Vận động viên người Lào Cai giành Huy chương Vàng tại Giải Vật vô địch Đông Nam Á

Với phần thi đấu xuất sắc, ngày 7/12, vận động viên Lý Thị Huệ (người Lào Cai) trong đội hình đội tuyển quốc gia đã giành Huy chương Vàng ở nội dung vật tự do nữ hạng 43 kg tại Giải Vật vô địch Đông Nam Á năm 2023.

Giải được tổ chức tại Thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia) trong 7 ngày (4 - 10/12).

Đoàn vật Việt Nam dự giải với 62 vận động viên, tranh tài ở các hạng cân nhóm tuổi U17, U20.

11.jpg
Đô vật Lý Thị Huệ xuất sắc giành Huy chương Vàng nội dung vật tự do nữ hạng 43 kg.
 

Đô vật Lý Thị Huệ (sinh năm 2006, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên) tham gia huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Lào Cai vào năm 15 tuổi. Ngày 1/7/2023, Lý Thị Huệ được triệu tập lên luyện tập và thi đấu trong màu áo Đội tuyển vật trẻ quốc gia tại Từ Sơn (Bắc Ninh).

 
12.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên hạng 43 kg, nội dung vật tự do nữ (Lý Thị Huệ đứng thứ 2 từ trái qua).

Trước khi đến với vòng chung kết tại Giải Vật vô địch Đông Nam Á năm 2023 nội dung vật tự do nữ hạng 43 kg, Lý Thị Huệ đã trải qua 2 vòng đấu loại. Ở vòng chung kết, cô gặp đối thủ Tumasis người Philippines. Với thể lực tốt, kỹ thuật, chiến thuật vượt trội, Lý Thị Huệ đã có màn thi đấu áp đảo trước đối thủ và giành chiến thắng với số điểm tuyệt đối 10 - 0.

https://baolaocai.vn/van-dong-vien-nguoi-lao-cai-gianh-huy-chuong-vang-tai-giai-vat-vo-dich-dong-nam-a-post376891.html

Theo Tô Dung - Ngọc Tiến/baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Lào Cai: Quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thời gian qua, trật tự, an toàn giao thông trong học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn biến phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình đó, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh.

Thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII

Ngày 9/4/2024, Tỉnh ủy ban hành các quyết định về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phụ nữ Lào Cai rạng rỡ trong trang phục truyền thống

Lào Cai là mảnh đất có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Sự đa sắc màu đó đã tạo nên bức tranh văn hóa ấn tượng và một trong số đó là trang phục truyền thống. Những người phụ nữ của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai vẫn luôn tự hào, gìn giữ và tỏa sáng với trang phục truyền thống của dân tộc...

Khơi dậy nội lực và khát vọng vươn lên trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một chương trình mới, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng và nhà nước ta đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và những khu vực còn nhiều khó khăn. Sau 3 năm triển khai,...

Chìa khóa phát triển tổ chức Đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân

Tổ chức thành công đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện trên địa bàn tỉnh

Ngày 10 - 11/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bát Xát tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.