Thành lập Ban Quản lý cửa khẩu Lào Cai

Trên cơ sở sắp xếp lại Trung tâm quản lý Khu thương mại – Công nghiệp Kim Thành, ngày 17/4/2014 UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 1033/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý cửa khẩu Lào Cai.
Cửa khẩu quốc tế Lào Cai một trong những cửa khẩu quốc tế có vị trí quan trọng trong giao lưu kinh tế thương mại qua biên giới đất liền giữa hai nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa
                     Việt Nam và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.                                                  

Ban Quản lý cửa khẩu Lào Cai là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Quản lý khu Kinh tế tỉnh Lào Cai, có chức năng giúp Ban Quản lý Khu kinh tế quản lý và thúc đẩy phát triển hệ thống các cửa khẩu biên giới đất liền của tỉnh Lào Cai, điều hành các hoạt động chuyên ngành của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu.
 
Theo Quyết định, Ban Quản lý cửa khẩu Lào Cai có các nhiệm vụ và quyền hạn: Tổ chức hoạt động điều hành, phối hợp với các lực lượng thành viên, các lực lượng làm nhiệm vụ quản lý tại các cửa khẩu Lào Cai và khu vực trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, xuất nhập cảnh người, phương tiện giao thông vận tải qua cửa khẩu thuộc phạm vi quản lý. Giúp Ban quản lý Khu kinh tế tổ chức thực hiện Nội quy cửa khẩu theo quy định của UBND tỉnh. Giúp Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế thường xuyên trao đổi hợp tác với cơ quan quản lý cửa khẩu biên giới đất liền của các địa phương tỉnh Vân Nam – Trung Quốc để giải quyết các vụ việc liên quan đến hoạt động tại cửa khẩu, đảm bảo hoạt động xuất, nhập cảnh thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Quản lý cán bộ, viên chức, người lao động, thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, viên chức theo quy định của Nhà nước; quản lý tài chính, tài sản được giao theo quy định của pháp luật. Tổ chức cung cấp và khai thác thu phí các dịch vụ tại cửa khẩu (nếu có) theo quy định của pháp luật./.
Anh Tâm

Tin Liên Quan

Lào Cai đứng thứ 6 trong cả nước về giải ngân vốn đầu tư công

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến ngày 31/5/2023, tỉnh Lào Cai đã giải ngân gần 2.100 tỷ đồng, đạt 34,14% so với tổng vốn kế hoạch giao của năm và đạt 39,03% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.

Xứng đáng vùng động lực quan trọng của thành phố Lào Cai

Cách đây 30 năm, ngày 3/6/1993, Chính phủ ban hành Nghị định 31 về việc thành lập các phường thuộc thị xã Lào Cai (nay là thành phố Lào Cai), trong đó tiểu khu Kim Tân được chính thức nâng cấp thành phường Kim Tân. Trong 30 năm qua, dưới dự ãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ phường, Kim Tân đã có sự...

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã tiếp ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và Đoàn công tác nhân dịp Đại sứ và Đoàn công tác đến thăm, làm việc tại địa phương.

Cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã tổ chức cuộc họp lần thứ 3.

Sắp diễn ra Giải đua xe đạp “Chinh phục Móng Sến, cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam – LCC7”

Là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa (1903 – 2023), Giải đua xe đạp Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa “Chinh phục Móng Sến, cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam - LCC7” dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 23/7.

Nhiều chỉ số phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 thấp hơn so với cùng kỳ

Chiều 1/6, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6 UBND tỉnh, đánh giá tình hình các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tháng 5; triển khai nhiệm vụ tháng 6/2023.