Bảo đảm an toàn an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng

Sáng 07/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tiểu ban An toàn, an ninh mạng tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với hơn 2.000 đại biểu tham dự.

Hơn 2.000 đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban An toàn, an ninh mạng tỉnh Lào Cai chủ trì hội nghị yêu cầu: Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tập trung lắng nghe; tiếp thu toàn bộ nội dung được quán triệt; chủ động trao đổi cùng báo cáo viên để áp dụng tại đơn vị. Đề nghị các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề gắn với thực tiễn dễ hiểu, dễ nghe để các cơ quan, đơn vị nhận thức được vai trò, trách nhiệm, hình thành kỹ năng trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên của Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an truyền đạt 3 chuyên đề chính, gồm: Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng; Nhận diện những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng đối với an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong thời kỳ cách mạng 4.0 và quá trình chuyển đổi số; Vai trò, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức cá nhân trong đảm bảo an ninh, an toàn thông tin và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng trong tình hình hiện nay; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm hiện nay, nhất là tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Năm 2023, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng tại địa phương./.

Thu Giang

Tin Liên Quan

Lào Cai: Quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thời gian qua, trật tự, an toàn giao thông trong học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn biến phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình đó, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh.

Thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII

Ngày 9/4/2024, Tỉnh ủy ban hành các quyết định về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phụ nữ Lào Cai rạng rỡ trong trang phục truyền thống

Lào Cai là mảnh đất có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Sự đa sắc màu đó đã tạo nên bức tranh văn hóa ấn tượng và một trong số đó là trang phục truyền thống. Những người phụ nữ của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai vẫn luôn tự hào, gìn giữ và tỏa sáng với trang phục truyền thống của dân tộc...

Khơi dậy nội lực và khát vọng vươn lên trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một chương trình mới, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng và nhà nước ta đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và những khu vực còn nhiều khó khăn. Sau 3 năm triển khai,...

Chìa khóa phát triển tổ chức Đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân

Tổ chức thành công đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện trên địa bàn tỉnh

Ngày 10 - 11/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bát Xát tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.