “Các dịch vụ bưu chính trong thời đại số: Thách thức và cơ hội” và “Nguồn lực cho tương lai: Kỹ năng, đa dạng và hòa nhập”. Hai chủ đề này sẽ được thảo luận tại 03 phiên của Diễn đàn với sự tham dự của gần 20 lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính của các nước trong khu vực.

Sự kiện Đổi mới và Khởi nghiệp dành cho các doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực bưu chính với hai phiên thảo luận mở về các chủ đề: Thay đổi nhu cầu của thị trường, các phát triển về kỹ thuật và các thách thức cần giải quyết; Vai trò của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong hệ sinh thái bưu chính và bưu kiện và các mô hình thành công.

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính được coi là sự kiện quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp bưu chính trong khu vực do APPU tổ chức hàng năm./.

https://mic.gov.vn/mic_2020/Pages/TinTuc/162019/Dien-dan-Doanh-nghiep-Buu-chinh-khu-vuc-chau-A---Thai-Binh-Duong-lan-thu-10.html

theo mic.gov.vn

Tin Liên Quan

Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Triển lãm về quốc phòng lớn nhất châu Á

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Singapore, Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu tham dự Triển lãm Hàng không Singapore (Singapore Airshow) lần thứ 9 tại Singapore diễn ra từ ngày 20-25/2/2024.

Tết Việt Nam trong mắt nhà ngoại giao nước ngoài

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn, Báo Điện tử Chính phủ đã có cuộc trò chuyện với các đại sứ nước ngoài và người Việt xa xứ chia sẻ về cảm xúc và những trải nghiệm khó quên trong dịp Tết Nguyên đán tại Việt Nam.

Ấm áp Tết Việt tại các nước

Chương trình Xuân Quê hương - Tết Giáp Thìn 2024 được cộng đồng người Việt Nam tổ chức khắp thế giới mang đến không khí đầm ấm ngày Tết và niềm hạnh phúc sum vầy, đoàn viên, góp phần gắn kết cộng đồng, cũng như làm vơi đi nỗi nhớ quê của những người con xa xứ.

ĐH Quốc gia Hà Nội lọt top 500 thế giới ở tiêu chí 'mức độ ảnh hưởng'

Phòng Thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha) vừa công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ nhất của năm 2024. Tại kỳ xếp hạng này, ĐH Quốc gia Hà Nội gia tăng vị trí trong top 700 thế giới và lần đầu tiên tiêu chí Mức độ ảnh hưởng lọt top 500 thế giới (vị trí 495).

Hợp tác du lịch Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có bước nhảy vọt

Du lịch giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có một bước nhảy vọt, vượt xa việc chỉ đơn thuần là tham quan và tham quan các điểm du lịch.

Học sinh Việt Nam đoạt giải cao tại cuộc thi Olympic Dự án Hóa học quốc tế

Đoàn Việt Nam nhận cúp đội xuất sắc nhất ngay trong lần đầu tham dự Chung kết Kỳ thi Olympic Dự án Hóa học năm 2024 tổ chức tại Trường ĐH Quốc gia Moscow, Liên bang Nga.