Ô-xtơ-rây-li-a tiến hành cải cách hệ thống thị thực Bảo vệ

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao ban hành Công văn số 1986/LS-DCQT ngày 30/5/2024 về việc Ô-xtơ-rây-li-a tiến hành cải cách hệ thống thị thực Bảo vệ.

Theo Công văn, kể từ tháng 10/2023, Chính phủ Ô-xtơ-rây-li-a tiến hành cải cách hệ thống thị thực Bảo vệ (Protection visa - loại thị thực dành cho người đã đến Ô-xtơ-rây-li-a bằng thị thực hợp pháp và muốn xin tị nạn) nhằm siết chặt việc cấp loại thị thực này và ngăn ngừa tình trạng lạm dụng hệ thống để được cấp thị thực tạm thời cho phép ở lại và làm việc tại Ô-xtơ-rây-li-a trong thời gian chờ xét duyệt. Cho đến nay, phía Chính phủ Ô-xtơ-rây-li-a đã nhận được nhiều đơn xin thị thực Bảo vệ từ công dân của các quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hầu hết đơn xin cấp thị thực Bảo vệ đều nhằm ở lại về việc Ô-xtơ-rây-li-vì mục đích kinh tế.

Để bảo vệ quyền và lợi ích của công dân xin thị thực Bảo vệ, Chính phủ Ô-xtơ-rây-li-a đang có kế hoạch triển khai các chiến dịch truyền thông tại Việt Nam nhằm phổ biến về những thay đổi trong hệ thống thị thực Bảo vệ của Ô-xtơ-rây-li-a, khuyến cáo người dân sử dụng các đơn vị dịch vụ tư vấn di cư được công nhận, thông tin về những rủi ro, nguy cơ khi nộp hồ sơ xin thị thực có tính chất ngụy tạo và sử dụng các đơn vị tư vấn không được công nhận.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai thông tin và phổ biến đến các cơ quan, đơn vị, địa phương và người dân trên địa bàn tỉnh được biết, nắm thông tin về quy định của Ô-xtơ-rây-li-a để tránh tình trạng bị lợi dụng khi có nhu cầu xin thị thực Bảo vệ và gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam./.

Thu Hiền

Tin Liên Quan

Việt Nam có chi phí sinh hoạt rẻ nhất đối với lao động nước ngoài

Theo khảo sát của tổ chức InterNations, Việt Nam là quốc gia có chi phí phải chăng nhất trên thế giới dành cho người nước ngoài, đứng đầu trong số 53 điểm đến khi nói đến tài chính cá nhân.

Nghị quyết phê chuẩn Văn kiện gia nhập Hiệp định CPTPP của Anh và Bắc Ireland

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 133/2024/QH15 phê chuẩn Văn kiện gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Chuyến thăm Lào, Campuchia của Chủ tịch nước Tô Lâm thành công về mọi mặt

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn vừa trả lời phỏng vấn về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia của Chủ tịch nước Tô Lâm.

Trên 1,28 triệu cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35- CT/TW

Ngày 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35- CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Lấy người lao động làm trung tâm trong xây dựng chính sách, pháp luật

Thời gian qua, trên tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Việt Nam đang gấp rút xây dựng, hoàn thiện nhiều văn bản pháp luật quan trọng nhằm bảo đảm và bảo vệ toàn diện quyền, lợi ích chính đáng của người lao động trong tình hình mới. Thông qua đó, giúp hàng triệu người lao động trên cả nước yên tâm, gắn bó...

Mời kiều bào dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4

Từ ngày 21 - 24/8/2024, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) – Bộ Ngoại giao phối hợp với các ban, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị NVNONN toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024 tại Hà Nội.