Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Tính đến thời điểm hiện tại, việc sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị kẻ gian phá hoại đã cơ bản hoàn thành. Cùng với đó, đơn vị quản lý, vận hành đường cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức đóng các lối vào tự phát để đảm bảo an toàn giao thông.
a000-7676.jpg
Thời gian qua, người dân đã mở nhiều lối ra - vào trái phép trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Ngay sau khi Báo Lào Cai có loạt bài phản ánh về vấn nạn người dân vô tư đi xe máy vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai hoặc xe ôm dừng đón khách trên lối vào và tình trạng phá hoại hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai (đoạn qua tỉnh Lào Cai) diễn ra tràn lan gây mất an toàn giao thông. Từ ngày 26/11, Công ty Cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECS) đã phối hợp với chính quyền các địa phương có đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua, như: Xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn), Cam Cọn (Bảo Yên) Xuân Giao, Sơn Hà (Bảo Thắng) và xã Thống Nhất, Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai)… tổ chức rà soát xác định các điểm hàng rào thép gai và lưới thép B40 bị phá hoại và các lối vào tự phát do người dân tự ý mở trái phép vào đường cao tốc.

C3.jpg
C2.jpg
Cận cảnh một lối mở tự phát vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai (đoạn qua xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai) trước và sau khi được đơn vị quản lý đóng lại.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECS), cho biết: Tính đến thời điểm này, việc sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã cơ bản hoàn thành; cùng với đó các lối vào tự phát do người dân mở đã được đóng để đảm bảo an toàn giao thông.

C1.jpg
Hiện nay, hệ thống rào chắn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (đoạn qua tỉnh Lào Cai) cơ bản đã được sửa chữa.

Được biết, cùng với việc rà soát và sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Công ty Cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam và chính quyền các địa phương cũng tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân nơi tuyến đường đi qua không vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông quốc gia; yêu cầu các hộ dân thuộc địa bàn giáp ranh với tuyến đường ký cam kết không xâm phạm hành lang an toàn giao thông.

https://baolaocai.vn/trien-khai-sua-rao-chan-va-dong-cac-loi-vao-tu-phat-tren-cao-toc-noi-bai-lao-cai-post376601.html

Theo Tùng Lâm/baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Lào Cai: Quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thời gian qua, trật tự, an toàn giao thông trong học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn biến phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình đó, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh.

Thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII

Ngày 9/4/2024, Tỉnh ủy ban hành các quyết định về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phụ nữ Lào Cai rạng rỡ trong trang phục truyền thống

Lào Cai là mảnh đất có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Sự đa sắc màu đó đã tạo nên bức tranh văn hóa ấn tượng và một trong số đó là trang phục truyền thống. Những người phụ nữ của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai vẫn luôn tự hào, gìn giữ và tỏa sáng với trang phục truyền thống của dân tộc...

Khơi dậy nội lực và khát vọng vươn lên trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một chương trình mới, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng và nhà nước ta đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và những khu vực còn nhiều khó khăn. Sau 3 năm triển khai,...

Chìa khóa phát triển tổ chức Đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân

Tổ chức thành công đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện trên địa bàn tỉnh

Ngày 10 - 11/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bát Xát tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.