Lào Cai: Tập huấn về an toàn thông tin cho 50 cán bộ lãnh đạo, quản lý

Sáng 20/12, Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai tổ chức lớp tập huấn về an toàn thông tin cho 50 học viên là cán bộ lãnh đạo quản lý, phụ trách công nghệ thông tin tại các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn an toàn thông tin năm 2019.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Vương Trinh Quốc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động của cơ quan nhà nước hiện nay. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích CNTT mang lại thì cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin (ATTT) bởi các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lớp tập huấn.

Đội ngũ lãnh đạo quản lý, phụ trách công nghệ thông tin (CNTT) tại các cơ quan, đơn vị là lực lượng quan trọng, nòng cốt, có vai trò bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) cho các ứng dụng CNTT của tỉnh triển khai xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh tại tỉnh Lào Cai. Đồng chí đề nghị các học viên sẽ tích cực tiếp thu kiến thức mới, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý trên lĩnh vực CNTT, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Lớp tập huấn đã được nghe đồng chí Vương Trinh Quốc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trực tiếp truyền đạt chuyên đề: Tổng quan về bức tranh an toàn thông tin trong cơ quan nhà nước; Vai trò, nhiệm vụ và nhận thức của lãnh đạo quản lý về an toàn thông tin.

Qua lớp tập huấn, các học viên có cơ hội trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm gắn với thực tiễn của từng đơn vị, giúp đội ngũ phụ trách CNTT làm tốt nhiệm vụ ATTT trong thời gian tới./.

Thu Hiền

Tin Liên Quan

Lào Cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sau 2 ngày diễn ra, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lào Cai năm 2022 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và vũ khí, thiết bị, được Quân khu 2 đánh giá đạt loại xuất sắc.

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sáng 27/11, Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 2 và tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lào Cai năm 2022.

Lào Cai: Chuyển đổi số - Những kết quả quan trọng bước đầu

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu. Nhanh chóng nắm bắt và triển khai sẽ mang lại cơ hội lớn cho Lào Cai phát triển nhanh và bền vững. Lào Cai đã và đang tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ chương trình chuyển đổi số, bước đầu đạt được một số kết quả quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã...

Thanh niên Lào Cai xung kích, sáng tạo trong Chuyển đổi số

Không chỉ là lực lượng xung kích trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội mà đoàn viên thanh niên Lào Cai còn thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo trong chương trình Chuyển đổi số.

Lào Cai: 260 bài thi đạt giải bài giảng và giáo án điện tử cấp tỉnh

Ngày 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử và Thiết kế giáo án điện tử cho toàn thể giáo viên tiểu học, năm học 2022 – 2023 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).

Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch

Trong 2 ngày 23 - 24/11, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng phục vụ khách du lịch năm 2022 cho hơn 50 chủ cơ sở homestay đến từ các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh như thị xã Sa Pa, các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên.