Khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”

Sáng 7/2, UBND thị xã Sa Pa tổ chức khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”.
5b0a1a151686bcd8e597.jpg
Cắt băng khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”.

“Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ” là tổ hợp xây dựng, trang trí theo kiểu kiến trúc độc đáo, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên của Sa Pa với việc sắp đặt tiểu cảnh mô phỏng những danh thắng kỳ vĩ của Sa Pa, như: ruộng bậc thang Mường Hoa, đỉnh Fansipan… gắn với trưng bày các loài hoa bản địa: đào phai, đào cổ Sa Pa, đỗ quyên Hoàng Liên, nhất chi mai Sa Pa…

“Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ” còn có các khu trưng bày, mô phỏng hoạt động làng nghề truyền thống của 5 dân tộc thiểu số: Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó với nghề truyền thống đan lát, hoa văn thổ cẩm, làm quả còn, trống,….

Tại trung tâm của “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ” là hình tượng linh vật rồng- biểu tượng của năm Giáp Thìn- làm bằng cây và hoa; chậu lan Trần Mộng Sa Pa lớn nhất từ trước đến nay, với 2024 bông.

 
5c57075e0bcda193f8dc.jpg
Toàn cảnh khu “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”.

Ngoài ra, việc tổ chức “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ” gắn kết với Nhà thờ đá cổ và các địa điểm du lịch khác của Sa Pa sẽ tạo thành một chỉnh thể để bổ trợ chức năng, cộng hưởng giá trị, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách đến tham quan, thưởng ngoạn, du lịch văn hóa, chụp ảnh, trải nghiệm ...

https://baolaocai.vn/khai-truong-khong-gian-van-hoa-sa-pa-tinh-hoa-hoi-tu-post379501.html

Theo Hồng Hải/baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa tại Hà Nội

Từ ngày 05/4/2024 đến ngày 07/4/2024, tại Khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa. Chuỗi hoạt động giới thiệu quảng bá du lịch Sa Pa tại Hà Nội hứa hẹn sẽ tạo ra một sự kiện mang sắc màu văn hóa đặc sắc của Sa Pa giữa lòng thủ đô Hà Nội,...

Khám phá điểm săn mây đẹp nhất Si Ma Cai

Si Ma Cai là huyện vùng cao nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, chợ Cán Cấu đậm đà sắc màu văn hóa, Sín Chéng với những thửa ruộng bắc thang lên trời, dòng sông Chảy quanh năm nước xanh ngọc bích và nhiều điểm du lịch chưa được khai thác. Nhưng bất cứ ai đến với Si Ma Cai cũng muốn check-in tại...

Lào Cai xây dựng các sản phẩm du lịch xanh

Năm 2024, tỉnh Lào Cai sẽ chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch xanh nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương.

Đại ngàn Y T‎ý bung nở ngàn hoa

Sau giấc ngủ đông dài, đại ngàn Y Tý (huyện Bát Xát) và các xã lân cận đang bung nở muôn nghìn sắc hoa. Những cây lê, sơn tra, mận trồng trong vườn nhà hay mọc hoang dại trong rừng thẳm, bên đường xa đang độ rực rỡ nhất năm, tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Xứ sở 5 mùa lễ hội

Năm 2023, du lịch tỉnh Lào Cai tạo đột phá khi đón lượng khách lớn nhất từ trước đến nay với hơn 7,2 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 22.000 tỷ đồng.

Sa Pa: Du khách mê mải đồi hoa cải vàng rực tại Fansipan

Tháng 3 về, đồi hoa cải Fansipan (Sa Pa) bung nở rực rỡ, tựa như tấm thảm vàng rực khổng lồ phủ trên triền núi. Và giới đam mê xê dịch lại có thêm một lý do, để đến với đỉnh thiêng nơi vùng cao Tây Bắc.