Thành lập Ban Quản lý cửa khẩu Lào Cai

Trên cơ sở sắp xếp lại Trung tâm quản lý Khu thương mại – Công nghiệp Kim Thành, ngày 17/4/2014 UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 1033/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý cửa khẩu Lào Cai.
Cửa khẩu quốc tế Lào Cai một trong những cửa khẩu quốc tế có vị trí quan trọng trong giao lưu kinh tế thương mại qua biên giới đất liền giữa hai nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa
                     Việt Nam và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.                                                  

Ban Quản lý cửa khẩu Lào Cai là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Quản lý khu Kinh tế tỉnh Lào Cai, có chức năng giúp Ban Quản lý Khu kinh tế quản lý và thúc đẩy phát triển hệ thống các cửa khẩu biên giới đất liền của tỉnh Lào Cai, điều hành các hoạt động chuyên ngành của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu.
 
Theo Quyết định, Ban Quản lý cửa khẩu Lào Cai có các nhiệm vụ và quyền hạn: Tổ chức hoạt động điều hành, phối hợp với các lực lượng thành viên, các lực lượng làm nhiệm vụ quản lý tại các cửa khẩu Lào Cai và khu vực trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, xuất nhập cảnh người, phương tiện giao thông vận tải qua cửa khẩu thuộc phạm vi quản lý. Giúp Ban quản lý Khu kinh tế tổ chức thực hiện Nội quy cửa khẩu theo quy định của UBND tỉnh. Giúp Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế thường xuyên trao đổi hợp tác với cơ quan quản lý cửa khẩu biên giới đất liền của các địa phương tỉnh Vân Nam – Trung Quốc để giải quyết các vụ việc liên quan đến hoạt động tại cửa khẩu, đảm bảo hoạt động xuất, nhập cảnh thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Quản lý cán bộ, viên chức, người lao động, thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, viên chức theo quy định của Nhà nước; quản lý tài chính, tài sản được giao theo quy định của pháp luật. Tổ chức cung cấp và khai thác thu phí các dịch vụ tại cửa khẩu (nếu có) theo quy định của pháp luật./.
Anh Tâm

Tin Liên Quan

Lào Cai: Quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thời gian qua, trật tự, an toàn giao thông trong học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn biến phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình đó, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh.

Thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII

Ngày 9/4/2024, Tỉnh ủy ban hành các quyết định về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phụ nữ Lào Cai rạng rỡ trong trang phục truyền thống

Lào Cai là mảnh đất có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Sự đa sắc màu đó đã tạo nên bức tranh văn hóa ấn tượng và một trong số đó là trang phục truyền thống. Những người phụ nữ của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai vẫn luôn tự hào, gìn giữ và tỏa sáng với trang phục truyền thống của dân tộc...

Khơi dậy nội lực và khát vọng vươn lên trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một chương trình mới, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng và nhà nước ta đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và những khu vực còn nhiều khó khăn. Sau 3 năm triển khai,...

Chìa khóa phát triển tổ chức Đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân

Tổ chức thành công đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện trên địa bàn tỉnh

Ngày 10 - 11/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bát Xát tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.