Bánh chưng, bánh dày Việt Nam lọt vào top 10 món ăn lễ hội thế giới

(Cinet)- Tạp chí du lịch nổi tiếng National Geographic (Mỹ) vừa công bố danh sách 10 món ăn truyền thống lễ hội đặc trưng trên thế giới, trong đó có bánh chưng và bánh dày của Việt Nam.
National Geographic nhận định bánh chưng và bánh dày không thể thiếu trong dịp Tết âm lịch truyền thống của người Việt. Đây là ngày lễ quan trọng nhất trong năm của đất nước xinh đẹp này. Nó đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và chào đón một năm mới với bao điều kỳ vọng. Đây là lúc mở cửa chuẩn bị chào đón Mùa xuân, và là dịp để mọi gia đình đoàn tụ bên nhau, cùng nhau quây quần bên mâm cỗ. Món Bánh Chưng truyền thống với nhân thịt và đỗ xanh, xung quanh là gạo nếp, tất cả được gói trong những chiếc lá dong, tạo nên chiếc bánh hình vuông, tượng trưng cho đất. Ngoài ra còn có Bánh Dày thường được làm từ xôi trắng dã mịn, hình tròn, tượng trưng cho trời.
Trong danh sách 10 món ăn truyền thống của National Geographic còn có món “Bánh mì của người chết” của Mexico, một loại bánh cho “Ngày của người chết”, món Hákarl dùng trong lễ hội mùa đông của Iceland, món bánh trung thu cho ngày Tết Trung thu của Trung Quốc, bánh Hamantaschen dành cho lễ hội Purim của người Do Thái, bánh Vua trong ngày hội Mardi Gras của Mỹ, bánh Besan Burfi có trong lễ hội ánh sáng Diwali ở Ấn Độ, bánh Kahk cho ngày hội Eid al-Fitr của Ai Cập, món Haggis dùng để thưởng thức trong lễ hội Burn của Scotland và món “Bánh cho ngày Cách mạng tháng 5” của Argentina.
- See more at: http://www.cinet.gov.vn/ArticleDetail.aspx?articleid=20113&sitepageid=415#sthash.xEd1oydT.dpuf

(Cinet)- Tạp chí du lịch nổi tiếng National Geographic (Mỹ) vừa công bố danh sách 10 món ăn truyền thống lễ hội đặc trưng trên thế giới, trong đó có bánh chưng và bánh dày của Việt Nam.
National Geographic nhận định bánh chưng và bánh dày không thể thiếu trong dịp Tết âm lịch truyền thống của người Việt. Đây là ngày lễ quan trọng nhất trong năm của đất nước xinh đẹp này. Nó đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và chào đón một năm mới với bao điều kỳ vọng. Đây là lúc mở cửa chuẩn bị chào đón Mùa xuân, và là dịp để mọi gia đình đoàn tụ bên nhau, cùng nhau quây quần bên mâm cỗ. Món Bánh Chưng truyền thống với nhân thịt và đỗ xanh, xung quanh là gạo nếp, tất cả được gói trong những chiếc lá dong, tạo nên chiếc bánh hình vuông, tượng trưng cho đất. Ngoài ra còn có Bánh Dày thường được làm từ xôi trắng dã mịn, hình tròn, tượng trưng cho trời.
Trong danh sách 10 món ăn truyền thống của National Geographic còn có món “Bánh mì của người chết” của Mexico, một loại bánh cho “Ngày của người chết”, món Hákarl dùng trong lễ hội mùa đông của Iceland, món bánh trung thu cho ngày Tết Trung thu của Trung Quốc, bánh Hamantaschen dành cho lễ hội Purim của người Do Thái, bánh Vua trong ngày hội Mardi Gras của Mỹ, bánh Besan Burfi có trong lễ hội ánh sáng Diwali ở Ấn Độ, bánh Kahk cho ngày hội Eid al-Fitr của Ai Cập, món Haggis dùng để thưởng thức trong lễ hội Burn của Scotland và món “Bánh cho ngày Cách mạng tháng 5” của Argentina.
- See more at: http://www.cinet.gov.vn/ArticleDetail.aspx?articleid=20113&sitepageid=415#sthash.xEd1oydT.dpuf
 
Tạp chí du lịch nổi tiếng National Geographic (Mỹ) vừa công bố danh sách 10 món ăn truyền thống lễ hội đặc trưng trên thế giới, trong đó có bánh chưng và bánh dày của Việt Nam.

National Geographic nhận định bánh chưng và bánh dày không thể thiếu trong dịp Tết âm lịch truyền thống của người Việt. Đây là ngày lễ quan trọng nhất trong năm của đất nước xinh đẹp này. Nó đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và chào đón một năm mới với bao điều kỳ vọng. Đây là lúc mở cửa chuẩn bị chào đón Mùa xuân, và là dịp để mọi gia đình đoàn tụ bên nhau, cùng nhau quây quần bên mâm cỗ. Món Bánh Chưng truyền thống với nhân thịt và đỗ xanh, xung quanh là gạo nếp, tất cả được gói trong những chiếc lá dong, tạo nên chiếc bánh hình vuông, tượng trưng cho đất. Ngoài ra còn có Bánh Dày thường được làm từ xôi trắng dã mịn, hình tròn, tượng trưng cho trời.

