Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thăm, chúc tết Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai

Chiều 25/1, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc tết cán bộ, viên chức Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Năm 2023, tập thể Ban Giám đốc và cán bộ, viên chức, người lao động Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, kịp thời phản ánh đầy đủ những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh; tình hình chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn một cách sâu sắc, toàn diện. Đặc biệt là đã tổ chức tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm các sự kiện lớn của tỉnh, như kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, 120 năm du lịch Sa Pa, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup… có sức lan tỏa cao. Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức chương trình, phù hợp với xu thế làm báo trong thời đại công nghệ số.

Đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Với gần 2.000 tin, bài cộng tác với các đài trung ương, đài hợp tác, cụm thi đua số 1; cùng với việc các chương trình của Đài đăng tải trên trang thông tin điện tử và chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube… đã phản ánh trung thực những nỗ lực của đơn vị trong việc tăng cường tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, những thành tựu nổi bật của Lào Cai với bạn bè trong nước và quốc tế.

Phát biểu chúc tết cán bộ, viên chức Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị, năm 2024, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh chúc tết cán bộ, viên chức Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2024 là năm tăng tốc, có ý nghĩa quyết định trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025, UBND tỉnh đặt ra các mục tiêu, chỉ tiêu rất cao, cần sự cố gắng, nỗ lực, đồng thuận của toàn xã hội, vì vậy công tác tuyên truyền, vận động phải đi trước một bước. Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phải phấn đấu trở thành đơn vị đi đầu, điển hình của tỉnh về chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ. Muốn như vậy, phải tháo gỡ được khó khăn trong các hoạt động đầu tư trang thiết bị và công nghệ sản xuất chương trình. Đồng thời Sở Thông tin và Truyền thông tích cực hơn trong việc phối hợp, hỗ trợ Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đối với các dự án liên quan đến lĩnh vực đầu tư công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Phát triển mạnh các sản phẩm số, các nền tảng mạng xã hội của Đài, vì hiện nay xu hướng nghe xem của khán thính giả đang dần dịch chuyển sang các nền tảng này. Đồng thời thực hiện khảo sát, đánh giá để tham mưu cho UBND tỉnh trong việc đảm bảo các chỉ tiêu về tỷ lệ phủ sóng phát thanh, truyền hình phục vụ Nhân dân, nhất là Nhân dân ở vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nghiên cứu khả năng hợp tác sản xuất các chương trình giải trí lớn, các dự án sản xuất phim truyện, phim tài liệu dài tập để quảng bá về Lào Cai hiệu quả hơn nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh tham quan cơ sở vật chất của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Cùng với đó là xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyên truyền ngày càng cao của tỉnh.

Ngoài các chương trình tết đang được sản xuất theo kế hoạch, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, với tính chất công việc của mình phải đảm bảo quân số trực tết để phản ánh kịp thời, toàn diện không khí vui xuân, đón tết trong toàn tỉnh; tuyên truyền nổi bật về sự quan tâm, chăm lo của tỉnh đối với người có công, người nghèo trong dịp tết; thông tin về các hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn được duy trì ngay trong những ngày tết để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng, phát triển của tỉnh trong năm 2024.

Lãnh đạo Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phải quan tâm đảm bảo chế độ và động viên người làm báo thực hiện tốt nhiệm vụ trong những ngày Tết. Phối hợp với lực lượng công an bảo vệ mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối việc phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình và an toàn về người, trang thiết bị trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn.

Lâm Tú

Tin Liên Quan

Họp Ban tổ chức Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cup Hoá chất Đức Giang năm 2024

Sáng 18/7, Ban Tổ chức Bảng nữ vòng 2 và vòng chung kết, xếp hạng Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Cup Hoá chất Đức Giang năm 2024 tổ chức họp bàn công tác phối hợp triển khai tổ chức giải. Tham gia buổi họp có lãnh đạo các sở, ngành: Văn hóa và Thể thao, Y tế, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Công an...

Phối hợp thực thi pháp luật trên biên giới, cửa khẩu

Sáng 16/7, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Việt Nam) và Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất - nhập cảnh Hà Khẩu (Trung Quốc) đã tổ chức tuần tra liên hợp, thực thi pháp luật trên biên giới mà hai bên phụ trách.

Đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công tại huyện Si Ma Cai

Ngày 17/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - liệt sỹ trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp ở Lào Cai tăng nhẹ so với năm 2023

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt 99,68%, tăng 0.18% so với năm 2023.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI thành công tốt đẹp

Sáng 16/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 tiếp tục ngày làm việc thứ 2, hoàn thành toàn bộ các nội dung và thành công tốt đẹp.

“Nhất định thực hiện thắng lợi nhiệm vụ vẻ vang” (*)

Phát biểu tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 trong phiên trọng thể sáng 16/7, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã nhấn mạnh điều đó để bày tỏ sự tin...