Họp báo cung cấp thông tin cho báo chí tuần 12

Ngày 24/3, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế - xã hội, công tác chỉ đạo điều hành của thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tuần 12 năm 2020. Tham dự họp báo có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và địa phương.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Chí Hiền, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh cho biết: Trong tuần, nông dân trồng được 536 ha, lũy kế trồng rừng 1.162 ha, đạt 11,7%KH, tăng 126% so CK. Các loài cây trồng chủ yếu gồm Quế, Trẩu, Keo, Bồ đề.... Tính đến thời điểm hiện tại, tổng đàn lợn toàn tỉnh là 365.126 con, bằng 69,5% tổng đàn lợn trước khi có dịch (tháng 12/2018 tổng đàn lợn của tỉnh 525.278 con) và bằng 116,5% so với thời điểm tháng 10/2019 (313.489 con). Trong tuần, thực hiện tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh do virus SARS-Cov-2 gây ra. Công tác khám, chữa bệnh được thực hiện tốt tại các tuyến, đảm bảo chế độ thường trực cấp cứu 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cho người bệnh, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị kịp thời các ca bệnh.

Riêng đối với tình hình dịch Covid- 19, trên địa bàn tỉnh đến ngày 21/3/2020, lũy kế trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã phát hiện 278 người (tăng 82 người so tuần trước) nghi nhiễm Covid-19 (người nước ngoài 132 người, người Việt Nam 146 người). Luỹ kế người được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh 1.406 người, đã qua 14 ngày cách ly là 1.119. Hiện còn 287 trường hợp.

Tại họp báo, đại diện các cơ quan báo chí của Trung ương và tỉnh đã đề nghị làm rõ những vấn đề liên về việc hoạt động của mỏ khai thác đá (gọi là mỏ đá Kim tuyến) gây mất mỹ quan, làm ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và cảnh quan môi trường trên địa bàn thị xã Sa Pa. việc Nhà máy luyện kim màu của Công ty Cổ phần Tứ Đỉnh có di chuyển khỏi khu vực hiện nay hay không và tỉnh đã thu hồi được số tiền ứng cho huyện Mường Khương để hỗ trợ dân có diện tích cây nông nghiệp bị táp lá, thối quả chưa? Tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh. Các nội dung này đã được lãnh đạo các sở, ngành và người phát ngôn của UBND tỉnh trả lời rõ ràng, thấu đáo./.

Thu Giang

Tin Liên Quan

Nhiều cửa hàng tại Lào Cai chuyển sang bán online

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/3 tạm dừng các dịch vụ không cần thiết, cả nước bước vào đợt cao điểm phòng, chống Covid-19. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lào Cai, cơ bản chủ các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm quy định này, nhiều cửa hàng thông báo trên mạng xã hội chỉ...

Hướng thoát nghèo bền vững ở vùng cao Bát Xát

Khoảng 2 năm trở lại đây, việc trồng rau ôn đới (rau trái vụ) ở các xã vùng cao huyện Bát Xát đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, giúp người dân nâng cao thu nhập.

Đại hội đảng bộ các cấp gắn với đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương

Chiều 30/3, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ quý II/2020. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Dân vận tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống

Với phương châm tiếp tục đổi mới công tác dân vận hướng về cơ sở, năm 2019, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đã tích cực nắm tình hình địa bàn, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, tăng cường mối quan hệ...

Tiếp tục tạm dừng đón khách tại các điểm du lịch và một số hoạt động tập trung đông người đến hết ngày 15/4/2020

Ngày 27/3, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 1266/UBND – VX, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức và cá nhân có liên quan quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngành Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo trong phòng, chống Covid-19

Ngày 26/3, Lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành Thông tin và Truyền thông với ngành Giáo dục và Đào tạo trong phòng, chống dịch bệnh Codvid-19 được tổ chức tại Hà Nội và tường thuật trực tuyến tới điểm cầu của các tỉnh, thành phố.