Trong danh sách 10 món ăn truyền thống của National Geographic còn có món “Bánh mì của người chết” của Mexico, một loại bánh cho “Ngày của người chết”, món Hákarl dùng trong lễ hội mùa đông của Iceland, món bánh trung thu cho ngày Tết Trung thu của Trung Quốc, bánh Hamantaschen dành cho lễ hội Purim của người Do Thái, bánh Vua trong ngày hội Mardi Gras của Mỹ, bánh Besan Burfi có trong lễ hội ánh sáng Diwali ở Ấn Độ, bánh Kahk cho ngày hội Eid al-Fitr của Ai Cập, món Haggis dùng để thưởng thức trong lễ hội Burn của Scotland và món “Bánh cho ngày Cách mạng tháng 5” của Argentina.
Tạp chí du lịch nổi tiếng National Geographic (Mỹ) vừa công bố danh sách 10 món ăn truyền thống lễ hội đặc trưng trên thế giới, trong đó có bánh chưng và bánh dày của Việt Nam.
National Geographic nhận định bánh chưng và bánh dày không thể thiếu trong dịp Tết âm lịch truyền thống của người Việt. Đây là ngày lễ quan trọng nhất trong năm của đất nước xinh đẹp này. Nó đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và chào đón một năm mới với bao điều kỳ vọng. Đây là lúc mở cửa chuẩn bị chào đón Mùa xuân, và là dịp để mọi gia đình đoàn tụ bên nhau, cùng nhau quây quần bên mâm cỗ. Món Bánh Chưng truyền thống với nhân thịt và đỗ xanh, xung quanh là gạo nếp, tất cả được gói trong những chiếc lá dong, tạo nên chiếc bánh hình vuông, tượng trưng cho đất. Ngoài ra còn có Bánh Dày thường được làm từ xôi trắng dã mịn, hình tròn, tượng trưng cho trời.
Trong danh sách 10 món ăn truyền thống của National Geographic còn có món “Bánh mì của người chết” của Mexico, một loại bánh cho “Ngày của người chết”, món Hákarl dùng trong lễ hội mùa đông của Iceland, món bánh trung thu cho ngày Tết Trung thu của Trung Quốc, bánh Hamantaschen dành cho lễ hội Purim của người Do Thái, bánh Vua trong ngày hội Mardi Gras của Mỹ, bánh Besan Burfi có trong lễ hội ánh sáng Diwali ở Ấn Độ, bánh Kahk cho ngày hội Eid al-Fitr của Ai Cập, món Haggis dùng để thưởng thức trong lễ hội Burn của Scotland và món “Bánh cho ngày Cách mạng tháng 5” của Argentina.
T.H - See more at: http://www.cinet.gov.vn/ArticleDetail.aspx?articleid=20113&sitepageid=415#sthash.xEd1oydT.dpuf
(Theo cinet.gov.vn)

Tin Liên Quan

4 nhóm chỉ tiêu phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 (Chiến lược AI ứng dụng)

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch hành động năm 2024 triển khai chiến lược phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030.

Đổi mới để tạo đột phá trong xúc tiến, quảng bá du lịch

Để định vị Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu khu vực Đông Nam Á như mục tiêu Chiến lược marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã đặt ra, chắc chắn không thể thiếu vai trò của xúc tiến, quảng bá du lịch.

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024): Chiến thắng Điện Biên Phủ - Biểu tượng và đỉnh cao của văn hóa giữ nước Việt Nam

70 năm qua, sau Chiến thắng Điện Biên Phủ, đã có hàng nghìn công trình lớn, nhỏ, trong nước và nước ngoài nghiên cứu về chiến dịch này để cố gắng đưa ra những đánh giá đầy đủ, trọn vẹn nhất về ý nghĩa, tầm ảnh hưởng to lớn của sự kiện đối với Việt Nam và thế giới.

Chuyên gia Mỹ Latinh: Việt Nam là ngọn hải đăng hy vọng của thế giới

Tiến sĩ Ruvislei González Sáez, chuyên gia hàng đầu về Việt Nam ở khu vực Mỹ Latinh, khẳng định Việt Nam là ngọn hải đăng hy vọng của thế giới, là lũy thép ngăn chặn chủ nghĩa đế quốc.

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 6 triệu lượt trong 4 tháng

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tháng 4 đạt 1,55 triệu lượt, cao hơn 58,2% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 4 tháng đầu năm 2024, tổng lượng khách quốc tế đạt 6,2 triệu lượt, tăng 68,3% so với cùng kỳ năm 2023.

[INFOGRAPHIC] Kinh tế - xã hội 4 tháng: Nhiều lĩnh vực tiếp tục xu hướng tích cực

Tổng cục Thống kê vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2024, cho thấy tình hình kinh tế - xã hội khởi sắc trên nhiều lĩnh vực.