Lào Cai tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Đó là một trong những nội dung được đề ra tại Kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai năm 2016 vừa được UBND tỉnh ban hành.
Theo Kế hoạch, trong năm 2016, Lào Cai sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, đặc biệt là nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; kiến thức đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn, trong trồng trọt, chăn nuôi sản phẩm nông sản thực phẩm, trong xuất nhập khẩu thực phẩm; tuyên truyền về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với đời sống xã hội, đến sức khỏe con người, sự phát triển giống nòi và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; kế hoạch triển khai Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2016; đẩy mạnh tuyên truyền về gương người tốt thực hiện an toàn thực phẩm, các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cộng đồng dân cư được biết; tuyên truyền xây dựng các phong trào thi đua, hưởng ứng và tham gia các mô hình điểm về an toàn thực phẩm;…

Công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm phải được thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức, tuyên truyền bằng nhiều thứ tiếng dân tộc thiểu số, phát trên sóng phát thanh và truyền hình tỉnh (mỗi tháng một lần). Chú trọng hoạt động truyền thông trực tiếp cho nhân dân, học sinh và giáo viên các trường học để tích cực phòng chống ngộ độc thực phẩm và lây truyền qua thực phẩm. Xây dựng các nội dung tuyên truyền phù hợp cho các đối tượng, các vùng dân cư khác nhau, chú trọng đối tượng là đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Kế hoạch cũng yêu cầu lồng ghép công tác an toàn thực phẩm vào nội dung xây dựng nông thôn mới, nội dung tuyên truyền của Ban tuyên vận. Thường xuyên quán triệt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các Hội nghị của cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với công tác an toàn thực phẩm cho nhân dân. Tăng cường việc  kiểm soát việc quảng cáo thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức tư vấn, hỗ trợ tư pháp cho các tổ chức, cá nhân khi giải quyết các vướng mắc về điều kiện an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm…
Thu Hương

Tin Liên Quan

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm việc với Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam

Chiều 7/5, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam do Tiến sỹ Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Hội đồng làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Lào Cai.

Quân và dân Lào Cai góp sức làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ: Âm vang và giá trị trường tồn

Trải qua 56 ngày đêm “khoét núi ngủ hầm, cơm dầm mưa vắt, máu trộn bùn non” (từ ngày 13/3 đến 7/5/1954), quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, sự chỉ huy tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đập tan toàn bộ tập đoàn cứ điểm của Pháp vốn được coi là “pháo đài bất khả xâm...

Tăng cường phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh

Đó là chỉ đạo của đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị giao ban 3 lực lượng quân sự - công an - biên phòng diễn ra vào chiều 6/5.

Học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đoạt giải Vàng tại Cuộc thi triển lãm phát minh quốc tế

Hai dự án của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đoạt giải Vàng tại cuộc thi là: “Bàn tay robot hỗ trợ người khuyết tật chi trên” và “Thiết bị thông minh hỗ trợ người mù”.

Bộ CHQS tỉnh: Nhiều hoạt động chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.